Trang chủ / Kiến thức xe / Tổng hợp một số mẹo giữ màu xe ô tô đơn giản bạn nên biết

Tổng hợp một số mẹo giữ màu xe ô tô đơn giản bạn nên biết

15-08-2017

Ô tô sau một thời gian sử dụng nếu không được bảo quản tốt thì rất dễ bị xuống màu và mau cũ. Nguyên do là do quá trình oxy hóa khiến cho nước sơn bị mờ dần đi. Nhiều người nghĩ chọn xe màu đen hoặc màu tối sẽ lâu cũ, không cần phải chăm sóc nhiều, nhưng thật ra việc xe nhìn mới hay cũ ngoài màu sắc còn phụ thuộc vào độ bóng mượt, màu trong của lớp sơn, nhìn qua có thể không nhận ra nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy một chiếc xe được bảo quản tốt sẽ bền màu, tông màu sau thời gian dài sử dụng vẫn đẹp. Sau đây là một số nguyên nhân khiến màu xe mau phai và một số mẹo giữ màu ô tô bạn nên biết.

Nguyên nhân và một số mẹo giữ màu xe ô tô

Bụi bặm, phân chim, các chất ô nhiễm và chất hóa học trong không khí

Các yếu tố trên là những phần tử li ti, cực bé, mắt thường nhìn không thấy nhưng khi tích lũy lâu ngày chúng vẫn có thể làm lớp sơn trên xe bị bong tróc và phai màu.

Các dung dịch nước để rửa xe

Mẹo giữ màu xe ô tô

Nếu sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa kém chất lượng để rửa xe hay sử dụng không đúng mức thì cũng ảnh hướng nhiều đền bề mặt sơn trên xe.

Tia cực tím 

Tia cực tím là một thành phần có sẵn trong ánh nắng mặt trời, do chỗ để xe ở Việt Nam rất ít và chật chội nên một ngày hầu hết ô tô ở Việt Nam đa phần đỗ ngoài trời, phơi sương và phơi nắng. Mà trong sương muối và nắng có rất nhiều tia cực tím, đây chính là yếu tố làm phai màu sơn mạnh nhất.

>> Xem thêm: Dịch vụ Cho thuê xe tự lái theo tháng hà nội – Thuê xe có lái Hà Nội theo tháng chất lượng cao

Một số mẹo giữ màu ô tô:

  • Chủ động đem xe đi rửa, đừng để xe quá bẩn mới đem đi vệ sinh.
  • Hóa chất dùng để rửa xe phải là hóa chất chuyên dụng, tuyệt đối ko dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng.
  • Khi rửa xe, cần chọn loại vải mềm để lau xe, không nên sử dụng quần áo cũ có nhiều cúc áo, kim loại vì sẽ làm xước xe.
  • Không sử dụng sung rửa có áp suất quá cao và dí gần sát bề mặt sơn trên xe.

 Khi rửa xe ngày nắng nóng cần chú ý một số điều: Không nên rửa xe trực tiếp dưới ánh mặt trời vì khi thân xe đang nóng, kim loại ở vỏ xe sẽ làm khô xà phòng, xà phòng sẽ bám chặt vào bề mặt ô tô, từ đó tạo vết trên bề mặt sơn xe. Do vậy nên chọn thời điểm mát trong ngày để rửa xe.
Nên đem xe đi vệ sinh hút bụi, bảo dưỡng định kỳ, đánh bóng để bảo vệ lớp sơn xe luôn mới. Nếu bạn có điều kiện, có thể phủ nano cho xe hơi, lớp nano có thể làm bóng, chống trầy, chống mờ cho xe rất nhiều.