Trang chủ / Tin công nghệ xe ô tô / Toyota triệu hồi xe vì lỗi túi khí không hoạt động

Toyota triệu hồi xe vì lỗi túi khí không hoạt động

30-08-2017

Toyota triệu hồi xe vì lỗi túi khí không hoạt động

Theo thông tin mới nhất, Toyota Việt Nam (TMV) được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, công ty này sẽ chính thức thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước của 20.015 xe Vios và Yaris. Ở lần Toyota triệu hồi xe vì lỗi túi khi không hoạt động lần này, số xe bị triệu hồi sẽ bao gồm 18.138 chiếc xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ thời gian 5/1/2009 đến 29/12/2012 và 1.877 chiếc xe Yaris nhập khẩu chính hãng được sản xuất từ thời gian 1/09/2009 đến 31/8/2012. Đối với trường hợp những xe được trang bị túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình triệu hồi.

Toyota triệu hồi xe vì lỗi túi khí không hoạt động

Theo Toyota Việt Nam, những xe bị triệu hồi đợt này do thuộc diện ảnh hưởng được trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước cung cấp bởi Nhà cung cấp túi khí – Công ty Takata, do sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Cụ thể là, bơm khí là một phần quan trọng cấu tạo nên cụm túi khí. Bơm khí chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này sẽ giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trong trường hợp xe ô tô nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ này có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đế khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra, xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách trên xe.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Thuê xe tháng tự láiGiá thuê xe đưa đón chuyên gia tại Hà Nội

Trong lần Toyota triệu hồi xe vì lỗi túi khí không hoạt động này, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi tại tất cả các đại lý/ chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế sẽ kéo dài từ 0.5 đến 3 giờ tùy thuộc vào loại xe và bắt đầu từ ngày 28/8/2017. Để kiểm tra xem xe của bạn có thuộc diện triệu hồi hay không, bạn có thể tự kiểm tra số khung và năm sản xuất xe bằng cách truy cập vào website chính thức của TMV tại địa chỉ: www.toyota.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với các đại lý/ chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc.

Đối với các xe Yaris không được nhập khẩu chính hãng nằm trong diện ảnh hưởng khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi có thông tin xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Tag: Toyota triệu hồi xe vì lỗi túi khí không hoạt động