Trang chủ / Kiến thức xe / Vi sai là gì? Vi sai có công dụng như thế nào trên xe ô tô?

Vi sai là gì? Vi sai có công dụng như thế nào trên xe ô tô?

14-09-2018

Nguồn động lực của động cơ không phải truyền trực tiếp xuống các bánh xe, mà cần phải thông qua một hệ thống rất quan trọng. Đó là bộ vi sai, vi sai thường được lắp đặt cùng với truyền lực cuối, hay thường được gọi là cầu xe. Vậy vi sai là gì?

Tìm hiểu khái niệm về vi sai

Vi sai là thiết bị chia mô men xoắn của động cơ thành hai đường, điều này cho phép hai bên bánh xe có thể quay với hai tốc độ khác nhau. Vi sai có ở hầu hết trên các xe hơi và xe tải hiện đại, và đặc biệt ở các xe có hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Vi sai là bộ chia mô-men xoắn của động cơ

Vi sai là bộ chia mô-men xoắn của động cơ

Ở các xe bốn bánh bán chủ động thì lại không cần đến bộ vi sai này, bởi bánh trước và bánh sau và trước được khóa với nhau để cùng chuyển động một tốc độ.

Vi sai có công dụng như thế nào?

Trên xe ô tô, bộ vi sai có 3 công dụng chính như sau:

  • Có nhiệm vụ truyền mô men của động cơ tới các bánh xe.
  • Là cơ cấu giảm tốc cuối cùng trước khi mô men xoắn truyền tới các bánh xe.
  • Truyền mô men tới các bánh xe trong khi vẫn cho phép chúng quay với tốc độ khác nhau.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Bang gia thue xe thang tu lai

Nếu ô tô không có bộ vi sai thì sẽ xảy ra điều gì?

Trường hợp nếu không có bộ vi sai, hai bánh sau sẽ bị khoá lại với nhau, lúc này các bánh xe bắt buộc phải quay với cùng một tốc độ. Để chiếc xe có thể vào được cua thì một bánh xe chắc chắn sẽ bị trượt quay. Lực sẽ từ bánh xe bên này truyền sang bên kia qua trục bánh xe, làm tăng lực xoắn tác dụng lên trục bánh xe.

Xe ô tô không có vi sai sẽ gây ra tình trạng trượt bánh

Xe ô tô không có vi sai sẽ gây ra tình trạng trượt bánh

Phân loại vi sai

Hiện nay, vi sai được gắn trên ô tô được chia làm 3 loại:

  • Loại 1 là vi sai mở. Đây là loại cơ bản nhất, có ưu điểm là bền, đẹp và rẻ. Tuy nhiên loại vi sai mở này lại có nhược điểm là mô-men xoắn truyền không đều tới các bánh xe. Bánh xe ít độ bám nhưng lại nhận được nhiều mô-men xoắn nên gây ra tình trạng  trượt bánh.
  • Loại 2 là vi sai khóa. Loại vi sai này thường dùng trên các xe off-road. Có nhiệm vụ có thể khóa các trục bánh xe, cung cấp lực kéo cho bánh xe. Nhưng loại này lại có nhược điểm là bắt buộc phải mở khóa trược khi vào cua.
  • Loại 3 là vi sai hạn chế trượt kết hợp với phanh. Loại vi sai này có thể thay thế 2 loại vi sai ở trên khi mà sử dụng vi sai mở kết hợp với điều khiển điện tử. Hệ thống điều khiển điện tử sẽ chủ động phanh khi bánh bị trượt; truyền mô-men sang bánh còn lại để chuyển động.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Bộ ly hợp là gì? Cấu tạo chi tiết của bộ ly hợp