Trang chủ / Kiến thức xe / Tổng hợp một số mẹo vặt hữu ích cho người dùng ô tô

Tổng hợp một số mẹo vặt hữu ích cho người dùng ô tô

15-08-2017

Bài viết này VDO Transport sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo vặt hữu ích cho người dùng ô tô mà bạn có thể chưa biết, cùng tìm hiểu thôi nào.

Mẹo vặt hữu ích cho người dùng ô tô

Mẹo vặt hữu ích cho người dùng ô tô

Mẹo vặt hữu ích cho người dùng ô tô – Loại bỏ hơi nước đọng trên kính

Một trong những mẹo vặt hữu ích khi lái ô tô bạn không thể bỏ qua đó là mẹo loại bỏ hơi nước đọng trên kính. Khi lái xe vào buổi đêm hoặc khi nhiệt độ xuống thấp, sương sẽ tạo ra rất nhanh nếu bạn hướng cửa gió máy lạnh thổi thẳng lên kính. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy hạ cửa kính, việc lưu thông giữa luồng không khí bên trong và bên ngoài sẽ làm sương bay hơi hết.

>> Xem thêm: Dịch vụ Dịch vụ thuê xe có lái theo ngày uy tín

Trong trường hợp không khí bên ngoài bẩn hoặc trời đang mưa thì bạn chuyển sang chế độ lấy gió ngoài để hệ thống máy lạnh cân bằng độ ẩm không khí trong xe. Song song,bạn không nên để nhiệt độ quá lạnh, nên bật chế độ sưởi kính cũng góp phần ngăn cản tình trạng đọng hơi nước.

Giữ nội thất sáng bóng bằng dầu ô liu

Sử dụng dầu ô liu để vệ sinh nội thất ô tô

Sử dụng dầu ô liu để vệ sinh nội thất ô tô

Giữ nội thất sáng bóng bằng dầu ô liu là một trong những mẹo vặt hữu ích cho người dùng ô tô khá thú vị. Để nội thất xe có tuổi thọ cao, luôn sáng bóng mà không muốn dùng đến những chất hóa học thì sử dụng dầu ô liu sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Tất cả bạn cần làm chỉ là thấm dầu ô liu vào khăn khô, sau đó lau lên toàn bộ bề mặt ghế da, táp lô cũng như các mảng ốp nhựa. Chúng sẽ luôn sáng bóng vì lớp dầu ô liu sẽ bảo vệ các chi tiết này khỏi các tác nhân ô xy hóa.

Tản nhiệt cho khoang lái

Mẹo tản nhiệt trong khoang lái cũng là một mẹo vặt hữu ích cho người dùng ô tô khá hay. Để giảm nhiệt độ trong xe, đầu tiên bạn nên hạ cửa sổ phía sau bên phụ, sau đó bạn đóng mở cửa chính bên tài nhiều lần (như đang quạt), thao tác này sẽ giúp ép hết không khí nóng ra khỏi xe. Tuyệt nhiên bạn không được mở máy lạnh khi chưa nổ máy xe, vì điều này sẽ khiến ắc quy phải làm việc quá tải để kéo máy lạnh hoạt động, là nguyên nhân chính khiến tuổi thọ ắc quy giảm và trong nhiều trường hợp nó sẽ không đủ điện cho bạn khởi động động cơ xe.

Mẹo tạo đèn vàng khi lái xe trong sương

Mẹo vặt hữu ích cho người dùng ô tô

Mẹo vặt hữu ích cho người dùng ô tô

Nếu chú ý bạn sẽ nhận ra phần lớn xe tải hiện nay được lắp đặt ít nhất 2 đèn sương mù (đèn gầm) có ánh sáng vàng với nhiệt độ màu là 3.000K. Màu đèn vàng này giúp cho tài xế tăng khả năng quan sát trong sương tốt nhất. Nếu xe ô tô bạn không có đèn màu vàng, hãy tìm một miếng nhựa trong hoặc giấy kính màu vàng và dán đè lên đèn pha, chúng sẽ đóng vai trò như tấm lọc có tác dụng loại bỏ những màu sắc khác trong đèn và chỉ cho ánh sáng vàng đi qua, lúc này bạn đã có bộ đèn sương mù tự tạo giúp di chuyển an toàn hơn trong sương.

Sử dụng kem đánh răng để làm sạch đèn pha đang bị ố

Sử dụng kem đánh răng để làm sạch đèn pha ô tô

Sử dụng kem đánh răng để làm sạch đèn pha ô tô

Đèn pha hỗ trợ cho người điều khiển phương tiện quan sát được khoảng cách rộng và xa hơn khi đi trời tối. Các loại đèn này khi sử dụng lâu sẽ có hiện tượng ố vàng gây giảm độ sáng thực tế của nó. Mẹo nhỏ để bạn giúp nó luôn như mói, loại bỏ các vết ố đó là sử dụng kem đánh răng và dùng khăn sạch để lau. Bạn cần phải có sự kiên nhẫn mới có thể loại bỏ những vết bám cứng đầu này.

Một số mẹo vặt hữu ích cho người dùng ô tô khác

Bạn có thể chú ý đến việc sử dụng những loại khăn phù hợp để lau xe, nếu dùng sai nó có thể gây xước khi lau và trà nhiều lần. Có thể sử dụng các bình xịt dưỡng lốp để giúp cho các phần cao xu được thiết kế trên xe có thể bị bong tróc, xịt và lau lại các vị trí đó để giúp cho nó mới hơn và có thể sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn có thể nhanh cóng khử những mùi khó chịu trên xe do nhiều nguyên nhân tạo ra. Để thực hiện việc khử mùi, bạn có thể sử dụng nình lọc không khí ô tô, máy tạo ozon.

Trên đây là một số mẹo vặt hữu ích cho người dùng ô tô, chúc các bạn áp dụng thành công và lái xe an toàn.

Xem thêm: Tổng hợp một số mẹo giữ màu xe ô tô đơn giản bạn nên biết