Trang chủ / Kiến thức xe / Những nguyên nhân hàng đầu khiến xe ô tô bị bó phanh

Những nguyên nhân hàng đầu khiến xe ô tô bị bó phanh

06-09-2018

Phanh là bộ phận rất quan trọng trên xe ô tô. Bó phanh cũng là hiện tượng không hiếm gặp, nguyên nhân đôi khi đơn giản xuất phát từ việc chủ xe không biết cách sử dụng và bảo dưỡng đúng. Vì vậy việc trang bị những kiến thức về bó phanh và cách xử lý khi xe ô tô bị bó phanh là hết sức cần thiết.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng xe ô tô bị bó phanh

1. Do má phanh mòn quá mức

Má phanh và đĩa phanh mòn quá độ dày cho phép. Khi lái xe thực hiện phanh, pít-tông phanh sẽ bị đẩy ra quá giới hạn làm cho pít tông không thể hồi về được; mà thay vào đó sẽ ghì chặt vào trống phanh, gây nên bó phanh.

Má phanh bị mòn cũng gây ra hiện tượng xe ô tô bị bó phanh

Má phanh bị mòn cũng gây ra hiện tượng xe ô tô bị bó phanh

Cách xử lý: Lái xe có thể tạm thời xử lý bằng cách tháo bánh trống phanh. Tiếp theo dùng lấy tua-nơ-vít để đẩy pít-tông về vị trí ban đầu rồi đưa xe đến gara để xử lý.

2. Do tác động ngoại cảnh

Tác động ngoại cảnh tác động vào đĩa gây biến dạng, làm cho đĩa phanh không quay theo quy đạo tròn mà thay vào đó xuất hiện hiện tượng đảo.

Cách xử lý: Cách khắc phục tạm thời duy nhất là tháo bên má phanh bị bó ra, gọi cứu hộ hoặc tới cơ sở sửa chữa gần nhất.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Bang gia thue xe thang co lai

3. Nguyên nhân bắt nguồn trong quá trình sửa chữa

Nguyên nhân bắt nguồn trong quá trình sửa chữa

Nguyên nhân bắt nguồn trong quá trình sửa chữa

Trong quá trình sửa chữa, hành trình của bàn đạp phanh bị chỉnh quá nhỏ; nguyên nhân này làm cho má phanh luôn phải tì vào trống phanh. Khi tài xế đạp phanh sẽ gây ra hiện tượng bó phanh. Đối với trường hợp hành trình tự do không có, khiến má phành luôn cà vào tang phanh hoặc đĩa phanh nhiều làm mòn má phanh, hao nhiên liệu và có thể dẫn đến dính phanh, gây kẹt cứng.

Cách xử lý: Báo ngay với cơ sở sửa chữa, garage để có cách xử lý kịp thời.

4. Do lớp cao su bảo vệ ắc suốt phanh bị rách

Khi lớp cao su bảo vệ ắc suốt phanh bị rách, nước bẩn sẽ chui vào và gây ra rỉ sét. Do áp lực dầu lớn khi đạp phanh tác động lên pít-tông phanh làm ắc suốt bị đẩy ra; nhưng do lực hồi quá nhỏ nên không thể thắng được lực cản do ắc suốt bị han rỉ dẫn đến bó phanh.

Cao su bảo vệ ắc suốt phanh bị rách cũng khiến phanh bị bó

Cao su bảo vệ ắc suốt phanh bị rách cũng khiến phanh bị bó

Cách xử lý: Tiến hành tháo ắc suốt, lau chùi, tra mỡ để bôi sẽ khắc phục được hiện tượng bó phanh ở trên.

5. Do rửa xe hoặc đi mưa

.Nước sẽ lọt vào phanh làm má phanh nở ra khiến má phanh có khe hở. Ở trường hợp này phanh sẽ dễ bị bó phanh tạm thời. Một trường hợp khác như vừa rửa xe xong đã đem cất xe vào gara; kéo tay phanh khi phanh vẫn còn ướt cũng gây hiện tượng trên.

Cách xử lý: Khi vừa rửa xe xong, nên phanh nhẹ cho má phanh khô rồi sau đó mới cất vào gara. Hoặc khi phanh còn ướt không được kéo phanh tay. Còn nếu đã bị bó phanh rồi thì hãy về số lùi cho giật xe đến khi phanh tự nhả.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Xe ô tô bị trầy xước – Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để