Trang chủ / Kiến thức xe / Vượt qua bài thi đề pa lên dốc B2 “dễ như trở bàn tay”

Vượt qua bài thi đề pa lên dốc B2 “dễ như trở bàn tay”

31-07-2018

Bài thi đề pa lên dốc B2 là nỗi ám ảnh của nhiều người thi sát hạch bằng B2. Tỷ lệ người không qua bài thi này chiếm khá cao. Vậy làm sao để vượt qua bài thi này đây?

Đề pa lên dốc là một trong những bài thi sa hình khó nhất khi thi sát hạch lái xe ô tô số sàn. Bài thi này là một “ác mộng” vì tỷ lệ thí sinh bị đánh trượt rất cao. Nhưng nếu nắm được các kỹ năng leo dốc thì vượt qua bài thi này “dễ như trở bàn tay”.

Các kỹ thuật đề pa lên dốc B2

Cách 1: Sử dụng phanh tay

Phanh tay hay còn gọi phanh khẩn cấp (Emergency Brake) giúp ích rất nhiều cho lái xe, đặc biệt lái mới khi cần đề pa xe ngang dốc.

Vượt qua đề pa lên dốc B2 bằng cách sử dụng phanh tay

Vượt qua đề pa lên dốc B2 bằng cách sử dụng phanh tay

Nếu muốn di chuyển trở lại, lái xe hãy cắt côn vào số đồng thời thực hiện nhả côn, đạp mớm ga như khởi động bình thường trên đường bằng. Lúc này vì phanh tay vẫn chưa hạ nên chắc chắn xe sẽ không bị trôi. Sau đó tiếp tục nhả côn, đạp nhẹ nhàng chân ga. Đến khi có cảm giác xe bắt đầu di chuyển thì hạ phanh tay vẫn đạp nhẹ chân ga để xe tiến về trước.

Khi kéo phanh tay phải kéo sâu hơn bình thường để tránh bị trôi xe. Nếu vẫn thấy xe bị trôi nghĩa là phanh tay kéo chưa đủ. Lúc này bạn cần đạp lại phanh chân để hãm xe lại, rồi kéo phanh tay lên thêm một vài nấc nữa hoặc có thể hết phanh.

Cách thực hiện cụ thể như sau:

  • Khi xe đến gần vạch, đạp côn và phanh chân để xe dừng đúng vạch
  • Khi xe đang ở ngang dốc, hãy kéo hết phanh tay và nhả phanh chân
  • Tăng dần ga đến vòng tua  đạt khoảng 2000 vòng/phút
  • Nhả côn từ từ, đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung rung lên thì giữ nguyên
  • Nếu thấy xe vẫn bị trượt xuống dốc thì kéo phanh, đạp côn làm lại từ đầu.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Xe đưa đón hạng sang

Cách 2: Sử dụng kết hợp mũi và gót chân phải

Sử dụng kết hợp mũi và gót chân phải

Sử dụng kết hợp mũi và gót chân phải

Đây là cách khá khó, bởi muốn áp dụng kỹ thuật này cần phải dựa vào thiết kế từng xe, độ dài bàn chân của mỗi người mà có thể áp dụng được hay không.

Cách thực hiện: Khi chân trái đang cắt côn, dùng mũi chân phải đạp phanh đồng thời xoay ngang để dùng gót chân phải đạp nhẹ ga. Khi đã đủ ga có thể nhả chân côn và phanh để xe từ từ di chuyển.

Cách 3: Sử dụng kỹ thuật vê côn

Kỹ thuật này chỉ áp dụng khi xe dừng trên dốc trong thời gian ngắn chứ không được sử dụng khi phải đỗ hoặc dừng lâu. Người lái sẽ phải kết hợp ra côn vừa phải mớm ga vừa đủ để xe có đủ lực không trôi xe.

 

Cách 4: Sử dụng kết hợp chân ga và côn

Cách này thực hiện như sau, nhả nửa côn cho tới khi xe rung lên như đòi tiến về phía trước, lúc này hãy nhả nhanh chân phanh, chuyển sang chân ga và đạp ga nhẹ để xe tiến lên từ từ.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Hạn chế điểm mù chỉ với 2 cách điều chỉnh gương chiếu hậu