Trang chủ / Tin công nghệ xe ô tô / Trước giờ G: Giá vé xem đua F1 tại Việt Nam sốt hơn bao giờ hết

Trước giờ G: Giá vé xem đua F1 tại Việt Nam sốt hơn bao giờ hết

20-04-2019

Tối nay 20/04/2019, tại sự kiện Khởi động Giải đua công thức 1 (F1) Việt Nam diễn ra ở quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình, công ty Việt Nam Grand Prix – đơn vị tổ chức giải đua Công thức 1 tại Hà Nội sẽ chính thức công bố mở bán vé chặng đua F1 Hà Nội, diễn ra vào tháng 4/2020.

Nhiều dự đoán, giá vé xem đua F1 tại Việt Nam sẽ sốt không kém gì vé xem chung kết AFF Cup 2018. Vậy hãy cùng nhìn xem những người dân ở các quốc gia đăng cai tổ chức đua F1 đã phải chi trả bao nhiêu để có được tấm vé xem môn thể thao tốc độ hấp dẫn này.

Giá vé xem F1 luôn có xu hướng tăng

Là sự kiện thể thao lớn thứ 3 thế giới sau World Cup và Olympic, F1 luôn tạo nên những cơn sốt không chỉ ở quốc gia đăng cai tổ chức mà còn tạo cơn sốt trên toàn thế giới.

Với nhưng chiếc ô tô tốc độ, được trang bị những tính năng ưu việt nhất, F1 được coi là môn thể thao đắt đỏ nhất thế giới. Và để xem được các trận đấu của một môn thể thao đắt đỏ nhất hành tinh thì chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ.

xem-dua-f1-tai-viet-nam

Vé xem đua F1 được chia làm 3 loại với những đặc quyền riêng:

– Vé tiêu chuẩn (General Admission).

– Vé khán đài (Grandstand).

– Vé VIP (Paddock Club và Hospitality) được ngồi khu riêng, có phục đồ ăn, uống, chỗ đỗ xe, lối đi riêng …

Trong mỗi loại vé lại có sự chênh lệch khác nhau do vị trí và khán đài xem. Đồng thời, mỗi chặng đua F1 cũng có những chính sách giá khác nhau: vé lẻ từng ngày, vé xem 2 ngày đua, vé xem tất cả các ngày đua.

Theo trang f1destinations, mùa giải F1 2018 có 21 chặng đua với mức giá vé trung bình là 417 USD/Vé, tương đương với 9,6 triệu đồng/vé. Trong đó, chặng có mức vé rẻ nhất là Trung Quốc (160 USD/vé, tương đương 3,7 triệu đồng /vé) và chặng có mức vé cao nhất là Monaco (850 USD/vé, tương đương 19,7 triệu đồng/vé).

So với mùa giải F1 trước (2016), trung bình một vé tiêu chuẩn ở mùa giải F1 2018 tăng 13,4%, vé bình dân tăng 14,3%.

Do đó, với mùa giải F1 2020 với chặng đua đăng cai tại Việt Nam, để có thể tận mắt chứng kiến những màn trình diễn tốc độ đỉnh cao thì người hâm mộ phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ nếu như xu hướng giá vé xem đua F1 tiếp tục tăng.

Giá vé xem đua F1 tại Việt Nam: Đắt xắt ra miếng

Nói đi cũng phải nói lại, với một môn thể thao đắt đỏ bậc nhất hành tinh, với mức giá vé không phải người hâm mộ nào cũng sẵn sàng chi trả, thì những gì mà người hâm mộ được chứng kiến trong trường đua chưa bao giờ khiến họ thất vọng.

Những tiếng gầm rú như sấm sét từ ổng xả của những chiếc xe đắt đỏ rít lên, những tiếng nổ lộp bộp từ ống xả khi xe đang vào cua, tiếng nổ rú lên khi xe vào số, tăng tốc, tiếng rít như gió bão của ống bô khi xe chạy đến tốc độ 300 km/h đã tạo nên bản nhạc mà bất kì người hâm mộ F1 nào cũng muốn được tận mắt thấy, tai nghe.

gia-ve-xem-dua-f1-tai-viet-nam

Chặng đua F1 được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 04/2020 sẽ tạo cơ hội cho người hâm mộ Việt Nam được tận mắt nhìn thấy những siêu sao của làng F1: Lewis Hamilton, Max Verstappen, Sebastian Vettel … những cỗ xe tốc độ thời thượng từ Red Bull, Ferrari, McLaren, Mercedes … Và thưởng thức những âm thanh từ những ống bô, ống xả mà bất kì người hâm mộ F1 nào cũng muốn được nghe 1 lần trong đời.

Giá vé xem đua F1 tại Việt Nam cũng được kì vọng là phù hợp với thu nhập của phần đông người dân, để người hâm mộ có nhiều cơ hội được hòa mình vào không khí đôi động của giải đua tốc độ hấp dẫn nhất thế giới.

Vé xem F1 tại Việt Nam sẽ được bán trên website: www.f1vietnamgp.com

Từ khóa tìm kiếm: F1 tại Việt NamGiá vé F1 tại Việt NamGiá Vé F1 tại Mỹ ĐìnhMua vé xem F1 tại Việt NamMua vé xem F1 Tại Mỹ Đình