Trang chủ / Kiến thức xe / Những đồ vật NÊN để trong ô tô và KHÔNG NÊN để khi trời nóng

Những đồ vật NÊN để trong ô tô và KHÔNG NÊN để khi trời nóng

23-08-2018

Để nhiều đồ dùng cá nhân trong xe ô tô là thói quen của rất nhiều người. Nhưng không phải ai đồ vật nào cũng để được trong ô tô, nó có thể là vật trang trí đẹp nhưng cũng là mối quy hiểm cho bạn. Dưới đây là những đồ vật nên để trong ô tô và những đồ vật không nên để trong ô tô.

Những đồ vật nên để trong ô tô

1. Cáp khởi động ngoài

Cáp khởi động rất có ích để sạc năng lương

Cáp khởi động rất có ích để sạc năng lương

Khi đang di chuyển trên đường dài bỗng dưng xe chết máy, không thể khởi động nhưng quanh đó không có một cửa hàng sửa xe nào. Lúc này, chiếc cáp khởi động ngoài sẽ là cứu tinh của bạn. Bạn có thể nhờ những chiếc xe đi trên đường nhờ sạc năng lượng bằng chiếc cáp này.

2. Hộp sơ, cấp cứu mini

Một hộp sơ, cấp cứu mini gồm băng gạc, khăn khử trùng, kem sát trùng, thuốc giảm đau. Việc dự trữ đồ dùng y tế không bao giờ là thừa, nhưng lưu ý các loại thuốc cần phải kiểm tra hạn sử dụng thường xuyên.

3. Búa thoát hiểm

Nên để búa thoát hiểm ở trong ô tô

Nên để búa thoát hiểm ở trong ô tô

Búa thoát hiểm là một dụng cụ có chức năng giúp người trên xe thoát nạn trong rất nhiều trong các trường hợp như cháy, hay bị mắc kẹt trên xe. Vậy nên việc trang bị một chiếc búa thoát hiểm là vô cùng quan trọng.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thue xe o to hang sang

Những đồ vật không nên để trong ô tô

1. Đồ vặt bằng cao su, keo

Những đồ vật như găng tay cao su, băng dính, keo sẽ rất dễ biến dạng khi bị ánh sáng mặt trời chiếu rọi trong một thời gian dài, nhiệt độ sẽ tăng rất cao. Thậm chí chúng có thể bốc cháy, thực sự rất nguy hiểm.

2. Các loại mỹ phẩm

Mỹ phẩm sẽ bị chuyển hóa khi tác dụng với nhiệt độ cao

Mỹ phẩm sẽ bị chuyển hóa khi tác dụng với nhiệt độ cao

Các loại mỹ phẩm đều là hợp chất hóa học có độ nhạy cảm cao khi tác dụng với nhiệt độ cao. Vậy không nên để các loại mỹ phẩm trên ô tô, hoặc nếu có để thì nên để trong nhiệt độ thấp, tránh xa ánh nắng mặt trời.

3. Các thiết bị điện tử

Dưới tác động của nhiệt độ cao, các linh kiện, thiết bị điện tử có thể dễ dàng bị phá hỏng. Những thiết bị đắt tiền của bạn dù được sản xuất với công nghệ cao đi chăng nữa vẫn có thể bị hỏng.

Các thiết bị điện tử có pin rất nguy hiểm khi để trên ô tô

Các thiết bị điện tử có pin rất nguy hiểm khi để trên ô tô

Đặc biệt với các thiết bị có pin bên trong, lượng acid bên trong có thể bị rò rỉ. Lượng acid này có thể khiến da, mắt bị gây hại. Hoặc nghiêm trọng hơn nữa là chúng sẽ phát nổ và gây ra cháy xe.

4. Thực phẩm

Đồ ăn, thực phẩm được lấy ra từ tủ lạnh được để trên xe ô tô; dưới ánh nắng, nhiệt độ cao rất dễ khiến thực phẩm bị ôi thiu. Chúng sẽ sinh ra những chất không được tốt cho cơ thể, gây mùi. Mùi hôi không chỉ gây khó chịu cho người trên xe mà mùi hôi còn bám vào nội thất rất khó có thể làm sạch.

Bạn nên chú ý đến các đồ vật nên để trong ô tô là những gì, những gì không nên để tránh việc khi gặp điều kiện thuận lợi nó sẽ gây hại cho chiếc xe của bạn. Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích trong quá trình sử dụng phương tiện an toàn khi tham gia giao thông.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Lái xe ô tô cạnh Container – Muốn sống hãy nhớ các điều này