Trang chủ / Tin công nghệ xe ô tô / Lỗi trợ lực lái ở Mazda 6, triệu hồi hơn 60.000 xe Mazda 6 tại Mỹ

Lỗi trợ lực lái ở Mazda 6, triệu hồi hơn 60.000 xe Mazda 6 tại Mỹ

26-09-2017

Lỗi trợ lực lái ở Mazda 6 và án triệu hồi tại thị trường Mỹ

60.000 chiếc xe Mazda 6 Sedan thuộc diện triệu hồi lần này là những chiếc xe được sản xuất từ năm 2015 và 2016. Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ đưa ra lý do là dây điện bên dưới ghế phụ phía trước có thể chà xát vào các mối hàn, lâu ngày sẽ gây ra lỗi chập điện. Điều này dẫn đến hệ thống trợ lực lái và túi khí ngừng hoạt động, người dùng có thể phát hiện ra lỗi này khi thấy một loạt đèn cảnh báo lỗi sáng trên bảng đồng hồ.    >>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ đưa đón chuyên gia Hà Nội

Lỗi trợ lực lái ở Mazda 6

 

Người lái xe vẫn có thể điều khiển xe mặc dù xe đã bị mất trợ lực lái. Nhưng túi khí ngừng hoạt động sẽ gây ra tác hại vô cùng nguy hiểm khi xe gặp tai nạn. Rất may là tính đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận được thương vong nào liên quan đến vấn đề này.

Đợi triệu hồi xe lỗi lần này dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 29/09. Mazda sẽ thông báo cho tất cả chủ nhân Mazda 6 nếu xe của họ nằm trong diện triệu hồi. Các đại lý phân phối sẽ kiểm tra xe và dán một lớp cách điện hoặc gắn thêm một lớp đệm để bảo vệ dây dẫn.

Lỗi trợ lực lái ở Mazda 6 lần này không phải là lỗi đầu tiên xuất hiện. Tháng 7 vừa qua, Mazda cũng đã thực hiện một đợi triệu hồi do lỗi phanh tay.  >> Xem thêm: Ô tô đại hạ giá có phải là xe tồn kho không?

Tag: Lỗi trợ lực lái ở Mazda 6, lỗi túi khí ở Mazda 6, lỗi phanh tay Mazda 6, loi tro luc lai mazda 6, loi tro luc lai mazda6, mazda 6 dính lỗi trợ lực lái, mazda 6 dính lỗi túi khí, mazda 6 dính lỗi phanh tay