Trang chủ / Thị trường xe ô tô / Nhận diện các hãng sản xuất ô tô nổi tiếng trên thế giới hiện nay

Nhận diện các hãng sản xuất ô tô nổi tiếng trên thế giới hiện nay

22-10-2018

Cho đến ngày nay, việc sản xuất ô tô trên thế giới đã trở thành một thị trường cạnh tranh với nhiều nhà đầu tư mới, các hãng sản xuất ô tô cũng lần lượt cho ra mắt các dòng sản phẩm hot, cùng với đó là nhiều nhà đầu tư mới cũng xâm nhập vào thị trường mang đến những thương hiệu mới.  Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua các hãng sản xuất ô tô nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

Tìm hiểu về các hãng sản xuất ô tô nổi tiếng trên thế giới

Thương hiệu Toyota

Để điểm mặt các hãng sản xuất ô tô nổi tiếng trên thế giới không thể bỏ qua các tên Toyota. Toyota (Toyota Motor Coporation) được biết đến là tập đoàn sản xuất oto, xe máy, các dòng sản phẩm về thiết bị đa quốc gia thành lập vào năm 1937 tại Nhật Bản. Cho đến ngày nay, hãng sản xuất ô tô này đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam với các dòng sản phẩm mang thương hiệu. Dòng xe được cung cấp bởi hãng này có ưu điểm nổi bật như:  nhiên liệu được tiết kiệm, vận hành tốt, bền, giá trị không bị mất giá nhiều theo thời gian và chi phí để xe hoạt động không quá tốn kém.

Một số dòng xe nổi tiếng được Toyota cung cấp như: Camry, Foruner, Innova, Corolla  Altis, ngoài ra thương hiệu Lexus của hãng này cũng được phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Hãng sản xuất Daimler

Mercedes-AMG là dòng xe nổi tiếng của hãng

Mercedes-AMG là dòng xe nổi tiếng của hãng

Đây là một trong những hãng sản xuất ô tô lớn thứ 3 thế giới được hình thành tại Đức. Bạn có thể thấy cá tên Mercedes – Benz là thương hiệu ô tô rất nổi tiếng trên thế giới, nó chính là dòng sản phẩm do hãng này sản xuất. Dainmler cũng là một trong các hãng sản xuất ô tô cung cấp các loại hình như: xe đầu kéo, xe bus,.. cho những doanh nghiệp lớn.

Các dòng xe do Dainmler sản xuất như: Mercedes-Benz, Smart Automobile, Mercedes-AMG, MV Agusta, Mitsubishi Fuso…

Hãng sản xuất Volkswagen

Đây cũng là một trong các hãng sản xuất ô tô hình tahnfh lâu đồi tại Đức và phát triển tại nhiều quốc gia nhất là các nước Châu Âu. Nó là một trong những hãng sản xuất lớn nhất với nhiều dòng xe sang trên thị trường hiện nay. Có thể thấy, những dòng thương hiệu xe thuộc Volkswagen nổi tiếng như: Bentley, Bugatti, Audi,Lamborghini, Porshche… Tuy nhiên, doanh số của hãng này lại tập trung vào 2 dòng xe chủ yếu là SUV và Sedan cỡ trung tại các thị trường Châu Âu và Mỹ.

Hãng sản xuất ô tô BMW

BMW (Bayerische Motoren Werke AG) hình thành đầu tiên tại Đức, nó có lịch sử phát triển lâu đời về lĩnh vực sản xuất xe ô tô. Trong những năm gần đây, hãng sản xuất này còn cung cấp cho thị trường các dòng xe hai bánh với phân khối lớn và xe đạp địa hình. Phát triển không chỉ trong nước mà các thị trường phát triển như Châu Âu và Mỹ đã tạo ra cơ hội cho hãng này thỏa sức tạo ra những dòng xe với mẫu mã đa dạng, các dòng xe sang được ưu chuộng như: Rolls -royce, xe thời trang MINI. Nó cũng trở thành một thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp các dòng xe cho nhiều tập đoàn lớn hiện nay.

Thương hiệu Honda

Là một hãng sản xuất khá nổi tiếng

Nhắc đế Honda có thể thấy nó nổi tiếng là dòng thương hiệu Nhật chất lượng và uy tín với các dòng xe moto là chủ yếu. Tuy nhiên, đây cũng là một trong các hãng sản xuất xe ô tô mang thương hiệu với dòng xe Acura, Honda civic, honda CR – v,.. khá nổi tiếng. Hãng này còn là nhà cung cấp các động cơ lớn trên thế giới. Các động cơ xe được thiết lập với ưu điểm chạy nhanh, êm, không cần đến bộ lọc, đòng thời nó còn được đảm bảo các tiêu chuẩn trong hệ thống đảm bảo khí thải môi trường.

Các hãng sản xuất ô tô trên đây đều là những hãng nổi tiếng, tồn tại khá lâu và nhanh chóng bắt kịp với xu thế để luôn đảm bảo được nhu cầu thị trường và giữ vững được vị trí của mình so với các đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe có lái theo tháng