Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Sapa – Xứ sương mù của Tây Bắc Việt Nam

Sapa – Xứ sương mù của Tây Bắc Việt Nam

22-06-2018

Sapa không còn xa lạ với nhiều người, thậm chí đây được coi là nơi thu hút khách du lịch nhất vào mùa đông ở miền bắc. Sapa trong tâm khảm của nhiều khách du lịch như một mảnh đất yên bình, ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu.

Sapa – Vẻ đẹp thiên nhiên Tây Bắc

Sa Pa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây những ngọn núi, quả đồi trùng trùng điệp điệp trong sương mù, thung lũng sâu hun hút, những đường đèo uốn lượn quanh co.

Sapa - Vẻ đẹp thiên nhiên Tây Bắc

Sapa – Vẻ đẹp thiên nhiên Tây Bắc

Nếu được nhìn từ trên cao, chúng ta sẽ thấy những thửa ruộng bậc thang vàng óng lúa chín khi vào mùa, tỏa hương thơm ngút ngàn vào mùa lúa đòng đòng. Những vườn lan, vườn đào rừng rực rỡ khoe sắc trên ngọn núi Hàm Rồng.

Khi đến du Sapa du lịch vào mùa đông, không gian trở nên lãng mạn huyền bí hơn khi tất cả đều ngập chìm trong làn sương mù mờ ảo. Sương mù ở Sapa khiến ta có cảm giác vừa lãng mạn vừa lạ lẫm mà lặng lẽ bình yên tới lạ. Còn gì thích thú khi bạn được đi dạo trong không gian mọi thứ đều mở ảo, khung cảnh thiên nhiên đẹp nên thơ như vậy..

Mùa Đông ở lạnh thấu xương với những ngọn đồi tuyết phủ trắng, tất cả tạo lên một trải nghiệm lý thú khi đến với vùng đất nơi đây.

Tuyết rơi ở Sapa vào mùa đông

Tuyết rơi ở Sapa vào mùa đông

Một số kinh nghiệm du lịch Hà Nội – Sapa

Phương tiện đi lại. Có rất nhiều phương tiện đi lại được nhiều người sử dụng như đi xe máy, các chuyến xe khách đường dài Hà Nội – Sapa tại các bến xe Mỹ Đình, Yên Nghĩa hay Giáp Bát. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe có lái theo ngày tại VDO Transport.

Di chuyển trên Sapa. Ở đây có dịch vụ cho thuê xe máy tự chạy cho khách du lịch, giá rả rất hợp lý. Bạn có thể thuê rồi tự khám phá mọi nơi mà bạn muốn tới.

Nơi ở. Bạn có thể chọn giữa khách sạn, nhà nghỉ. Nếu nhóm của bạn đi khoảng 4 người trở lên thì hãy thuê phòng khách sạn, giá cả vừa túi tiền chỉ khoảng 200-250 nghìn đồng/đêm/người. Còn ở nhà nghỉ giá trung bình giao động vào khoảng 100-150 nghìn đồng/đêm/người. Nên chọn nơi nghỉ gần trung tâm thị trấn để có thể sử dụng được nhiều dịch vụ nơi đây.

Khách sạn ở Sapa

Khách sạn ở Sapa

Các địa điểm du lịch

Một số địa điểm du lịch tại Sapa như: Đỉnh Fansipan (Nóc nhà của Đông Dương), bản Cát Cát, núi Hàm Rồng, nhà thờ Cổ Sapa, thung lũng Mường Hoa, thác Bạc, cổng Trời, hang Tiên…

Nhà thờ Cổ Sapa

Nhà thờ Đá sapa được xây dựng đầu thế kỷ 20. Được những người kiến trúc sư của Pháp đã chọn lựa rất kỹ địa thế để xây dựng.

Đỉnh Fansipan

Muốn lên đỉnh Phan-xi-pan, các bạn sẽ phải đi cáp treo lên núi. Tiếp đó sẽ là 600 bậc thang để lên được đỉnh Fansipan. Nếu các bạn ngại đi bộ thì có thể đi xe lửa lên đỉnh núi, mất chỉ tầm 10p thôi. Giá vé vào cổng là 600 nghìn đồng/người lớn còn đối với trẻ em là  400 nghìn đồng. Nếu xe lửa lên đỉnh Fansipan thì giá sẽ là 100 nghìn đồng/người nhé.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Đánh giá xe du lịch Hyundai Solati

Đỉnh Fansipan ở Sapa

Đỉnh Fansipan ở Sapa

Bản Cát Cát

Đây là nơi nhiều bạn trẻ thích thú với trải nghiệm mặc đồ dân tộc của bản Cát Cát. Giá vào bản sẽ là 50 nghìn đồng/người và giá thuê trang phục dân tộc là 50 nghìn đồng/người.