Trang chủ / Tin tức / Tìm hiểu những sai lầm khi lái xe mà phụ nữ cần tránh là gì?

Tìm hiểu những sai lầm khi lái xe mà phụ nữ cần tránh là gì?

25-03-2019

Những sai lầm khi lái xe là điều không thể tránh khỏi, nhất là đối với phụ nữ thì khả năng cao hơn so với đàn ông. Chính vì thế, cần phải tìm hiểu về những sai lầm khi lái xe mà phụ nữ cần tránh để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh.

Những sai lầm khi lái xe mà phụ nữ thường mắc phải

Những sai lầm khi lái xe mà phụ nữ thường mắc phải

Những sai lầm khi lái xe mà phụ nữ cần tránh

Đi giày cao gót – sai lầm khi lái xe mà phụ nữ thường gặp phải

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều ưa thích và diện cho mình những chiếc giày thật cao tuy nhiên đó lại là nguyên nhân của những sự cố không may khi lái xe. Khi lái xe ô tô mà phụ nữ diện giày cao gót sẽ gây nguy hiểm bởi vì gây khó khăn trong việc dùng các phanh, bàn đạp chân. Nhất là trong trường hợp phanh gấp có thể sẽ bị trượt chân khi đạp vào phanh.

Soi gương chiếu hậu trong khi lái xe

Soi gương chiếu hậu khi lái xe rất nguy hiểm

Soi gương chiếu hậu khi lái xe rất nguy hiểm

Một trong những sai lầm khi lái xe mà phụ nữ cần phải tránh đó là việc dùng gương chiếu hậu để soi ghi đang di chuyển. Bạn có biết chỉ vài giây lơ là là bạn mất đi khả năng tập trung xử lý các việc xảy đến, bạn cũng không thể quan sát được hết tầm nhìn trên đường rất dễ gây nguy hiểm. Để tránh tình trạng này thì bạn có thể dừng xe vài phút để tuốt tát lại mình rồi mới nên đi tiếp.

Ăn uống trong khi lái xe là sai lầm cần tránh

Ăn uống là thói quen của phụ nữ, khi họ lái xe thì tình trạng này vẫn thường xuyên xảy ra. Đây là một sai lầm khi lái xe thường xuyên xảy đến do thói quen hoặc do quá vôi. Tuy nhiên, hành động này sẽ làm cho bạn bị mất tập trung, hơn nữa còn phải cầm đồ ăn uống nên chỉ có thể lái xe bằng một tay sẽ dẫn đến việc sử lý không kịp thời khi có bất ngờ xảy đến.

Thói quen không thắt dây an toàn khi lái xe

Thói quen không thắt dây an toàn rất nguy hiểm

Thói quen không thắt dây an toàn rất nguy hiểm

Điều đáng nói ở tình trạng này xảy đến ở phụ nữ vì một số lý do như làm quần áo xộc xệch hay nhăn nheo gây bất tiện. Tuy nhiên, chính sai lầm khi lái xe đó lại là nguyên nhân gây ra cho bạn những tổn thương nặng nề khi có sự cố diễn ra. Việc thắt dây an toàn sẽ đảm bảo cho cơ thể bạn được giữ cố định vị trí, hạn chế sự tác động, va đập vào các vị trí khác như khi bị âm, khi phanh gấp.

Khi vào xe đã bật ngay điều hòa

Sai lầm khi lái xe này không phải ai cũng biết không chỉ riêng với phụ nữ. Việc này cần phải tránh vì xe đóng kín của trong thời gian dài sẽ sinh ra các khí khó chịu không thoát ra ngoài được. Khi vào xe mà bật luôn điều hòa sẽ làm cho bạn mất đi lượng oxy nhất định trong môi trường. Chính vì thế, khi lên xe nên có khoảng thời gian mở cửa kính để không khí được lưu thông, các khí khó chịu bay ra ngoài để đảm bảo không gian lái xe được thoải mái nhất.

Sử dụng điện thoại khi lái xe

Sử dụng điện thoại khi lái xe là không nên

Sử dụng điện thoại khi lái xe là không nên

Chúng ta thường thấy các vụ tai nạn giao thông xảy đến là do việc sử dụng điện thoại trong quá trình lái. Để điện thoại bên cạnh sẽ khiến bạn bị sao nhãng khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn, dù cho mắt bạn vẫn chú ý đường đi nhưng không thể tập trung được. Việc tập trung khi lái xe là yêu cầu quan trọng để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông nên không thể để bất kỳ việc gì gây xao nhãng được.

Xem thêm: Kinh nghiệm lái xe an toàn cho người cận thị vào ban đêm

Tìm hiểu thêm: Sai lầm khi lái xe đường dài cần tránh

Ngoài ra, cần chú ý đến những sai lầm và cách thức khắc phục khi lái xe đường dài như sau:

  • Không ngủ đủ giấc, lái xe quãng đường quá dài: cần phải tạm dừng xe để nghỉ ngơi hay có người đổi lái
  • Chạy xe song song với xe tải hay xe cỡ lớn bạn có thể di chuyển vào điểm mù của nó rất nguy hiểm. Nên tránh việc đi gần các xe như vậy.
  • Đi với khoảng cách quá gần với các phương tiện khác sẽ rất nguy hiểm, vì vậy tránh việc bám quá sát các phương tiện, giữ khoảng cách an toàn theo quy định
  • Không kiểm tra kỹ phương tiện trước khi sử dụng sẽ khiến bạn có thể gặp phải tình trạng hư hỏng từ trước mà bạn không biết.

Như vậy, các sai lầm khi lái xe thường gặp đối với phụ nữ cũng có thể xảy đến với các đối tượng khác. Mọi người đêu cần phải cảnh giác để không gây tác hại nghiêm trọng khi tham gia giao thông. Ngoài ra, hiện nay các dịch vụ cho thuê xe có lái theo ngày cũng khá phát triển, bạn có thể tham khảo để có được những chuyến đi an toàn.