Trang chủ / Kinh nghiệm lái xe / Lái xe ô tô cạnh Container – Muốn sống hãy nhớ các điều này

Lái xe ô tô cạnh Container – Muốn sống hãy nhớ các điều này

23-08-2018

Container là thủ phạm chính gây ra hàng loạt vụ tai nạn thảm khốc trên các tuyến đường. Rất nhiều vụ tai nạn chết người giữa xe container và các phương tiện khác đã trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người khi tham gia giao thông. Vì vậy hãy thuốc lòng các kỹ năng an toàn khi lái xe ô tô cạnh Container dưới đây.

Kinh nghiệm lái xe ô tô cạnh Container

Không lái xe quá gần xe Container

Hãy tránh xa những chiếc xe Contianer. Đây là lời khuyên chân thành cho tất cả mọi người tham gia giao thông trên đường. Luôn giữ khoảng cách phù hợp với Container để đề phòng những trường hợp nguy hiểm bất ngờ xảy ra, nếu không chúng sẽ “nuốt chửng” cả chiếc xe của bạn.

Giữ khoảng cách đủ lớn nếu đang chạy trước đầu xe container

Luôn giữ khoảng cách an toàn với xe Container

Luôn giữ khoảng cách an toàn với xe Container

Xe container có khoảng dừng xa hơn rất nhiều các loại xe thường. Vì vậy, nếu bạn đang lái xe phía trước, bỗng nhiên dừng đột ngột mà với khoảng cách không đủ xa, chiếc xe của bạn khả năng cao sẽ nằm dưới gầm Container. Ngoài việc giữ khoảng cách đủ xa với các loại xe này, bạn cũng nên thường xuyên chú ý gương chiếu hậu, không được phanh nhanh gấp khi đang ở trước xe Container.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Dich vu xe oto hang sang

Hạn chế đi vào điểm mù của Container và lưu ý khi vượt

1/3 các vụ va chạm, những vụ tai nạn xảy ra trên đường phần lớn là do tầm nhìn hạn chế của lái xe. Vì vậy, khi lái xe ô tô cạnh Container; hãy chắc chắn rằng tài xế có thể nhìn thấy bạn qua gương, bởi bạn có biết. Các điểm mù bạn luôn cần phải chú ý:

  • Bám sát phía sau đuôi xe tải vì tài xế xe Container sẽ bị khuất tầm nhìn và xe của bạn sẽ bị chui vào gầm bất cứ lúc nào.
  • Chạy sát bên hông rất dễ gay ra va chạm khi xe Container chuyển làn.
  • Vượt lên trên ngay sát đầu xe tải, khoảng cách quá gần, xe Container sẽ húc bay bạn.
Hạn chế đi vào điểm mù của xe Container

Hạn chế đi vào điểm mù của xe Container

Đối với bất kỳ trường hợp tham gia giao thông nào, khi muốn xe khác bạn luôn phải quan sát thật kĩ lưỡng trước – sau. Lưu ý hãy vượt bên trái, không nên vượt phải.

Luôn bật đèn tín hiệu sớm

Với có kích thước lớn nên những chiếc Container sẽ tốn nhiều thời gian và quãng đường để xe đi chậm lại hoặc dừng cũng sẽ dài hơn. Vì vậy luôn bật đèn tín hiệu sớm để tài xế Container có thể biết được ý định chuyển làn của bạn.

Tính toán khoảng cách giữa xe Container và vỉa hè

Tính toán khoảng cách với vỉa hè khi xe Container rẽ

Tính toán khoảng cách với vỉa hè khi xe Container rẽ

Khi tới các khúc cua, rẽ, tài xế xe Container thường đánh võng ngược lại trước khi đánh lái qua? Lý do là vì khi di chuyển qua các đoạn đường rẽ, bánh xe sau xe Container sẽ di chuyển ít hơn 2 bánh trước; xe càng dài thì chênh lệch khoảng cách càng lớn. Vì vậy, ban cần phải chú ý để xem tài xế Container có ý định rẽ hay không. Từ đó tính toán được khoảng cách với vỉa hè; không nên dại dột “đâm đầu” vào những khoảng trống ấy.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Mẹo điều chỉnh ghế lái ô tô THOẢI MÁI NHẤT