Trang chủ / Kiến thức xe / Phương pháp rửa xe ô tô đúng cách không phải ai cũng biết

Phương pháp rửa xe ô tô đúng cách không phải ai cũng biết

06-08-2018

Chiếc xe ô tô giống như những người bạn đồng hành của chúng ta trên mọi con đường. Rửa xe ô tô đúng cách cũng là một thói quen rất tốt để giúp bạn chăm sóc cho chiếc xe của mình. Không những khiến chiếc xe sạch hơn mà còn là cách giữ được độ bền cho lớp sơn và đánh bóng chúng.

Những bước rửa xe ô tô đúng cách, chuyên nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị

Đỗ xe ở nơi phù hợp, rộng rãi để không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Nhớ đóng kín các cửa kính, nếu xe vừa di chuyển thì hãy nên để xe nguội.

Chuẩn bị các dụng cụ rửa xe cần thiết

Vòi nước và nguồn nước: Sử dụng nguồn nước máy, không nên sử dụng nước giếng hoặc ao vì không những không tốt cho xe mà có thể còn làm xe bị ảnh hưởng.

Nước rửa xe: Sử dụng loại nước rửa chuyên dùng cho rửa xe ô tô. Không sử dụng nước rửa chén hay bột giặt nước bởi những loại này vốn chứa nhiều chất tẩy rửa, tính kiềm cao. Khi dùng để rửa xe ô tô sẽ tác động trực tiếp lên lớp bảo vệ bề mặt sơn, sẽ làm giảm màu sơn của xe nhanh chóng.

Chuẩn bị bàn chải loại có cán, khăn mềm để tránh làm xước sơn và khăn lau khô để lau sau khi rửa xong.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Dich vu cho thue xe hang sang

Bước 2: Làm ướt xe và phun nước rửa xe làm loãng hoặc bọt tuyết

Phun nước từ trên xuống dưới để các chất bẩn, bụi đất bị cuốn trôi.

Làm ướt xe và làm trôi các vết bẩn

Làm ướt xe và làm trôi các vết bẩn

Bạn có thể pha loãng nước rửa xe vào xô đựng, sau đó phun hoặc tưới đều nên vỏ xe. Hoặc có thể sử dụng máy phun bọt tuyết. Những chỗ bị bẩn nhiều, bạn nên phun nhiểu bọt, kỹ hơn để tăng khả năng tẩy rửa.

Chú ý: Nếu sử dụng máy rửa xe thì chỉ nên xịt nhẹ. Bởi áp lực của máy rửa xe rất mạnh có thể vô tình gây xước sơn mà bạn không biết. Nên để chế độ áp suất thấp, nước phun hạt lớn.

Bước 3: Sử dụng khăn mềm lau rửa vỏ xe

Hãy lau rửa từ trên xuống dưới, từ trước xe ra sau để tránh bụi cát ở bánh xe, mâm, gầm dây bẩn ngược lên thân xe phía trên, có nguy cơ gây xước cao.. Lau kỹ phần dưới xe bởi phần phía dưới xe thường bẩn hơn phía trên.

Lau rửa xe ô tô đúng cách để tránh xước vỏ xe

Lau rửa xe ô tô đúng cách để tránh xước vỏ xe

Bước 4: Phun nước làm sạch bọt và lau khô xe

Ở bước này cũng vẫn làm theo trình tự từ trên xuống dưới. Như vậy sẽ tránh dây bẩn ngược, và dòng nước trôi từ trên xuống sẽ có tác dụng làm trôi các vết bẩn một phần phía dưới.

Lau khô nước còn đọng trên vỏ xe

Lau khô nước còn đọng trên vỏ xe

Sau khi đã làm sạch hết bọt, sử dụng khăn lau khô mềm để lau sạch các vệt nước đọng. Tránh để đọng nước vì sẽ làm ố màu sơn. Trong lúc lau xe, bạn cũng có để kiểm tra trên vỏ xe có xuất hiện vết xước, bong sơn nào không để kịp thời xử lý. Ở những điểm nước đọng nhưng khó đưa khăn tới thì bạn có thể sử dụng máy thổi hơi để thôi bay nước đọng.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Những bước bạn phải làm ngay khi nội thất ô tô bị ướt