Trang chủ / Tư vấn mua bán xe / Tổng hợp một số kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng

Tổng hợp một số kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng

30-08-2017

Một số kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng

Bài viết này sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng mà bạn nên biết.

Một số kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng

Chọn mua ô tô đã qua sử dụng với tuổi đời khoảng 4 năm là lời khuyên từ các chuyên gia dành cho những người có nhu cầu mua ô tô cũ. Ở thị trường Việt Nam, việc mua xe mới vẫn là một vấn đề tài chính xa xỉ đối với nhiều người, do vậy, lựa chọn mua ô tô đã qua sử dụng có lẽ là một phương án hợp lý hơn.

>>> Xem thêm: Tư vấn Giá thuê xe đưa đón chuyên gia nước ngoàiGiá cho thuê xe tự lái theo tháng Hà Nội

Theo nhiều nghiên cứu, ô tô đã qua sử dụng 4 năm có sức tiêu thụ mạnh nhất và có thời gian chờ bán tại các showroom ngắn nhất. Lý do chính là xe đã qua sử dụng tầm 4 năm có chất lượng vẫn còn khá tốt, mức giá giảm so với xe mới khoảng 27% hoặc hơn. Thành phần máy móc bị hỏng hóc cần thay thế ở xe độ tuổi này cũng ở mức độ vừa phải, phần lớn các linh kiện, phụ tùng của xe vẫn còn trong tình trạng tốt.

Đối với xe đã sử dụng trên 4 năm là thì xe đã hết bảo hành. Các bộ phận của xe ở độ tuổi này bắt đầu vào giai đoạn hỏng hóc và cần phải sửa chữa. Chất lượng và giá trị xe cũng đã bị khấu hao đi rất nhiều.

Do vậy, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc xe ô tô cũ đời sâu (ví dụ như năm nay là năm 2017 mà mua xe đời 2005 hay 2006), bạn cần phải cân nhắc kỹ. Vì có thể bạn sẽ phải trả một số tiền không nhỏ để bảo dưỡng và sửa chữa. Thậm chí, chi phí sử dụng xe ô tô cũ về lâu dài sẽ đắt hơn so với xe mới.

Đối với xe ô tô đã qua sử dụng từ 2 – 3 năm, chất lượng có thể tốt hơn, nhưng mức giá lại giảm không nhiều.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên rằng, tỉ lệ hỏng hóc còn phụ thuộc vào độ tin cậy của mẫu (hãng xe) và cách sử dụng của chủ cũ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, Honda và Toyota vẫn là 2 hãng xe có nhiều mẫu xe được đánh giá là còn giữ chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý.

Trên đây là bài viết tổng hợp một số kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng, chúc các bạn đưa ra được lựa chọn mua xe hợp lý.