Trang chủ / Kinh nghiệm xử lý sự cố lái xe cần thiết cho bạn

Kinh nghiệm xử lý sự cố lái xe cần thiết cho bạn

25-03-2019

Khi tham gia giao thông không thể tránh khỏi một số sự cố có thể xảy ra trên đường. Người lái xe nếu không nắm bắt được các cách thức xử lý sự cố lái xe cần thiết thì sẽ gây khó khăn. Dưới đây, VDOtransport sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết để xử lý sự cố lái xe thường gặp.

Hướng dẫn xử lý sự cố lái xe thường gặp

Hướng dẫn xử lý sự cố lái xe thường gặp

Xử lý sự cố lái xe trên đường – Nổ lốp

Sự cố này có thể xảy đến bất cứ lúc nào và có thể gây nguy hiểm do xe bị mất bằng, đồng thời tiếng nổ lớn cũng khiến cho cho các tài xế bị giật mình và mất bình tĩnh. Gặp phải sự cố này bạn có thể nhanh chóng xử lý như sau: nhanh chóng đạp lút chân ga và từ từ thả ga để xe có thể duy trì được tốc độ, di chuyển đúng làn đường và dừng lại khi thấy an toàn để chờ xe cứu hộ.

Sự cố vô lăng điều khiển xe gặp khó khăn

Tình trạng vô lăng khó điều khiển sẽ khiến cho bạn khó di chuyển xe theo đúng hướng đã định, nó sẽ khiến bạn khó khăn xử lý khi gặp chướng ngại vật. Để xử lý sự cố lái xe này trước tiên hãy giữ cho mình có được sự bình tĩnh , nhanh chóng bật xi nhanh để cố gắng di chuyển vào lề đường sau đó tiến hành kiểm tra dây đai bơm dầu trợ lực. Trong trường hợp vô lăng không điều khiển được hoàn toàn thì bạn hãy bật đèn cảnh báo nguy hiểm, giảm tốc độ xe di chuyển kết hợp với các động tác khác để báo cho các phương tiện khác biết được để tránh.

Sự cố xe tăng tăng tốc độ đột ngột

Xe tăng tốc đột ngột phải làm sao?

Xe tăng tốc đột ngột phải làm sao?

Hiện tượng này xảy đến có thể do từ chính phía người điều khiển xe, có một số trường hợp do tâm lý mà họ đạp chân ga lại nghĩ là mình đạp chân phanh nên tốc đọ di chuyển rất nhanh. Người điều khiển muốn không gặp phải tình trạng này thì cần phải làm quen với xe trước, giữ cho tâm trạng thật thoải mái, bình tĩnh khi lái xe.

Xem thêm: Thue xe 9 cho hang sang

Sự cố vỡ hoa lốp

Sự cố này xảy đến do lỗi kỹ thuật và gây ra những mối nguy hiểm khôn lường nhất là trong trường hợp xe di chuyển với tốc độ cao. Hiện tượng này gây ra tình trạng xe bị rung lắc gây mất cân bằng. Bạn chỉ có thể xử lý sự cố lái xe trong trường hợp này đó là giảm tốc độ, ga từ từ và di chuyển nó đến nơi an toàn. Kiểm tra và nhờ đến sự trợ giúp của đội cứu hộ.

Sự cố xe trượt nước

Sự cố xe trượt nước phải làm sao

Sự cố này thường xảy đến khi di chuyển trên các đoạn đường ướt, lốp xe không còn độ bám gây nên tình trạng xe trượt về trước, di chuyển đầu xe nhẹ hơn và hiện tượng chệch hướng như mong muốn. Bạn không nên xử lý bằng cách cố gắng phanh xe hay thực hiện việc đánh lái nó sẽ kiến cho tình trạng càng nghiêm trọng hơn. Thay vào đó, bình tĩnh trong việc xử lý bằng cách thả chân ga từ từ và giữ hướng di chuyển đúng cho hết đoạn đường.

Xử lý sự cố lái xe – tình trạng nhiệt độ xe quá cao

Tình trạng này sẽ được hệ thống cảnh báo bằng đèn và bạn cũng có thể cảm nhận được, tình trạng nặng sẽ khiến xe hỏng hóc hoặc nghiêm trọng hơn nữa. Nếu kiểm tra dây đai dẫn động cơ kết nối với máy bơm không sao hì có thể di chuyển xe ngay đến đơn vị sửa chữa kiểm tra kỹ lại. Trường hợp dây đó bị đứt thì cần để xe giảm nhiệt hẳn rồi mới di chuyển nó được.

Xử lý sự cố xe mất phanh

Xe mất phanh làm sao để an toàn

Xe mất phanh làm sao để an toàn

Mối nguy hiểm từ sự cố này thì không thể lường trước được, người lái xe cũng thường mất tập chung và hoảng loạn không biết xử lý như thế nào. Tuy nhiên, mọi lời khuyên của chúng tôi cho bạn đó là thái độ bình tĩnh xử lý là cần thiết. Cần đạp phanh liên tục để tận dụng cơ hội có thể do kẹt phanh, dồn số để ghì xe lại giảm tốc độ hiện tại của nó. Nếu không có tác dùng thì bạn chỉ còn cách tìm kiếm vật cản có mức nguy hiểm ít nhất để giữ xe dừng lại, chọn góc tiếp xúc sao cho ít nhất.

Trên đây là một số sự cố cũng như hướng dẫn cách xử lý sự cố lái xe để đảm bảo an toàn cho người lái. Khi tham gia giao thông bạn cần nắm bắt được các sự cố thường gặp này để có thể bình tĩnh giải quyết, tránh hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm: Cách lái xe số sàn như thế nào cho người mới?