Trang chủ / Thị trường xe ô tô / Ô tô đại hạ giá có phải là xe tồn kho không? Chất lượng xe như nào?

Ô tô đại hạ giá có phải là xe tồn kho không? Chất lượng xe như nào?

15-09-2017

Có khá nhiều người đặt ra câu hỏi liệu ô tô đại hạ giá có phải là xe tồn kho hay không? Câu hỏi này gây tranh cãi nhiều trong thời gian qua do có quá nhiều đợt giảm giá từ các hãng xe lớn.  Chất lượng của những chiếc xe này có còn tốt như lúc xuất xưởng? Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ô tô đại hạ giá có phải là xe tồn kho không?

Bán ô tô với mức giá cực kỳ ưu đãi là chương trình khuyến mãi nhằm mục đích xả hàng của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Thị trường ô tô không có nhiều khởi sắc khiến lượng xe tồn kho cao. Một số doanh nghiệp ô tô cho biết, hiện họ vẫn còn không ít xe ô tô xuất xưởng từ năm 2016, thậm chí có những chiếc từ năm 2015. Một số doanh nghiệp ô tô cũng cho biết, tính đến hết tháng 6 năm 2017, lượng ô tô tồn kho đã gấp 3 lần soi với thời điểm này năm ngoái. Những chiếc xe đang giảm giá mạnh nhất trên thị trường chủ yếu là hàng tồn kho, ế ẩm không bán được. >> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ Thuê xe đưa đón chuyên gia uy tín, chất lượng

 

Ô tô đại hạ giá có phải là xe tồn kho không

 

Dấu hỏi về chất lượng của những chiếc xe đại hạ giá

Xe tồn kho để lâu như vậy thì chất lượng xe có bị ảnh hưởng hay không là vấn đề rất nhiều người đặt ra. Các kỹ sư ô tô cho biết, xe tồn kho đặt trong các showroom, kho bãi lâu ngày không bán được, nếu nhà sản xuất hay nhập khẩu không bảo quản đúng theo quy trình thì rất dễ ảnh hưởng tới chất lượng. Với những chiếc chưa đổ xăng, dầu, chưa nổ máy, vẫn sử dụng dầu bảo quản thì có thể giữ được trong thời gian dài. Còn nếu xe đã đổ xăng, thay dầu máy để chạy thử thì phải thực hiện quy trình bảo quản: mỗi tuần khởi động 1 lần, cho xe nổ máy ít nhất 10 phút, việc này mục đích để động cơ hoạt động, dầu máy được khuẩy đảo, tránh hiện tượng ngưng tụ hơi nước trong buồng đốt. Hơn nữa, khi động cơ hoạt động sẽ giúp sạc điện vào ắc quy, đảm bảo tuổi thọ cho ắc quy xe.

Bên cạnh đó không được để lốp xe tiếp xúc với nền kho bãi ở một vị trí, phải nâng bánh xe, quay 180 độ để thay đổi và luôn giữ áp suất lốp đúng tiêu chuẩn để tránh tình trạng lốp xe bị rạn nứt do trọng lượng xe đè lên.

Với quy trình bảo quản trên thì rất ít nhà sản xuất hay nhập khẩu xe nào tuân thủ đúng. Nếu số lượng xe ít thì có thể thực hiện được, tuy nhiên nếu doanh nghiệp có hàng trăm hay thậm chí hàng nghìn chiếc thì công việc bảo quản này là chuyện không hề đơn giản.

Đối với những chiếc ô tô đã đổ xăng, dầu nhớt và đã khởi động động cơ để chạy thử sau đó lại cất vào trong kho trong một thời gian dài thường gây ra rất nhiều tác hại. Nếu không khởi động xe trong một thời gian dài, dầu nhớt sẽ sinh ra một số hợp chất có hại, ăn mòn động cơ, thậm chí còn có thể tạo ra một lớp bùn mỏng, có tính nhớt cao, gây nên tình trạng tắc nghẽn các mao mạch dãn dầu bôi trơn, là tác nhân góp phần vào việc mài mòn hệ chuyển động.

>> Xem thêm: Dãn nhãn năng lượng tiêu thụ trên ô tô vào năm 2018

Xe để tồn kho lau ngày, xăng không được đổ đầy bình sẽ không tránh khỏi hiện tượng không khí ẩm lâu ngày có thể xâm nhập vào bình xăng, gây ngưng tụ hơi nước bên trong xe. Đến khi khởi động, hơi nước sẽ theo vào bên trong động cơ. Bên cạnh đó, hơi nước cũng có thể ngưng tụ ở thành xy lanh, rồi lọt xuống carte chứa dầu nhớt, thúc đẩy sự ăn mòn động cơ và các bộ phận chuyển động, làm giảm tuổi thọ động cơ.

Một số xe để lâu ngày ngoài trời, phải chịu mưa nắng thì thật tai hại. Nội thất, cao su và các dung môi trong xe sẽ hóa hơi, các bộ phận dùng dầu nhờn bôi trơn như núm điều khiển điều hòa, thiết bị điều khiển ghế, chân phanh… hoạt động không trơn tru. Các gioăng cao su cánh cửa sẽ nhanh bị lão hóa. Để ngoài trời quá lâu khiến hiện tượng ắc quy chết sớm, lớp vỏ sơn xe mau phai màu, lốp xe nhanh lão hóa, các đường ống dẫn khí, nước làm mát dễ bị hỏng,…

Qua một số thông tin do các kỹ sư ô tô cung cấp chắc chắn giúp bạn dễ dàng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “ô tô đại hạ giá có phải là xe tồn kho hay không”. Lời khuyên đưa ra là nếu bạn không quá lo ngại về vấn đề tài chính khi mua xe thì nên cân nhắc kỹ lựa chọn mua một chiếc xe đại hạ giá vì có thể bạn sẽ mất nhiều hơn được.

Tag: Ô tô đại hạ giá có phải là xe tồn kho không?