Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Những điểm du lịch ở Mù Cang Chải bạn không nên bỏ lỡ

Những điểm du lịch ở Mù Cang Chải bạn không nên bỏ lỡ

10-07-2018

Mù Cang Chải đẹp nhất vào tháng 9, tháng 10. Thời điểm này, rất nhiều người từ khắp nơi trên đất nước đổ về đây chiêm ngưỡng những tấm lụa vàng được làm bằng những cung ruộng bậc thang. Hãy xem những địa điểm du lịch ở Mù Cang Chải nào được nhiều du khách tới nhất.

Ruộng bậc thang

Ruộng bậc thang có thể coi là công trình nghệ thuật sáng tạo độc đáo của đồng bào dân tộc. Vào mùa hè, trông giống những bức thảm mơn mởn màu xanh lúa non và đến mùa Thu lại trở thành những làn sóng lúa chín vàng rực rỡ.

Ruộng bậc thang - Nghệ thuật độc đáo của đồng bào dân tộc

Ruộng bậc thang – Nghệ thuật độc đáo của đồng bào dân tộc

Với tổng diện tích hơn 330ha, ruộng bậc thang đã tạo nên một kỳ quan làm say lòng khách phương xa. Ruộng bậc thang 3 xã La Pán Tẩn, Zế Xu Phình và Chế Cu Nha đã được công nhận là di tích quốc gia vào ngày 18/10/2007.

Đèo Khau Phạ

Là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam được nhiều phượt thủ chinh phục. Hiện nay , cung đường đèo này đã xuống cấp nhiều vì không được thường xuyên sửa chữa, dễ dàng bị sạt lở, sụt lún vì nằm trong vùng đất đỏ bazan, hệ đất yếu, những tảng đá to trên cao có thể tơi bất cứ lúc nào.

Đèo Khau Phạ - Điểm du lịch ở Mù Cang Chải ưa thích của phượt thủ

Đèo Khau Phạ – Điểm du lịch ở Mù Cang Chải ưa thích của phượt thủ

Những cánh rừng già tại Khau Phạ còn lưu giữ được nhiều loại động thực vật quý hiếm như thông dầu, chò chỉ và các loại chim muông, thú quý hiếm khác. Đèo Khau Phạ là điểm du lịch ở Mù Cang Chải được nhiều người đến nhất.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Dich vu cho thue xe co lai theo ngay

Đèo Lũng Lô

Đèo Lũng Lô dài 15 km, nằm trên quốc lộ 37 tiếp giáp với Sơn La. Trong thời kì chống Pháp thì đây là một trong những con đường tiếp vận vũ khí đạn dược và lương thực cho chiến dịch Điện Biên. Cung đèo này cũng ẩn chứa nguy hiểm như đèo Khau Phạ.

Thác Mơ Mù Cang Chải

Nằm giữa đỉnh Nả Háng A và Nả Háng B thuộc địa phận xã Mồ Dề. Du khách có thể ngồi trên các bè mảng thả trôi, sẽ cảm thấy như đang lạc vào cõi tiên cảnh bồng lai. Ở trên là những dòng thác chảy dài, bọt tung trắng xoá, phía dưới là dòng nước trong vắt, tít trên cao là khoảng trời xanh với muôn màu hoa rừng nở.

Thác Mơ Mù Cang Chải

Thác Mơ Mù Cang Chải

Cánh đồng Mường Lò

Thung lũng lúa Mường Lò hiện nay là cánh đồng lớn thứ 2 của vùng Tây Bắc, chỉ sau Mường Thanh ở Điện Biên, cánh đồng Mường Than (Than Uyên – Lai Châu) đứng thứ 3 và thứ 4 là cánh đồng Mường Tấc (Phù Yên – Sơn La).

Khi vào mùa, nhìn từ trên cao, Mường Lò hiện lên như một lòng chảo khổng lồ được dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ.ôm trọn.

Cánh đồng Mường Lò là cánh đồng lớn thứ 2 Tây Bắc

Cánh đồng Mường Lò là cánh đồng lớn thứ 2 Tây Bắc

Bản Lìm Mông

Nằm rải rác trên khắp đất Yên Bái, trên những rẻo cao, lưng chừng giữa mây trời, những bản làng vắt vẻo. Để đi từ bản này tới bản khác, người dân phải vượt, băng qua những ngọn núi cao, mỗi bản có thể cách nhau đến vài chục km đường đất.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Những cánh đồng hoa hướng dương đẹp nhất Việt Nam