Trang chủ / Tư vấn mua bán xe / Màu xe ô tô quan trọng như nào đối với khách hàng?

Màu xe ô tô quan trọng như nào đối với khách hàng?

14-09-2017

Màu xe ô tô quan trọng như nào đối với khách hàng?

Khi đi mua xe ô tô, không phải ngẫu nhiên mà khách hàng quan tâm đến màu sắc của xe. Các yếu tố như văn hóa, độ tuổi, địa lý, tâm lý, thậm chí cả tình hình kinh tế ảnh hưởng rất lớn đến cách chọn màu xe của khách hàng. Thấu hiểu được rất rõ vấn đề màu xe ô tô quan trọng như nào đối với khách hàng, các kỹ sư của Ford đã phải nghiên cứu rất nhiều về tâm lý cũng như sở thích của từng nhóm khách hàng, kết hợp xu thế hiện đại để tạo ra những màu xe mới ấn tượng hơn, thời thượng hơn so với những màu sắc cơ bản đã có sẵn từ nửa thập kỷ trước.

Màu xe ô tô quan trọng như nào với khách hàng?

 

Theo Emily Lai – Giám đốc Thiết kế Màu sắc và Vật liệu của Ford tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Các kỹ sư của Ford sẽ hội ý thường xuyên để chia sẻ các xu hướng thiết kế mới nhất về kiến trúc, sản phẩm và nội thất”. Quá trình phát triển màu sắc dược khởi động từ 4 năm trước thời điểm mẫu xe mới chính thức ra mắt. >> Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp ô tô màu gì?

Cũng theo Emily Lai: Màu sắc không chỉ thể hiện nét tính cách mà còn phản ánh môi trường xã hội xung quanh khách hàng. Nếu khahcs hàng sống trong một môi trường nhiều áp lực thì tâm trạng và cách lựa chọn màu sắc của họ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.”

Ví dụ như vào năm 2008, do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu khiến người dân không ngừng lo lắng về giá trị của xe khi bán lại, do vậy, người mu axe thường chọn những màu xe phổ thông để có thể dễ dàng bán lại chiếc xe khi cần, thay vì việc chọn màu xe phù hợp với tính cách của mình.

Một ví dụ điển hình về màu xe ô tô quan trọng như nào ở Trung Quốc cũng cho thấy: Thị hiếu của người dân luôn thay đổi cùng với sự phát triển kinh tế. Do vậy, vài năm trở lại đâu, sự lựa chọn hàng đầu khi mua xe ở Trung Quốc không còn là màu trắng nữa mà là các màu sắc khác mang đậm nét cá tính hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Thuê xe đưa đón chuyên gia – dịch vụ chất lượng cao

Một ví dụ về yếu tố địa lý khi chọn màu xe: Tại Ấn Độ do khí hậu khô nóng, do đó những mẫu xe có màu sắc tương sáng thường được ưa chuộng hơn. Việc dự đoán xu hướng màu xe mà khách hàng sẽ lựa chọn là một công việc không hề đơn giản bởi khách hàng có thể chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như chính trị, tôn giáo hay hệ giá trị riêng của từng quốc gia.

Emily Lai cũng cho biết thêm: “Các mẫu xe của Ford được bán tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vô cùng đa dạng. Một màu xe bán chạy ở thị trường này không có nghĩa sẽ trở nên phổ biến ở một thị trường khác. Vậy nên, chúng tôi luôn phải cẩn trọng trong từng thiết kế của mình.”

Qua những phân tích trên cho chúng ta thấy rõ được màu xe ô tô quan trọng như nào trong chiến lược thu hút khách hàng. Để thành công thì cần phải nắm bắt được thị hiếu của khách hàng dù đó là một công việc không hề đơn giản.