Trang chủ / Kiến thức xe / Xe SUV là xe gì? Ưu điểm và nhược điểm của dòng xe SUV là gì?

Xe SUV là xe gì? Ưu điểm và nhược điểm của dòng xe SUV là gì?

07-08-2017

Khá nhiều bạn thắc mắc Xe SUV là xe gì? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về xe SUV là xe gì, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xe SUV là xe gì?

Xe SUV (Sport Utility Vehicle) là dòng xe thể thao đa dụng với các đặc trưng nổi bật như:

  • Thiết kế khung gầm cao
  • Hệ thống dẫn động 4 bánh (2 cầu) toàn thời gian hoặc bán thời gian
  • Thiết kể khỏe khoắn, đơn giản, thiên về khả năng chạy đường dài
  • Mẫu SUV thường thấy có 5 cửa, từ 5- 7 chỗ với 2 khoang (khoang máy, khoang hành lý liền với khoang hành khách)

Ford Everest - Mẫu SUV tiêu biểu

SUV được thiết kế để hướng tới đối tượng khách hàng đi xe trong đô thị (on road) nhưng cũng vẫn nhu cầu đi lại ở địa hình khó (off road). Được thiết kế với khung gầm chắc chắn như xe tải, chiều cao gầm tối với hệ thống dẫn động 4 bánh khỏe  khoắn, SUV là dòng xe nổi trội trong khả năng chinh phục các cung đường xấu ngoài đô thị (Off road).

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe tháng tự lái chất lượng cao

Ưu điểm của dòng xe SUV

Với thiết kế đơn giản, vuông vức tuy nhiên điều đó lại đem lại cảm nhận thể thao và đầy nam tính cho dòng xe này. Đa số xe SUV có 4 cửa thiết kế đặt 2 bên và 1 cửa ở khoang hành lý phía đuôi xe. Khoang hành lý được thiết kế nằm liền với khoang hành khách nhưng được ngăn cách để tránh va chạm giữa người ngồi ở hàng ghế sau cùng và đồ đạc (trong trường hợp xe phanh gấp hoặc xảy ra va chạm).

>> Xem thêm: Dịch vụ thuê xe tháng có lái uy tín tại Hà Nội

Nhược điểm của dòng xe SUV

Với khung gầm cao và trọng lượng nặng là điểm làm giảm tính an toàn của xe có nguy cơ lật xe là khá cao. Bên cạnh đó, trọng lượng lớn cũng tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn so với các dòng xe khác cùng phân khúc.

Ngoài ra dòng xe SUV còn có một điểm yếu khá lớn nữa là khoảng mù rộng phía sau xe sẽ gây nguy hiểm trong tình huống lùi xe. Để khắc phục tình huống trên: trên các dòng SUV thường lắp thêm cảm biến lùi và camera lùi trên xe để hạn chế rủi ro.

Trên đây là những kiến thức giải đáp dòng xe SUV là xe gì? Để tham khảo về các dòng xe khác, mời các bạn cùng tham khảo ở các bài viết tiếp theo.