Trang chủ / Kiến thức xe / Thông tin mới nhất: Các mẫu xe ô tô của Vinfast

Thông tin mới nhất: Các mẫu xe ô tô của Vinfast

26-11-2018

Trong thời gian vừa qua, Việt Nam bất ngờ có mặt tại triển lãm ô tô thế giới Paris motor show với các mẫu xe ô tô của Vinfast. Đây là một trong những sự kiến nổi bật đánh dấu một bước phát triển của công nghiệp sản xuất ô tô của nước ta trong thời gian tới. Sự kiện ra mắt này đã phần nào phản ánh được các mẫu xe ô tô của Vinfast có những lợi thế và đặc điểm nổi bật để có mặt trong triển lãm quốc tế. Trong triển lãm này, vinfast đã đem đến những mẫu xe mới nào và đánh giá về nó ra sao  thì hãy cùng chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Xe vinfast

Ý nghĩa tên gọi của các mẫu xe ô tô của Vinfast

Tại triển lãm, Vinfast mang đến hai mẫu xe ô tô tô đầu tiên của Việt Nam với tên gọi là LUX A2.0 và LUX SA2.0. Cái tên gọi của nó mang ý nghĩa thể hiện được xu hướng thiết kế sang trọng, đẳng cấp quốc tế và đặt các tiêu chuẩn công nghệ hàng đầu. Nhằm nhấn mạnh vào các yếu tố đó mà tên gọi của hai mẫu xe này cũng được rất chú ý:

  • LUX: lấy từ chữ LUXury mang đến sự đẳng cấp, sang trọng, thuộc top phân cấp các dòng xe cao cấp
  • Chữ A: là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái Anphabet, thể hiện dòng ze thuộc hạng A tiêu chuẩn quốc tế, vừa thể hiện được mục tiêu cũng như mong muốn là công ty hàng đầu tại Việt Nam trong sản xuất xe ô tô. Đồng thời nó còn là mục tiêu trở thành một thương hiệu sản xuất xe hơi toàn cầu.
  • 2.0: nó thể hiện thông số về kỹ thuật  về dung tích của dòng xe
  • Chữ S: dùng để phân biệt các dòng xe thể thao đa năng và các dòng sendan

Như vậy, các mẫu xe ô tô của Vinfast đều được thể hiện với cái tên gọi đảm bảo được các tiêu chí dễ đọc, ngắn gọ, lan tỏa, súc tích và khả năng phổ cập ở rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhờ vào đó mà thương hiệu đã mang đến ấn tượng khó phai cho các dòng xe này, giúp họ ngày một khẳng định được phong cách cũng như tầm nhìn của mình đến với thị trường toàn cầu.

Xem thêm: Thuê xe tháng có lái giá rẻ

Đánh giá chung về các mẫu xe ô tô của Vinfast

Đánh giá chung xe ô tô của vinfast

Qua hai dòng xe tham gia triển lãm xe ô tô thế giới vừa qua đã cho thấy tiềm năng của vinfast và trong tương lai nó sẽ đem đến những dòng sản phẩm khác để phục vụ cho các phân khúc thị trường mà doanh nghiệp đang định vị. Để làm được điều đó, họ đã không ngần ngại học hỏi, tiếp thu kiến thức và đâu tư hợp tác với các hãng sản xuất ô tô trên thế giới như: Bosch, Magna Steyr, Pininfarina, BMW,.. họ đều là những thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Nhờ đó mà các dòng xe LUX S2.0 và SA2.0 mang đầy đủ những tiêu chí mà chúng ta hướng đến với phong cách thiết kế sang trọng phong cách ý, đảm bảo bản sắc dân tộc của người Việt, sử dụng các kỹ thuật của Đức, đạt được các tiêu chuẩn quốc tế

Động cơ sử dụng cho các mẫu xe ô tô của Vinfast

Hai mẫu xe LUX A2.0 và LUX SA2.0 sử dụng động cơ N20 tối ưu của BMW, sử dụng hộp số tự động 8 cấp ZF mang đến công suất hoạt động lên đến 228 mã lực. Các momen xoắn lên đến 350Nm dùng cho việc dẫn động cửa sau hoặc dẫn động cho 4 bánh đối với dòng xe LUX SA2.0. Còn đối với dòng sendan LUX A2.0 thì người dùng có đến 2 sự lựa chọn động cơ với hệ dẫn động sau như: động cơ có momen xoắn 300Nm sử dụng công suất 174 mã lực cùng với loại momen xoắn 350Nm sử dụng động cơ 228 mã lực.

Đánh giá nội thất và ngoại thất của mẫu xe Lux A2.0 của Vinfast

Đánh giá về xe

Về nội thất có tể thấy, vinfast đã tối giản nhất có thể các chi tiết nút bấm để không gây cho người dùng cảm giác tối mắt, cùng với đó là hệ thống màn hình 10,5 inch thiết kế giữa trung tâm tạo ấn tượng cho người dùng. Màn hình đó cũng được tối giản mang đến sự lịch thiệp dễ sử dụng với hệ điều hành OS, thiết kế homepage với 3 biểu tượng chính để kiểm soát. Với sự chú trọng trong thiết kế, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng nó giống như một chiếc điện thoại thông minh cho các thao tác vuốt, kéo, thả trơn tru. Đối với cabin xe dược trang bị hệ thống đèn led bên trong tạo nên một điểm nhấn gây ấn tượng so với các dòng xe khác.

Như vậy, các mẫu xe ô tô của Vinfast có  thể là LUX SA2.0 và LUX S2.0 đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của toàn cầu. Sự ra đời của nó đã giúp cho Vinfast cũng như Việt Nam có được một thương hiệu xe ô tô đầu tiên và mang tầm quốc tế.

Xem thêm: Bật mí Giá xe ô tô của Vinfast