Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Những điểm đến thanh tịnh cho mùa Vu Lan

Những điểm đến thanh tịnh cho mùa Vu Lan

27-07-2018

Mùa Vu Lan (15/07 âm lịch) năm 2018 đang đến gần, đây là hoạt động văn hóa tâm linh không thể thiếu của người dân Việt Nam. Và đây cũng là dịp để mọi người cầu bình an, may mắn cho những người thân trong gia đình, hơn thế, đây cũng là dịp để con cái báo hiếu cha mẹ. Dưới đây là những điểm đến thường được người dân lui tới mỗi mùa Vu Lan.

Top 5 địa điểm được ưa thích mùa Vu Lan

1. Chùa Quán Sứ

Những ngôi chùa luôn là điểm đến được các gia đình quan tâm đầu tiên trong mùa Vu Lan. Đến với cửa Phật những ngày giữa tháng 7 âm lịch, sẽ là dịp để báo đáp công sinh thành, công nuôi dưỡng của cha mẹ. Đến đây, những ai còn mẹ sẽ được cài lên ngực áo một hoa hồng đỏ, những ai mất mẹ cài trên ngực bông hoa hồng trắng để báo hiếu mẹ cha. Lễ Vu Lan tại chùa Quán Sứ diễn ra từ ngày 11/7 – 14/7 âm lịch, đây chắc chắn là điểm đến thu hút rất nhiều người dân Hà Nội tới.

Mùa Vu Lan tại các ngôi chùa

Mùa Vu Lan tại các ngôi chùa

2. Phủ Tây Hồ

Vốn nổi tiếng là một chốn linh thiêng nổi tiếng bậc nhất Hà Nội, thường xuyên được du khách gần xa tìm đến quanh năm. Phủ Tây Hồ dường như được quan tâm hơn nữa khi đến mùa Vu Lan. Tại nơi đây có thờ cúng Bà chúa Liễu Hạnh, là người tài sắc song toàn và đức độ. Bà được coi là người mẹ chung của nhân dân Việt Nam, là một trong bốn bộ tứ bất tử của dân tộc ta.

Phủ Tây Hồ luôn thu hút nhiều người vào các dịp lễ lớn

Phủ Tây Hồ luôn thu hút nhiều người vào các dịp lễ lớn

Đến đây, du khách không chỉ được thực hiện những nghi thức tâm linh mà còn là nơi để thư giãn tinh thần, chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Phủ Tây Hồ đắm chìm trong không gian của chốn thanh tịnh vắng lặng, lòng quên hết phiền muộn ru hồn mình vào mong ước tốt đẹp hơn. Đây quả thực là chốn linh thiêng mà mọi người nên tìm đến mỗi dịp lễ Vu Lan về.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Cho thue xe ngay co lai

 3. Chùa Bà Đá

Tọa lạc ở số 3 phố Nhà Thờ, đến đây vào những ngày tháng 7 âm lịch để cảm nhận được rõ sự linh thiêng cùng vẻ đẹp cổ kính lâu đời của ngôi chùa cổ. Đến đây vào những ngày này để cảm nhận được rõ sự linh thiêng cùng vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa, có những giây phút tâm tịnh, an lành nhất trong mùa lễ Vu Lan báo hiếu.

4. Cơm chay Tâm Thành

Ăn chay vào dịp lễ Vu Lan cũng trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Thu hút nhiều thực khách bởi sự yên bình, hòa mình với thiên nhiên và khoảng không gian rộng rãi của quán cơm chay Tâm Thành giúp bạn như quên đi mọi bon chen của cuộc sống thường nhật. Cùng cha mẹ đến thưởng thức những món ăn chay được làm từ các loại rau, củ quả tươi ngon và bày biện đẹp mắt sẽ khiến ngày Vu Lan trở nên thật ý nghĩa.
Những món chay được lựa chọn nhiều khi tới mùa Vu Lan

Những món chay được lựa chọn nhiều khi tới mùa Vu Lan

5. Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn lại tổ chức những buổi âm nhạc Vu Lan dành cho du khách vào mỗi dịp lễ Vu Lan. Thu hút đông đảo sự quan tâm của các bậc con cái cùng cha mẹ đến thưởng thức. Buổi âm nhạc hướng về đạo hiếu với tấm lòng thành kính hướng tới mẹ cha.