Trang chủ / Thị trường xe ô tô / Sẽ dán nhãn năng lượng trên ô tô 7 chỗ và 9 chỗ vào năm 2018

Sẽ dán nhãn năng lượng trên ô tô 7 chỗ và 9 chỗ vào năm 2018

07-09-2017

Sẽ dán nhãn năng lượng trên ô tô 7 chỗ và 9 chỗ vào năm 2018

Từ ngày 1/1/2018 sẽ áp dụng việc dán nhãn năng lượng tiêu thụ trên ô tô đối với các loại xe con từ 7 chỗ đến 9 chỗ được sản xuất, lắp ráp từ linh kiện rời hoặc hoàn toàn mới hoặc nhập khẩu chưa qua sử dụng. Đây là Dự thảo Thông tư quy định về việc dán nhãn năng lượng tiêu thụ trên xe ô tô con được Cục Đăng kiểm Việt Nam trình Bộ Giao thông Vận tải.

Dán nhãn năng lượng tiêu thụ trên ô tô

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, với chương trình dãn nhãn năng lượng tiêu thụ trên ô tô, xe cơ giới, các loại xe khi được bán ra thị trường để tham gia lưu thông sẽ phải được thông tinh minh bạch về mức tiêu thụ nhiên liệu của xe theo một chu trình và phương pháp đã được thống nhất.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của từng xe sẽ được ghi trên nhãn năng lượng dán trên xe để cung cấp cho khách hàng lúc mua xe biết những thông tin cần thiết liên quan đến mức tiêu thụ nhiên liệu và do nhà sản xuất đăng ký, công bố và có sự kiểm tra, xác nhận của cơ quan quản lý về thông tin công bố.

>> Đọc thêm:  Mazda CX-3 2018 có gì mới?

Cục Đăng kiểm kỳ vọng thông qua việc dán nhãn năng lượng tiêu thụ trên xe ô tô này có thể thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ chính xác, minh bạch, người tiêu dùng có thể dựa vào dãn nhãn để đưa ra sự lựa chọn mua xe phù hợp, cũng như các nhà quản lý hoạch định được chiến lược sử dụng nhiên liệu tiết kiệm và hiệu quả, định hướng những chủng xe sử dụng trong tương lai, qua đó xây dựng các chính sách khuyến khích, ưu đãi về thuế và phí đăng ký,…

Lộ trình áp dụng dán nhãn năng lượng trên ô tô đối với các loại xe sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu được Cục Đăng kiểm áp dụng từ ngày 1/1/2018. Ngày áp dụng được hiểu là ngày cập cảng hoặc cửa khẩu Việt Nam đối với xe nhập khẩu. Các xe trong dạng đăng ký tự công bố mức tiêu hao nhiên liệu và dán nhãn năng lượng áp dụng từ ngày 1/1/2018 đến hết ngày 31/12/2019.

>> Xem thêm: Hướng dẫn kết nối Bluetooth giữa Iphone 7 và Toyota Corolla 2017