Trang chủ / Giải trí / Phố đèn lồng quận 5 ở đâu? Phố đèn lồng Sài Gòn 2017

Phố đèn lồng quận 5 ở đâu? Phố đèn lồng Sài Gòn 2017

25-09-2017

Phố đèn lồng quận 5 ở đâu?

Phố đèn lồng quận 5 ở đâu? Phố đèn lồng quận 5 là con phố trung thu nổi tiếng được so sánh với đường Hàng Mã ở Hà Nội. Con phố này nằm ở đường Lương Nhữ Học, phường 10, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Phố đèn lồng quận 5 ở đâu

 

Phố đèn lồng có nguồn gốc xuất phát từ người Hoa. Điều đặc biệt ở khu phố này là ngoài những sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại thì vẫn có những sản phẩm thủ công do chính người Hoa tạo ra. Người Hoa ở quận 5 vẫn lưu giữ được những đường nét và bản sắc của những chiếc đèn lồng từ thời xa xưa.

Đến với khu phố đèn lồng quận 5, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại đèn lồng với các họa tiết khác nhau như: đèn lồng kiểu tròn, đèn lồng giấy, đèn lồng hình củ tỏi, đèn lồng hình quả trám, đèn lồng kiểu dù, hình kim cương hay kiểu đĩa bay…

Thời điểm cảm nhận được không khí rộn ràng và rực rỡ nhất của phố đèn lồng quận 5 là thời điểm rằm trung thu – dịp đặc biệt nhất của năm, du khách thường chọn để đến đây thăm thú và chụp ảnh.

Phố đèn lồng quận 5 ở đâu

 

Khu phố đèn lồng quận 5 có những nét độc đáo riêng về ban ngày và ban đêm. Nếu như đến vào ban ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự dịu dàng và nét đằm thắm của con đường được trang trí bởi những chiếc đèn lồng bày bán sặc sỡ đủ màu sắc với những chấm họa tiết cổ truyền thống. Còn đến với phố đèn lồng vào buổi tối, bạn sẽ thấy sự nhộn nhịp, tấp nập và rộn ràng của dòng người thăm thú, mua sắm chuẩn bị cho dịp trung thu.

Những đứa trẻ con vui sướng thích thú khi được cầm trên tay chiếc đèn lồng ngộ nghĩnh hay hình ảnh các bạn trẻ chụp hình kỷ niểm hay hình ảnh các gia đình dắt tay nhau lên phố chọn đèn lồng, tất cả đều hòa mình vào con phố này, khiến con phố trở nên sầm uất, sôi động.

 

Phố đèn lồng quận 5 ở đâu

 

Ở phố đèn lồng quận 5, ngoài những chiếc đèn lồng truyền thống hay hiện đại ra, ở đây còn có những đồ vật đặc trưng cho siêu nhân như đèn lồng to có nến ở bên trong, đầu Lân, trống ếch, vương miện,… thu hút rất nhiều trẻ em.

Tag: phố đèn lồng quận 5 ở đâu, phố đèn lồng quận 5, phố đèn lồng ở Sài Gòn, phố đèn lồng tp hcm, phố lồng đèn quận 5, phố lồng đèn Lương Nhữ Học, phố đèn lồng quận 5 Lương Nhữ Học, phố đèn lồng Sài Gòn, phố đèn lồng HCM, pho den long quan 5, pho den long quan 5 o dau, pho den long sai gon, pho long den sai gon, pho den long luong nhu hoc, pho den long quan 5 luong nhu hoc, pho den long quan 5 2017, phố đèn lồng quận 5 2017, đường lương nhữ học quận 5, đường đèn lồng quận 5, phố đèn lồng Sài Gòn 2017, pho den long sai gon 2017