Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Những trò chơi mạo hiểm ở Việt Nam bạn chắc chắn phải thử

Những trò chơi mạo hiểm ở Việt Nam bạn chắc chắn phải thử

19-07-2018

Chơi trò chơi mạo hiểm là việc bạn phải chinh phục, vượt qua giới hạn của chính mình. Vì vậy, các trò chơi mạo hiểm ngày càng được ưa chuộng. Không chỉ ở nước ngoài các trò chơi này mới có, mà hiện nay ở nước ta cũng đã xuất hiện những loại hình trò chơi mạo hiểm. Vậy có những trò chơi mạo hiểm ở Việt Nam nào?

Nhảy bungee

Trò chơi này đem đến cảm giác phiêu nhất khi thực hiện cú nhảy cực mạnh từ trên cao xuống, khát khao chinh phục độ cao. Khi nhảy từ trên cao xuống, cả thế giới giống như đang lộn nhào, nhịp tim và hơi thở cũng tăng cao hơn.

Bungee là trò chơi mạo hiểm ở Việt Nam được nhiều bạn trẻ ưa thích.

Bungee là trò chơi mạo hiểm ở Việt Nam được nhiều bạn trẻ ưa thích.

Người tham gia trò chơi sẽ phải leo lên một nơi cao như cây cầu, tòa nhà cao tầng. Quanh người sẽ được buộc đai, dây buộc chân có đường kính 5-7cm, được bện từ các sợi cao su nhỏ rất bền và có độ đàn hồi tốt. Cuối cùng là thực hiện cú nhảy.

Bạn có thể tới Vinpearl Land Nha Trang để chơi trò chơi này, tuy nhiên chỉ với độ cao 15m. Mặc dù chưa cao nhưng cũng là bước đầu để các bạn trẻ làm quen dần với trò chơi này.

Dù lượn trên biển

Bạn sẽ được buộc bằng một dây đai an toàn, kết nối với canô bằng một đoạn dây kéo dài 30 – 50 mét. Canô sẽ kéo chiếc dù bay trên cao, khi đủ sức gió chiếc dù sẽ nhanh chóng bung rộng. Bạn sẽ lơ lửng bay trên không trung ngắm nhìn biển cả bao la, đắm mình trong những làn gió mát lành.

Trò chơi dù lượn trên biển

Trò chơi dù lượn trên biển

Ngoài Nha Trang bạn có thể thử sức trò chơi này ở Đà Nẵng, Hội An, Phan Thiết… với giá khoảng 150 nghìn đến 300 nghìn đồng cho 15 phút.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Cho thue xe co lai theo thang

Leo núi trên biển

Đây là một trong những loại hình du lịch mạo hiểm thu hút rất đông người chơi tham gia. Bạn sẽ được ngắm vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên từ trên cao, hòa mình với tiếng gió vi vu và chim trời bay lượn. Tuy nhiên, để chơi trò chơi này bạn phải có sức khỏe, trang bị giày leo núi chuyên dụng, các loại dây bảo hiểm, mũ bảo hiểm.

Đảo Cát Bà và vịnh Hạ Long là nơi lý tưởng để chinh phục trò chơi này, giá dao động trong khoảng 500 nghìn đồng.

Highwire

Highwire đòi hỏi sự khéo léo, dũng cảm của người chơi

Highwire đòi hỏi sự khéo léo, dũng cảm của người chơi

Là một trò chơi trải nghiệm ngoài trời được cấu tạo bởi nhiều trụ gỗ gắn trên dây cáp, buộc vào cây to hoặc trụ bê tông chắc chắn. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải khéo léo, có sức khỏe, cấp độ khó sẽ tăng dần theo thứ tự.

Bạn có thể chơi tại Huế và sẽ phải chi khoảng 120.000 đồng một lượt cho chặng khám phá và 210.000 đồng cho chặng phiêu lưu.

Flyboard

Flyboard là trò chơi rất mới lạ, lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam và thu hút đông những người yêu thích trò chơi này. Bạn sẽ hưởng cảm giác bay trên không giống như siêu anh hùng với lực đẩy của nước. Với mỗi 15 phút, bạn sẽ phải trả khoảng 800 nghìn đến 1 triệu đồng tại Nha Trang.

>> Xem thêm bài viết liên quan: 2-9 này đi đâu? Những địa điểm sát sạt Hà Nội dành cho bạn