Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Những kinh nghiệm cần thiết khi đi du lịch Cát Bà

Những kinh nghiệm cần thiết khi đi du lịch Cát Bà

03-07-2018

Đảo Cát Bà là tấm thảm xanh khổng lồ chứa đựng nhiều bí ẩn, hấp dẫn. Là khu dự trữ sinh quyển thứ 3 Việt Nam, đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nếu như ở phía nam tự hào vì có Phú Quốc thì ở miền bắc hãnh diện vì có Cát Bà – Đảo Ngọc của vịnh Bắc Bộ.

Vị trí địa lý

Quần đảo Cát Bà gồm 367 đảo nhỏ, trong đó cảu đảo Cát Bà, thuốc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Đảo Cát Bà nằm ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km.

Khu du lịch Đảo Cát Bà

Khu du lịch Đảo Cát Bà

Hiện nay do du lịch phát triển nên cơ sở hạ tầng ở đây cũng khá phát triển với tổ hợp nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng hiện đại, chùa chiền. Đặc biệt là toàn bộ khu vực đảo đã được thành phố Hải Phòng triển khai hệ thống các trạm thu phát wifi miễn phí.

Đảo Cát Bà nằm ở độ cao trung bình 70m so với mực nước biển, rất đẹp và thơ mộng.

Từ Hà Nội đến Cát Bà, khoảng 150km về phía đông, Có thể đi từ Hà Nội bằng đường bộ hoặc đường sắt đến Hải Phòng rồi từ Hải Phòng dùng ca nô hoặc tàu thủy ra đảo.

Bạn có thể đi khắp vịnh Lan Hạ bằng cách chỉ cần thuê một chiếc tàu du lịch, hơn 100 bãi tắm lớn nhỏ khác nhau, những bãi tắm cực đẹp như Cát Cò 1, Cát Cò 2, Bãi Cô Tiên, Bãi Ðá Bằng,…

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thuê xe tháng tự lái hà nội

Nên đến Cát Bà du lịch vào thời gian nào?

Bạn có thể đến đây bất cứ thời gian nào, bởi khí hậu ở đây rất mát mẻ. Nhưng mọi người vẫn thích đến vào mùa hè để tránh cái nóng oi bức ở nơi đô thị và tận hưởng bầu không khí.

Nên hạn chế tới Cát Bà vào dịp lễ, cuối tuần giá phòng và các dịch vụ rất cao bởi đây là mùa cao điểm du lịch.

Phương tiện di chuyển ra Cát Bà

Từ Hà Nội bạn mu vé tàu hỏa tại Ga Long Biên các chuyến tầm 6:00, 9:10, 15:20, 18:00 đi Hải Phòng, giá vé dao động 80 – 100k/1 vé.

Đối với trường hợp đi bằng xe máy hoặc ô tô, cứ đi thẳng theo đường 5 là sẽ tới Hải Phòng. Tuy nhiên, xe máy không được đi vào đường cao tốc nên phải rẽ ra bến phà Đình Vũ. Để ra cao tốc thì bạn có 2 lựa chọn đó là đi đường cao tốc, hoặc 2 lần đường phà.

Cách di chuyển ra đảo Cát Bà bằng phà

Cách di chuyển ra đảo Cát Bà bằng phà

Những địa điểm vui chơi tại Cát Bà

Bãi tắm Cát Cò

Có 3 bãi tắm Cát Cò là 1, và 3. Cả 3 bãi tắm này khá nổi tiếng, du lịch phát triển mạnh,các triền núi hướng ra biển, dịch vụ ẩm thực, cho thuê dù, ghế tắm nắng tại đây cũng muôn hình vạn trạng..

Đảo khỉ

Là một hòn đảo nhỏ nằm cách thị trấn Cát Bà 2km. Bãi biển dài khoảng 1 km, nằm trên đảo Khỉ, bãi tắm có tên gọi là Cát Dứa. Đây là bãi tắm rất đẹp của vịnh Lan Hạ. Đến đây, du khách mới có cảm giác thực sự của tắm biển trong vịnh bởi nước biển ở đây tuyệt đối trong và sạch.

Đảo khỉ Cát Bà

Đảo khỉ Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà

Diện tích lên đến 26.240 ha gồm 17.040 ha đất đảo và 9.200 ha mặt nước biển. Là nơi hội tụ nhiều hệ sinh thái (HST) khác nhau: HST rừng ngập mặn, HST rừng trên núi đá vôi, HST rừng biển với các rạn san hô. Có một hệ động thực vật đa dạng, gồm 2.320 loài động thực vật, trong đó có 282 loài động vật sống trong rừng, 771 loài thực vật trên cạn, 538 loài động vật sống ở đáy biển, 23 loài thực vật ngập mặn, 196 loài cá biển, 75 loài rong biển, 177 loài san hô…

>> Xem thêm bài viết liên quan: Khám phá các địa điểm tham quan tại Bà Nà Hills