Trang chủ / Tư vấn mua bán xe / Mệnh Hỏa hợp ô tô màu gì? Màu xe nào tương khắc với người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp ô tô màu gì? Màu xe nào tương khắc với người mệnh Hỏa

10-08-2017

Mệnh Hỏa hợp ô tô màu gì?

Quyết định mua ô tô là một trong những quyết định quan trọng với rất nhiều người do ô tô được coi mặt hàng khá xa xỉ ở Việt Nam, do vậy có rất nhiều yếu tố chi phối quyết định lớn này. Một trong số những yếu tố đó là lựa chọn màu xe nào cho phù hợp. Theo quan niệm phong thủy, màu xe nếu phù hợp sẽ đem lại bình yên và may mắn cho người chủ sở hữu. Vậy đối với những người mệnh Hỏa thì nên mua xe màu gì? Mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho câu hỏi “mệnh Hỏa hợp ô tô màu gì?” nhé.

>> Xem thêm: Thuê xe 7 chỗ tự láiThuê xe 9 chỗ có lái tại Hà Nội

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tổn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với tự nhiên sẽ là cây khô (Mộc) cháy sinh lửa (Hỏa) , lửa (Hỏa) đốt mọi vật ra tro, thành đất (Mộc), đất tạo nên quặng trở thành kim loại (Kim), kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước (Thủy), nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh đó cũng ứng với sự hỗ trợ tạo nên may mắn.

Mệnh Hỏa hợp ô tô màu gì

Đối với những người mệnh hỏa, màu xanh lá được xem là màu tương sinh. Bạn không phải băn khoăn nhiều để tìm câu trả lời cho câu hỏi “ Mệnh Hỏa hợp ô tô màu gì” nữa vì màu xanh lá chính là đáp án hoàn hảo nhất. Xe ô tô màu xanh lá đem lại sự tươi mới, may mắn, hỗ trợ cho lửa (hỏa) phát triển. Nhưng nếu bạn cảm thấy một chiếc xe màu xanh lá cây đôi khi quá nổi bật thì bạn có thể chọn các màu sắc khác như nâu, vàng đậm, vàng sáng, trắng hoặc màu bạc. Đặc biệt nếu người sử dụng xe là phụ nữ thì bạn có thể chọn màu đỏ hoặc màu hồng để có được hiệu ứng phong thủy tốt nhất.

Mệnh hỏa hợp ô tô màu gì

Người mệnh hỏa nên tránh màu ô tô sau:

Do màu tương khắc của mệnh Hỏa là đen, tượng trưng cho hành Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa. Do đó những người mệnh hỏa khi mua xe cần thận trọng khi lựa chọn màu sắc này để có thể an tâm lái xe.

Trên đây là một số gợi ý về màu xe hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa. Dù vậy, việc chọn màu xe hợp phong thủy cũng tùy thuộc vào sở thích của chủ xe, nếu màu xe chọn hợp mạng, tuổi những chủ xe lại không thích màu đó thì cũng không tạo nên luồng khí giao hòa tốt đẹp giữa chủ xe và chiếc xe. Vấn đề quan trọng hơn nữa là việc tập trung khi lái xe, không sử dụng bia rượu và luôn lái xe đúng luật, nếu không thì dù có sử dụng xe màu hợp phong thủy đến đâu đi nữa cũng phải nhận những hậu quả đáng tiếc.