Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Thác 7 tầng – Thác nước hùng vĩ nhất trời Nam

Thác 7 tầng – Thác nước hùng vĩ nhất trời Nam

02-07-2018

Thác 7 tầng tại Lâm Đồng đã không còn xa lạ với cư dân mạng qua hình ảnh phiến đá lớn dựng đứng nước chảy róc rách. Giống như một cái máng trượt tự nhiên, rất nhiều người kéo nhau lên đỉnh rồi lại trượt xuống thả ga không phanh một cách vô tư không sợ sệt. Tuy nhiên, cần phải trang bị kiến thức thật kỹ về địa điểm này.

Thác 7 tầng với vẻ đẹp hoang sơ

Thác 7 tầng với vẻ đẹp hoang sơ

Thác 7 tầng – Thác Tà Ngào

Địa điểm

Nơi này vẫn giữ được nguyên vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên, khiến nhiều bạn trẻ đam mê phiêu lưu tìm đến. Thuộc huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, cách Bảo Lộc khoảng 20 km, đường di chuyển đến thác không mấy khó khăn.

Thác 7 tầng do Trường ĐH Hồng Bàng đầu tư và quản lý khoảng 10 năm nay. Đây là khu rừng nhiều cây lâu năm còn nguyên sơ với hệ thống thác 7 tầng tuyệt đẹp.

Nếu muốn chỉnh phục đủ 7 tầng thác, bạn chỉ có thể đi bộ, đường đi là đường đất đỏ bazan. Nên đi vào thời tiết khô ráo bởi khi gặp mưa đường sẽ vô cùng trơn trợt rất khó đi bằng xe máy. Hai bên đường cỏ mọt rất rậm rạp, che khuất tầm nhìn hai bên.

Đường lên thác 7 tầng rất khó khăn

Đường lên thác 7 tầng rất khó khăn

Trên đường di chuyển, có thể bạn sẽ bắt gặp người dân đi làm, bạn có thể hỏi người dân về đường nào di chuyển tốt nhất, và địa điểm gửi xe máy. Có 2 phương án gửi xe: gửi xe tại cổng thác hoặc gửi xe tại nhà dân. Không nên để xe ở ngoài đường, bởi khu vực này rất nhiều người ở khắp nơi đổ về, rất dễ bị mất cắp.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thue xe thang co lai

Trò chơi

Khi đã đến được Thác Tà Ngào, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp hùng vĩ ẩn mình giữa đại ngàn. Cảnh đẹp hoang sơ tuyệt diệu khiến bất ai cũng phải ngẩn ngơ.

Tại đây có một trò chơi mạo hiểm đó là trò trượt thác, bạn sẽ trượt băng băng trên lớp đá trơn để thả mình trượt tự do vào hồ nước bên dưới. Toàn thân lao vun vút, với tốc độ cực lớn giữa khung cảnh rừng núi hoang sơ, trò chơi này là hành trình nghẹt thở, đầy ly kỳ nhưng rất thú vị.

Trò chơi trượt thác 7 tầng mạo hiểm

Trò chơi trượt thác 7 tầng mạo hiểm

Với hình dành như 1 máng trượt tự nhiên dài và hẹp dài tầm 20m, đã có trường hợp chết người ở đây, vì vậy phải thật chú ý, trang bị đầy đủ dụng cụ an toàn. Để trượt thác an toàn, bạn cần phải mặc quần jean dày, áo phao, mũ bảo hiểm, các vật dụng bảo hộ để tránh bị va đập vào đá.

Đồ ăn

Đối với đồ ăn, các bạn có thể mang đồ ăn sẵn từ nhà tới hoặc có thể mang đồ sống lên đó nấu nướng. Tuy nhiên, vì ở đây nhiều lá cây, củi khô dễ cháy nên khi đốt lửa phải thật cẩn thận, đảm bảo an toàn.

Nướng đồ ăn trong tại thác 7 tầng Tà Ngào

Nướng đồ ăn trong tại thác 7 tầng Tà Ngào

Mặc dù không có nhiều địa điểm khám phá, tuy nhiên với vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn thì thác 7 tầng luôn tiềm tàng những mối nguy hiểm. Vậy nên, cần phải lưu ý thật kỹ đến sự an toàn của bản thân, phải trang bị các vật dụng bảo hộ, suy nghĩ kỹ, cẩn thận khi tham gia trò chơi để chuyến đi không xảy ra điều đáng tiếc.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Homestay là gì? Những điều tuyệt vời Homestay mang lại