Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Những địa điểm ngắm tuyết rơi đẹp nhất Việt Nam

Những địa điểm ngắm tuyết rơi đẹp nhất Việt Nam

17-07-2018

Trước đây, người Việt Nam muốn được ngắm tuyết rơi thì chỉ có cách là đi sang các nước ở phía bắc. Tuy nhiên, những năm gần đây, ngay tại Việt Nam mọi người cũng có thể nhìn thấy tuyết rơi.

Du khách thích thú khi thấy tuyết rơi

Du khách thích thú khi thấy tuyết rơi

Những địa điểm lý tưởng để ngắm tuyết rơi

Tây Côn Lĩnh (Hà Giang)

Là một dãy núi phía Tây tỉnh Hà Giang trải dài trên hai huyện Hoàng Su Pì và Vị Xuyên. Có độ cao 2.419m, mùa Đông ở đây cực kỳ lạnh giá, đường đi cũng vô cùng khó khăn, hiểm trở.

Nơi đây được nhiều phượt thủ gọi là cung đường “huyền thoại”. Bất cứ ai đã chinh phục được cung đường này đều có quyền tự hào. Hầu như cứ vào mùa Đông địa điểm này lại có băng tuyết. Cảnh rừng băng tuyết trải dài ngút ngàn trước tầm mắt. Từng cành cây, ngọn cỏ đều bị băng tuyết phủ kín, bám chặt trên từng thân gỗ ven đường tạo nên một khung cảnh cực kỳ ấn tượng.

Đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

Ở độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển, đây được gọi là xứ sở của gió lạnh và sương mù. Là điểm du lịch rất hấp dẫn dành cho những ai thích cái rét, giá lạnh. Hay đơn giản chỉ là tò mò, muốn khám phá về hiện tượng tuyết rơi.

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn

Đến đây vào những đợt rét hại, bạn có thể được tận mắt chứng kiến những bông tuyết trắng xóa trên những ngôi biệt thự thời Pháp, trên những trên cành cây, ngọn cỏ, phủ khắp nhà cửa, lối đi…

Hiện tượng tuyết rơi và băng giá xuất hiện ở Mẫu Sơn thường trong khoảng thời gian có những đợt không khí lạnh. Tăng cường mạnh nhất là vào tháng 12 năm trước đến tháng 1, 2 của năm sau.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thuê xe 4 chỗ có lái theo tháng

Sapa (Lào Cai)

Với nền nhiệt trung bình 15 độ C, nằm ở độ cao 1.600m so với mặt nước biển, Sapa có khí hậu mát mẻ quanh năm. Vào mùa đông, nhiệt độ ở đây thường xuống thấp từ 0-5 độ C, thậm chí có năm xuống nhiệt độ âm. Sapa thường xuyên bị bao phủ bởi sương mù, mây mù và lạnh. Sapa là địa điểm mà có thể tận hưởng một mùa đông hàn đới với băng giá phủ trắng rặng cây, núi đồi, và tuyết trắng rơi giống như đang ở phương Tây.

Du khách lên Sapa có thể tới các địa điểm ngắm tuyết rơi đẹp như thác Bạc, cổng Trời, đèo Ô Quy Hồ, dãy Hoàng Liên Sơn. Đặc biệt là ở Y Tý thuộc huyện Bát Xát, Lào Cai sẽ càng cảm nhận rất rõ.

Tuyết rơi phủ kín thị trấn Sapa

Tuyết rơi phủ kín thị trấn Sapa

 

 

Phia Oắc (Cao Bằng)

Là điểm đầu của đường Hồ Chí Minh: từ Pác Bó tới Cà Mau, và nằm trên tuyến đường dẫn tới thác Bản Giốc, đây là danh lam thắng cảnh không thể bỏ qua khi tới Cao Bằng.

Phia Oắc nằm ở độ cao 1.930m so với mặt nước biển, được coi là nóc nhà của Cao Bằng. Ở trên đỉnh núi nhìn xuống mây bồng bềnh ôm lấy đại ngàn từ năm này qua năm khác.

Cảnh tượng tuyết rơi ở Phia Oắc không khác gì ở Châu Âu

Cảnh tượng tuyết rơi ở Phia Oắc không khác gì ở Châu Âu

Mùa đông ở đây là sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng ấn tượng cho du khách. Rừng cây phủ trắng băng tuyết tạo nên bức tranh sống động . Những dòng nước nhỏ bị đóng băng trên vách đá, con đường tạo nên một khung cảnh rất kỳ ảo.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Hồ Quan Sơn – Hạ Long trên cạn của Hà Tây