Trang chủ / Kiến thức xe / Xe Sedan là gì? Đặc điểm của xe Sedan – VDO Transport

Xe Sedan là gì? Đặc điểm của xe Sedan – VDO Transport

20-09-2017

Khi bạn đã tìm hiểu về xe Sedan là gì thì chắc hẳn bạn đang quan tâm tìm hiểu về xe ô tô. Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được xe Sedan là gì nên bài viết hôm nay sẽ tóm tắt cho các bạn một số khái niệm cơ bản về dòng xe này.

Xe Sedan là gì?

Sedan là dòng xe ô tô có 4 đặc điểm chính sau:

– Xe có 4 cửa nằm đều ở 2 bên

– Xe có từ 4 đến 5 chỗ ngồi

– Gầm xe thấp dưới 20 cm

– Thân xe chia thành 3 khoang riêng biệt:  khoang máy, khoang hành khách và khoang chứa hành lý.

 

Xe Sedan là gì?

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng hệ thống rửa đèn pha xe Mazda CX5 và Mazda 6

Một chiếc ô tô truyền thống đáp ứng được các tiêu chí trên thì chắc chắn đó là một chiếc sadan đích thực. Ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe thuộc dòng Sadan lưu hành trên đường như:

Toyota: Altis, Camry, Vios

Honda: City, Civic, Accord

Kia: K3, K5, Forte

Với một chiếc xe truyền thống, nếu đáp ứng các tiêu chí trên đây thì hẳn là một chiếc sedan đích thực. Chẳng hạn, những mẫu xe dưới đây thuộc dòng xe sedan hiện đang rất thông dụng ở Việt Nam mà bạn có thể nhìn thấy hằng ngày trên đường:

Toyota: Camry, Altis, Vios

Honda: Accord, Civic, City

Kia: Forte, K3, K5…

Tuy vậy vẫn có một số xe được thiết kế với một chút phá cách, không giống tất cả như 4 điều kiện truyền thống như trên. Ví dụ như Mercedes CL-Class hoặc Mazda RX-8 (mặc dù có một số người không đồng tình về cách phân loại này).

Phần lớn các nhà sản xuất ô tô đều thiết kế những mẫu Sedan của riêng mình, vì dòng xe này có từ 4 đến 5 chỗ ngồi nên nó rất thích hợp với nhiều đối tường khách hàng từ gia đình nhỏ, dân văn phòng, những người độc thân, sinh viên, cho đến các doanh nhân thành đạt. Những chiếc Sedan sang trọng như Mercedes S. BMW series 7 hay Audi A8,… đều là những thiết kế dành cho người thành đạt với nhiều tiện ích độc đáo dành cho người ngồi ở hàng ghế sau.

>> Xem thêm: Thuê xe đưa đón chuyên gia tại Hà Nội – VDO Transport

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dòng xe Sedan hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được xe Sedan là gì. Ở các bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thông tin về các dòng xe SUV, Hatchback và Limousine.

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và luôn lái xe an toàn.