Trang chủ / Tin tức / Những lỗi thường gặp về điều hòa ô tô và các cách xử lý

Những lỗi thường gặp về điều hòa ô tô và các cách xử lý

29-06-2018

Điều hòa ô tô là bộ phận khá quan trọng trên xe, nhưng lại rất hay hỏng vặt. Dưới đây là những cách xử lý khi điều hòa gặp lỗi mà chủ xe cần tham khảo để có thể khắc phục nhanh chóng.

Điều hòa không mát, gió yếu

Khi gặp trường hợp này, hãy nghĩ ngay đến giàn lạnh của điều hòa hoặc có thể do lượng gió thổi qua giàn lạnh không đủ, không kịp với sự tăng của nhiệt độ không khí trong xe.

Cách khắc phục: Đầu tiên hãy kiểm tra lưới lọc có bị vật nào cản, ống thông gió có vật nào làm tắc hay không. Nếu do lỗi giàn lạnh thì hãy mang xe đến các cửa hàng sửa chữa để kỹ thuật kiểm tra và xử lý.

Lọc gió quá bẩn cũng khiến điều hòa không mát

Lọc gió quá bẩn cũng khiến điều hòa không mát

Điều hòa đóng ngắt liên tục

Thủ phạm gây ra sự cố này là do áp suất gas trong hệ thống đã vượt quá mức khuyến cáo. Khi phát hiện áp suất không bình thường trong chu trình làm lạnh, hệ thống cảm biến hoặc công tắc sẽ ngắt ly hợp lốc lạnh để bảo vệ các bộ phận trong hệ thống.

Cách khắc phục: Lỗi này cần phải có chuyên môn mới có thể khắc phục. Vì vậy, để tìm đúng nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả nhất, hãy mang xe đến trung tâm dịch vụ uy tín để được tư vấn, khắc phục.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Cho thuê xe có lái theo ngày hà nội

Điều hòa lúc mát lúc không

Do bụi bẩn bám nhiều vào giàn nóng điều hòa và không được làm mát tốt nên lúc mới bật AC thì mát, nhưng sau đó lại kém.

Cách khắc phục: lá tản nhiệt của giàn nóng rất mỏng và mềm, vì vậy cần phải có dụng cụ vệ sinh chuyên dụng, không phun nước có áp suất quá mạnh. Đừng quên kiểm tra quạt làm mát xem có sự cố hay không.

Bật điều hòa có hiện tượng làm mờ kính

Đây không phải do điều hòa hỏng mà là do điều kiện khí hậu ẩm ướt hay khi xe bật chế độ sưởi, không khí ẩm bị làm lạnh đột ngột.

Hiện tượng mờ kính lái

Hiện tượng mờ kính lái

Cách khắc phục: Tài xế hãy mở cửa xe, sau đó bật điều hòa để lấy gió từ bên ngoài vào. Mục đích là nhằm giảm bớt độ ẩm trong xe. Với thời tiết mùa đông cũng vậy, lái xe nên chuyển sang chế độ thổi gió và sấy kính hướng xuống sàn xe.

Điều hòa phả ra mùi khó chịu

Nguyên nhân là do hệ thống lọc bám quá nhiều bụi bẩn quá, rác bẩn bên trong hay có thể là xác côn trùng trong đó. Không khí được thổi qua hệ thống lọc sẽ mang theo mùi vào trong xe.

Điều hòa phả ra mùi hôi

Điều hòa phả ra mùi hôi

Cách khắc phục: Nổ máy, bật điều hòa, quạt gió ở tốc độ cao nhất, hạ tất cả các cửa kính xuống. Nếu tình trạng này vẫn chưa đc khắc phục thì hãy tháo lọc gió điều hòa, vệ sinh sạch sẽ hoặc có thể thay thế. Nếu có thể hãy vệ sinh cả giàn lạnh xe hơi.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Hé lộ 3 tiêu chí chọn lốp ô tô tốt nhất