Trang chủ / Hỏi đáp / Tắt đèn ban ngày xe Mazda 3 – Hướng dẫn chi tiết các bước

Tắt đèn ban ngày xe Mazda 3 – Hướng dẫn chi tiết các bước

11-08-2017

Các dòng Mazda 3 và Mazda CX-5 mặc định bật đèn ban ngày (Daytime Running Lights) khi chạy xe.Trong trường hợp bạn không thích sử dụng đèn có thể làm theo hướng dẫn các bước tắt đèn ban ngày xe Mazda 3 ( tắt đèn daylight) dưới đây.

Cách tắt đèn daylight xe mazda 3

Cách tắt đèn daylight xe mazda 3

Tìm hiểu về đèn daylight và các bước tắt đèn ban ngày xe mazda 3 (tắt đèn daylight)

Tìm hiểu về đèn daylight

Là loại đèn được trang bị trên dòng xe mazda 3. Nó luôn được chiếu sáng trong quá trình chiếc xe di chuyển để hỗ trợ cho phương tiện thực hiện các cảnh báo cho: phương tiện đối diện, báo có phương tiện phía trước, tạo sự ấn tượng, nổi bật hơn. Tuy nhiên, đối với một số dòng mazda thì người sử dụng lại muốn tắt bỏ nó đi vì mọt số lý do. Vậy để tắt bỏ đèn ban ngày xe mazda 3 phải làm những gì?

Các bước tắt đèn ban ngày xe Mazda 3:

Để tắt đèn ban ngày xe Mazda 3, đầu tiên các bạn khởi động xe. Sau đó thực hiện lần lượt theo các hướng dẫn sau:

→ Kéo phanh tay: Nhấn và giữ bàn đạp phanh 1 lúc sau đó thực hiện bước 2.

Hướng dẫn tắt đèn ban ngày xe mazda 3

Toàn bộ các thao tác trong bước 2 phải được thực hiện với thời gian dưới 23 giây.

→ Bật và tắt liên tục đèn báo đỗ xe 5 lần: on – off – on – off – on. Sau đó trong vòng 2s thực hiện tiếp

→ Bật ngay đèn cảnh báo nguy hiểm và cũng bật, tắt 5 lần liên tục. Ngay sau đó trong vòng 2s phải thức hiện ngay bước tiếp theo.

→ Tiếp tục lặp lại thao tác bật tắt đèn báo đỗ xe 5 lần.

→ Tiến hành hạ phanh tay và nhả phanh chân chuẩn bị cho hoạt động nổ lại máy

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn kiểm tra xem đèn ban ngày của xe đã tắt chưa bằng cách đạp phanh xe. Nếu đèn còn sáng thì bạn lặp lại toàn bộ thao tác trên trên 1 lần nữa.

>> > Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe oto hạng sang uy tín tại Hà Nội bao gồm cả dòng mazda – Cho thuê xe 9 chỗ có lái uy tín, chất lượng cao

Mở rộng: Hướng dẫn điều khiển đèn chiếu sáng trên mazda 3

Hướng dẫn điều khiển các đèn chiếu sáng trên mazda 3

Hướng dẫn điều khiển các đèn chiếu sáng trên mazda 3

Dòng xe mazda 3 là dòng xe mới được tích hợp nhiều tính năng mới, các loại đèn chiếu sáng cũng được tích hợp nhằm đảm bảo đây đủ các chức năng cảnh báo và đảm bảo an toàn. Như trên chúng ta đã hiểu về đèn daylight cũng như cách thức tắt bỏ đèn ban ngày xe mazda 3. Tại đây, chúng ta sẽ cùng bổ sung thêm kiến thức về điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng trên phương tiện này.

  • Đối với đèn đầu: Khi bật đèn đầu, bạn cần phải xoay công tắc về phía vị trí mở. Từ đó, các đèn chiếu sáng ở bên ngoài và đèn báo trên đồng hồ tap-lo cũng sáng.
  • Điều khiển đèn tự động: việc quyết định bật tắt phụ thuộc vào tình trạng cảm biến ánh sáng có thể cảm nhận cường độ ánh sáng khi công tắc đèn đầu nằm ở vị trí Auto và công tắc máy ON.
  • Nháy đèn pha: tiến hành kéo cần gạt công tắc về phía người lái, đèn báo chiếu xa và cần gạt công tắc quay lại vị trí ban đầu.
  • Đèn sương mù trước: bật tắt công tắc có biểu tượng gợn sóng cắt 3 vạch kẻ song song nhau. Nó hỗ trợ cho người điều khiển quan sát tốt hơn trên quãng đường di chuyển.
  • Đèn sương mù sau: giúp cho người phía sau nhận biết được xe bạn đang di chuyển như thế nào. Đóng mở nhờ công tắc gần đèn sương mù trước.

Trên đây là toàn bộ thao tác để tắt đèn ban ngày xe Mazda 3. Chúc các bạn thực hiện thành công.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng hệ thống rửa đèn pha xe Mazda