Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Những lưu ý khi chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long

Những lưu ý khi chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long

04-07-2018

Chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long là một trải nghiệm không nên bỏ qua khi đến Hạ Long. Du khách có thể tự khám phá từng ngóc ngách của các hang đông trên vịnh Hạ Long, mang lại rất nhiều điều thú vị cho du khách.

Quang cảnh Vịnh Hạ Long khi chèo thuyền Kayak

Thiên nhiên trên vịnh Hạ Long trở nên gần gũi, bình dị cảnh sắc thiên nhiên núi và nước hòa cùng nhau tạo thành một làn xanh dịu, những cơn gió lùa vào những người lái thuyền. Chèo thuyền kayak đem lại cho du khách trải nghiệm vô cùng thú vị mà chưa bao giờ được cảm nhận.

Chèo thuyền Kayak trên vịnh Hạ Long

Chèo thuyền Kayak trên vịnh Hạ Long

Ban ngày du khách có cảm giác mơn man trên dòng nước xanh biếc của Vịnh Hạ Long và cứ mỗi lần khi mái chèo lên xuống tạo ra hàng trăm những giọt nước biển trắng xóa khiến cho cảnh sắc Hạ Long càng trở lên lấp lánh.

Khi hoàng hôn buông xuống, hình ảnh Vịnh Hạ Long qua con mắt của du khách trên con thuyền kayak càng trở lên đẹp hơn, mặt trời đỏ dường như đi xuống lòng biển sâu, thơ mộng trữ tình.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thuê xe tháng có lái giá rẻ

Những lưu ý khi chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long

8 khu vực được phép chèo thuyền kayak

Theo quy định của UBND thành phố Hạ Long, có 8 địa điểm thuộc vịnh Hạ Long được phép kinh doanh dịch vụ chèo thuyền kayak và đò tay là Ba Hang, Hang Luồn, Hồ Động Tiên và Hang Trinh nữ, Vụng Tùng Sâu, Cửa Vạn, Vung Viêng, Hang Cỏ, Cống Đỏ – Trà Sản. Vì vậy, nếu muốn thử cảm giác tự chèo chuyền, hãy tới các khu vực này để trải nghiệm.

Chỉ được phép chèo thuyền Kayak tại 8 điểm theo quy định

Chỉ được phép chèo thuyền Kayak tại 8 điểm theo quy định

Hướng dẫn chèo thuyền kayak

  • Hãy ngồi vào trong thuyền, sau đó đặt lung sát về phía sau ghế ngồi, để đầu gối cong, đầu gối của bạn nên để cong thoải mái.
  • Cách đặt tay. Để hai tay song song rộng bằng vai, khuỷu tay tạo gần bằng góc 90º khi đưa mái chèo lên phía trên đỉnh đầu. Để ý độ dài phần lưỡi và phần cán đều nhau ở phía ngoài vị trí tay cầm.
  • Nhớ mặc áo phao và biết sử dụng túi khô.
Hướng dẫn chèo thuyền Kayak

Hướng dẫn chèo thuyền Kayak

  • Không tách lẻ, nên đi theo đoàn.
  • Nếu say rượu không được chèo thuyền. Bởi khi say rượu, du khách sẽ không thể kiểm soát được các hành động của mình và có thể dẫn đến các sự cố đáng tiếc.
  • Du khách nên mang theo kem chống nắng, mũ nón, kính bơi để không xảy ra tình trạng say nắng.
  • Khi thấy hoặc cảm nhận được dòng nước chảy mạnh, hãy lợi dụng sức nước để chèo thuyền một cách dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm xử lý khi gặp tình huống bất ngờ

  • Nếu thuyền Kayak bị lật úp thì hãy cứ bình tĩnh, thả lỏng người. Vì có áo phao nên bạn sẽ được đảm bảo an toàn. Sẽ có nhân viên tới cứu trợ, giúp du khách leo lên thuyền Kayak tiếp tục hành trình.
Bình tĩnh chờ cứu hộ khi bị lật thuyền

Bình tĩnh chờ cứu hộ khi bị lật thuyền

  • Nếu bát ngờ xuất hiện giông bão, hãy di chuyển về khu vực an toàn gần nhất để tránh.

>> Xem thêm bài viết liên quan: TOP những địa điểm bạn nên đến khi đi du lịch Vĩnh Long