Trang chủ / Cẩm nang du lịch / TOP những địa điểm bạn nên đến khi đi du lịch Vĩnh Long

TOP những địa điểm bạn nên đến khi đi du lịch Vĩnh Long

04-07-2018

Vĩnh Long là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây có những địa điểm du lịch rất đặc trưng, một địa điểm du lịch đậm chất nam bộ. Ở bài này sẽ giới thiệu cho bạn những địa điểm bạn nên đến khi đi du lịch Vĩnh Long.

Giới thiệu về Vĩnh Long

Cách trung tâm Sài Gòn khoảng 135 km, Vĩnh Long được nhắc đến là một nơi có hệ thống kênh ngòi chằng chịt. Nhưng hình thức du lịch sông nước, miệt vườn ở Vĩnh Long phát triển rất mạnh mẽ. Bởi ở đây được phù sa của hai sông lớn bồi đắp hàng năm, nên được tạo điều kiện rất thuận lợi.

Du lịch Vĩnh Long

Du lịch Vĩnh Long

Cách di chuyển tới Vĩnh Long

Có 3 cách di chuyển tới Vĩnh Long:

  • Di chuyển bằng xe máy. Đây là cách di chuyển tiết kiệm chi phí nhất, thời gian thoải mái.
  • Di chuyển bằng xe khách. Giá xe khách 1 chiều dao động vào khoảng 100 nghìn đồng/lượt và tùy theo quãng đường.
  • Bằng ô tô riêng. Nếu bạn đi du lịch cùng với gia đình thì đây là cách tốt nhất dành cho bạn, cả gia đình có thể nói chuyện, thoải mái trên xe. Nhưng cách này lại tốn nhiều chi phí.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Giá thuê xe có lái theo tháng

Những địa điểm nên đến khi du lịch Vĩnh Long

Cầu Mỹ Thuận

Là cầu dây văng hình giẻ quạt lớn nhất Việt Nam, bắc qua sông Tiền Giang và nối 2 tỉnh Bến Tre và Vĩnh Long. Du khách nếu có thể hãy dừng chân chụp hình với cây cầu có kiến trúc đặc biệt này, như một điểm đánh dấu đặc biệt trong cuộc hành trình.

Cầu Mỹ Thuận - Cây cầu dây văng hình giẻ quạt lớn nhất Việt Nam

Cầu Mỹ Thuận – Cây cầu dây văng hình giẻ quạt lớn nhất Việt Nam

Cầu Mỹ Thuận như một minh chứng cho sự phát triển của vùng đồng bằng sông cửu long trù phú. Khi trời tối, cây cầu lại mang một vẻ đẹp dịu dàng được thắp sáng bởi những tia sáng lung linh từ hệ thống đèn laze.

Cù lao An Bình

Nhất định phải thử thể loại du lịch miệt vườn ở Vĩnh Long. Một diện tích rộng lớn trồng nhiều những cây ăn trái như chôm chôm, mận, táo, lê, nhãn, măng cụt, sầu riêng,…Đây là đặc trưng của vùng Nam bộ sẽ khiến cho bạn ngất ngây. Bạn chỉ cần mua vé sẽ được thưởng thức thoải mái hương vị ngọt thơm.

Vườn trái cây tại cù lao An Bình

Vườn trái cây tại cù lao An Bình

Khu du lịch sinh thái trang trại Vinh Sang

Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều động vật quý hiếm như: gấu, dê, bồ nông, trăn, càng đước, hươu sao, heo tộc, vượn má hồng, khỉ, công, gà sao… rải rác nhiều nơi. Một số trò chơi cảm giác mạnh như cưỡi đà điểu, câu cá sấu… và một số trò chơi dân gian như trượt cỏ, thử tài bắn súng, đá gà, ném banh, bịt mắt gắn lông đà điểu, câu cá trúng thưởng.

Chợ nổi Trà Ôn

Chợ nổi Trà Ôn

Chợ nổi Trà Ôn

Đây là chợ nổi cuối cùng trên sông Hậu trước khi đổ ra biển, nằm ngay giữa ngã ba sông Hậu và sông Mang Thít. Chợ đông đúc cả ngày, nhưng buổi sáng lượng người đông hơn buổi chiều. Các loại hàng hóa nông sản được mua bán theo những nhóm hàng và được phân phối từ các ghe vườn. Những chiếc ghe chứa đầy nông sản, trái cây, hình ảnh người dân niềm nở sẽ là những kỷ niệm bạn không bao giờ quên về chợ nổi Trà Ôn.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Giắt túi kinh nghiệm du lịch Phú Quốc