Trang chủ / Tư vấn thuê xe / Thủ tục thuê xe tự lái mà AI CŨNG NÊN BIẾT

Thủ tục thuê xe tự lái mà AI CŨNG NÊN BIẾT

07-09-2018

Bạn đang có dự định đi du lịch cùng với gia đình hay bạn bè muốn thuê một chiếc xe để tự lái. Tuy nhiên, để thuê được một chiếc xe vừa ý, đồng thời thủ tục thuê xe tự lái không rắc rối, bị kéo dài thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Thủ tục thuê xe tự lái và những điều cần lưu ý

Xác định mục đích thuê xe để đi đâu?

Nên xác định trước về các nhu cầu và mục đích thuê xe. Từ đó lọc ra được những tiêu chí lựa chọn xe như: loại xe nào phù hợp, mức giá, thời gian thuê xe hoặc có thể tìm xe có màu hợp phong thủy. Việc xác định trước mục đích sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho việc so sánh và đánh giá các loại xe, các đơn vị cho thuê xe tự lái để có quyết định phù hợp nhất.

Xác định mục tiêu thuê xe tự lái

Xác định mục tiêu thuê xe tự lái

Chọn gói dịch vụ thuê xe tự lái

Nên ưu tiên chọn các đơn vị cho thuê dịch vụ có quen biết; ở gần nhà để có thể giải quyết các thủ tục thuê xe tự lái dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bạn có thể chọn dịch vụ thuê xe tháng tự lái của VDO với vô vàn các khuyến mại, thủ tục đơn giản.

Có nên đặt xe sớm không?

Lời khuyên dành cho bạn là có. Khi đã lựa chọn được đơn vị cho thuê xe tự lái, chiếc xe phù hợp cho chuyến đi thì hãy liên hệ để đặt xe sớm. Bởi hiện tại nhu cầu thuê xe rất cao; vào các dịp nghỉ các đơn vị cho thuê luôn trong tình trạng “cháy xe”. Vậy nên hãy đặt thuê từ sớm, để chắc chắn rằng mình thuê được xe.

Thủ tục thuê xe tự lái

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

  • Hộ khẩu tại nơi thuê xe.
  • Chứng minh nhân dân người ký hợp đồng
  • Xe máy có giá trị khoảng 20 triệu và giấy tờ xe chính chủ.
  • Phải có bằng lái xe hạng B1 trở lên (có thể chấp nhận bản photo).
  • Tiền thuê xe sẽ được thanh toán có thể trước khi nhận xe hoặc khi trả xe. Tiền đặt cọc, xe máy, hộ khẩu và các giấy tờ liên quan ngay sau khi trả xe.

Nhận xe và trả xe

Sau khi đã chuẩn bị hết những thủ tục thuê xe tự lái, mang tới các đơn vị cho thuê để nhận xe tại bãi. Hãy kiểm tra tình trạng xe, mức nhiên liêu còn lại trong bình. Rà soát kỹ các giấy tờ xe trước khi lăn bánh để tránh bị công an phạt.

Kiểm tra tình trạng xe khi giao - nhận xe

Kiểm tra tình trạng xe khi giao – nhận xe

Dựa vào thời hạn thuê xe trong hợp đồng để có thời gian trả xe phù hợp. Nếu trả xe muộn bạn sẽ phải trả thêm tiền. Trước khi bàn giao xe, 2 bên sẽ phải kiểm tra lại tình trạng xe, nếu xảy ra xước, móp méo thì sẽ xử lý theo hợp đồng.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Thủ tục và mức phí đăng kiểm xe ô tô 2018