Trang chủ / Kiến thức xe / Tổng hợp các lỗi thường gặp trên bộ ly hợp ô tô

Tổng hợp các lỗi thường gặp trên bộ ly hợp ô tô

13-09-2018

Bộ ly hợp ô tô là cầu nối trung gian giữa hộp số với động cơ và cầu chủ động. Khi bộ ly hợp bị trục trặc thì quá trình vận hành và điều khiển xe sẽ gặp nhiều khó khăn. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trên bộ ly hợp.

Những lỗi thường gặp trên bộ ly hợp ô tô

Vào số khó khăn

Khi đạp hết hành trình của bàn đạp ly hợp nhưng cảm giác vào số vẫn khó, bộ ly hợp không cắt dứt khoát. Lỗi này thường xảy ra khi điều hành trình tự do của bàn đạp ly hợp bị chỉnh sai.

Vào số cảm thấy khó khăn

Vào số cảm thấy khó khăn

Đạp bàn đạp ly hợp có cảm giác nặng hơn bình thường

Cảm nhận đạp bàn đạp côn khi điều khiển một chiếc xe số có nhẹ nhàng hay không sẽ giúp lái xe thoải mái. Trong trường hợp xe của bạn có trang bị bộ trợ lực côn nhưng mỗi khi vào số bạn phải tốn nhiều lực để đạp côn thì rất có thể hệ thống điều khiển ly hợp của bạn đã bị thiếu dầu để bôi trơn. Khi gặp lỗi này, tốt nhất là bạn nên đưa xe vào gara để bổ xung dầu vào hệ thống.

Bàn đạp ly hợp bị rung

Bàn đạp của bộ ly hợp ô tô bị rung

Bàn đạp của bộ ly hợp ô tô bị rung

 

Khi lái xe đạp nhẹ chân lên bàn đạp ly hợp lúc động cơ đang nổ thì sẽ cảm nhận được bàn đạp ly hợp bị rung. Nhưng nếu nhấn mạnh chân hơn chút nữa thì bàn đạp ly hợp sẽ hết chấn rung. Lỗi này báo hiệu có thể là do sai sót trong khi lắp ráp đĩa ly hợp chưa chuẩn nên ở mỗi vòng quay đã bị dịch chuyển. Đây chính là nguyên nhân khiến ly hợp bị mài mòn nhanh chóng.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Cho thue xe tu lai theo thang

Khi nhả bàn đạp ly hợp có phát ra tiếng kêu

Nguyên nhân phát ra tiếng kêu là do vòng bi dùng để ngắt ly hợp (vòng bi “T”) bị mòn, hỏng hoặc có thể bị thiếu mỡ bôi trơn nên phát ra tiếng kêu khi ta ấn vào bàn đạp ly hợp.

Rung động cơ khi nhả bàn đạp ly hợp

Bạn sẽ cảm thấy động cơ bị giật và rung động rất mạnh khi cài số và nhả chân ly hợp. Nguyên nhân rất có thể do chân côn chỉnh không chuẩn hoặc do có một chi tiết nào đó của bộ ly hợp bị vỡ.

Làm thế nào để biết được chất lượng bộ ly hợp ô tô có tốt hay không?

  • Cách 1: Khởi động động cơ, đạp bàn đạp ly hợp, vào số 1. Tiếp đó nhả ly hợp kết hợp tăng ga. Nếu thấy máy òa lên và xe dịch chuyển không ổn định thì có thể là do lá côn mòn.
  • Cách 2: Khởi động động cơ, kéo phanh tay, đạp bàn đạp ly hợp, vào số 4. Thả từ từ chân ly hợp kết hợp với tăng nhẹ ga. Nếu buông hết chân nối khớp ly hợp, động cơ sẽ bị chết máy.
  • Cách 3: Lên dốc khi xe có đầy tải trọng, nếu đã về số thấp nhưng gia tốc của xe kém; máy gào lên, chứng tỏ 1 điều là đĩa ly hợp đã bị mòn.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Vòng tua máy là gì? Vòng tua máy ô tô bao nhiêu là bình thường?