Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Lựa chọn đi Mộc Châu mùa nào đẹp nhất?

Lựa chọn đi Mộc Châu mùa nào đẹp nhất?

02-08-2017

 

Mộc Châu là điểm đến không thể bỏ lỡ khi bạn ghé thăm vùng đất núi rừng Tây Bắc kỹ vì. Nhắc đến Mộc Châu là nhắc đến một cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp với những ngôi nhà nhỏ xinh xắn, những đồi chè xanh mướt, những cánh đồng hoa cải, hoa mận, hoa đào mộc mạc, tinh khiết trải dài như bất tận. Ở nơi đây vẫn gìn giữ nguyên được sự bình dị, hoang sơ của đất trời, cảnh vật thiên nhiên và cả con người được che phủ dưới màn sương mù mờ ảo dễ làm mê mẩn những du khách ngay từ lần đầu ghé thăm.

>> Xem thêm: Giá thuê xe tháng tự lái tại Hà Nội – Giá thuê xe có lái theo tháng tại Hà Nội

Đi Mộc Châu mùa nào đẹp nhất? Câu hỏi này khá khó để trả lời vì Mộc Châu đẹp cả 4 mùa hoa. Tuy nhiên để giúp bạn chọn được thời điểm đẹp gắn với các lễ hội độc đáo của 12 đồng bào dân tộc địa phương, hãy lựa chọn một trong những thời điểm dưới đây để tận hưởng trọn vẹn cái đẹp của nàng thơ Mộc Châu nhé.

Đi Mộc Châu mùa nào đẹp nhất

 

  • Khoảng thời gian cuối tháng 1 đến tháng 2 là một đáp án hoàn hảo cho câu hỏi Đi Mộc Châu mùa nào đẹp nhất. Thời điểm này ở Mộc Châu vẫn còn cái lạnh se se, kèm với đó mùa hoa đào, hoa mận nở đan xen trắng rừng, màu trắng của hoa lẫn cả vào những làn sương mờ ảo trắng xóa. Đây cũng là mùa lễ hội đầu năm của các đồng bào dân tộc thiểu số chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị và độc đáo.
  • Tháng 3 – tháng 4: Mùa hoa Ban Mộc Châu

Thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 khi hoa mận, hoa đào đã phai tàn, khắp núi rừng Tây Bắc lại bừng trắng sắc màu hoa ban. Du lịch Mộc Châu vào thời điểm này bạn sẽ thấy hoa ban nở trắng cái triền núi. Màu trắng tinh khôi của rừng ban chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt đi bất cứ một phút giây nào. Cuối tháng 3 ở Mộc Châu còn có lễ hội Hết Chá, lễ hội này diễn ra từ ngày 23-3 đến 26-3 hàng năm. Đến với lễ hội này bạn sẽ được thưởng thức một lễ hội với những nét tâm linh đặc sắc của dân tộc Thái sinh sống tại đây.

  • Từ tháng 10 đến tháng 2 là mùa hoa dã quỳ nở rộ, mùa những cánh đồng hoa cải trắng bát ngát nở rộ. Tháng 12 là mùa của hoa dã quỳ, bạn sẽ bắt gặp hoa dã quỳ nở vàng rực một góc trời dọc đường quốc lộ 6 trên đường đi Mộc Châu,  hoặc đi vào mùa xuân (tháng 2, 3)  để ngắm hoa đào và hoa mận nở rất đẹp.

Mùa nào Mộc Châu cũng đẹp, cũng thơ mộng, lựa chọn thời điểm đi Mộc Châu mùa nào đẹp nhất thì điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào quỹ thời gian của bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi Mộc Châu vui vẻ.