Trang chủ / Kiến thức xe / Vòng tua máy là gì? Vòng tua máy ô tô bao nhiêu là bình thường?

Vòng tua máy là gì? Vòng tua máy ô tô bao nhiêu là bình thường?

08-09-2018

Khi tìm hiểu về động cơ của một chiếc xe, chắc chắn có nhiều người đặt ra câu hỏi vòng tua máy ô tô là gì? Ở bài viết này sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về vòng tua máy, một thông số rất quan trọng.

Vòng tua máy là gì?

Vòng tua máy là số vòng trục khuỷu có thể quay trong vòng một phút, đơn vị là RPM (viết tắt của từ Revolutions Per Minute). Khi số vòng tua càng lớn, vòng tua quay càng nhanh thì lực tạo ra càng nhiều.

Vòng tua máy là gì?

Vòng tua máy là gì?

Khi nhắc đến vòng tua thường đi liền với đó là công suất và mô men xoắn. Công suất và vòng tua có tỷ lệ thuận với nhau, tăng dần đến khi đạt mức cực đại ở vòng tua 5.000 vòng/phút. Tuy nhiên sau đó đi ngang và giảm dần. Nguyên nhân là do khi ở vòng tua thấp, có quá ít nhiên liệu được bơm vào buồng đốt nên sinh ra ít lực.

Vòng tua máy ô tô quan trong như thế nào?

  • Giúp bạn có thể biết và có thể kiểm soát được tốc độ, từ đó tiết kiệm nhiên liệu nhất.
  • Biết được thời điểm vào số để đạt khả năng tăng tốc tốt nhất giúp đạt sức kéo tốt nhất.
  • Kiểm soát, nắm được tình trạng hoạt động của động cơ để có phương án xử lý tốt nhất, sửa chữa bảo dưỡng xe.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thue xe thang tu lai

Vòng tua máy ô tô bao nhiêu là bình thường?

Ở hầu hết tất cả các dòng xe được trang bị động cơ xăng, vòng tua ở chế độ không tải khi nhiệt độ động cơ đạt từ 80 – 90 độ C (Nhiệt độ làm việc tối ưu) được điều chỉnh ở khoảng 700 – 750 vòng/phút. Xe của bạn hoạt động ở số vòng tua được gọi là bình thường.

Số vòng tua máy ô tô bao nhiêu là bình thường?

Số vòng tua máy ô tô bao nhiêu là bình thường?

Trường hợp nếu mới khởi động sau một đêm hoặc thời gian dài không hoạt động, nhiệt độ của động cơ thường sẽ hạ rất thấp. Dầu bôi trơn bên trong động cơ ở nhiệt độ thấp vẫn còn sánh; làm cho các chi tiết ma sát trong quá trình hoạt động không được được trơn tru; từ đó động cơ ô tô sẽ không thể vận hành với công suất tối ưu nhất.

Lúc này, nhận tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ nước làm mát, hộp điều khiển động cơ được thiết lập và đẩy số vòng tua không tải lên trên 1.000 vòng/phút. Mục đích là để động cơ nhanh chóng đạt nhiệt độ lý tưởng.

Ở trạng thái được coi là gần như lý tưởng (từ 1.500 – 5.000 vòng/phút), vòng tua tăng cao. Lò xo sẽ đẩy xu-páp bị trơ gây ra hiện tượng xu-páp bị treo lơ lửng; không đóng không mở và bị mất tác dụng. Hỗn hợp nhiên liệu mới vào buồng đốt nhưng sau đó lại bị thải ra.