Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Kinh nghiệm tắm biển Sầm Sơn không lo chặt chém

Kinh nghiệm tắm biển Sầm Sơn không lo chặt chém

12-07-2018

Tắm biển Sầm Sơn không còn quá xa lạ với nhiều người nữa. Nhưng chỉ cần nói đến nơi này là người ta sẽ nhắc đến hai từ “chặt chém”, vậy làm sao đi tắm biển ở Sầm Sơn mà không bị chặt chém, có những trải nghiệm tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nên đến Sầm Sơn vào thời gian nào?

Tắm biển Sầm Sơn luôn là sự lựa chọn của nhiều người

Tắm biển Sầm Sơn luôn là sự lựa chọn của nhiều người

Hãy đến tắm biển Sầm Sơn vào thời gian nắng nóng, mùa hè cụ thể là từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm. Thời gian này là cao điểm, mỗi ngày có đến hàng nghìn người từ khắp nơi đổ về đây. Nên giá cả các dịch vụ cũng tăng cao chóng mặt. Nếu sắp xếp được thời gian, hãy đi vào các ngày trong tuần, giá cả không bị đẩy lên cao mà lượng người lại ít hơn. Thơi gian cho mỗi chuyến du lịch Sầm Sơn là 3 ngày 2 đêm là hợp lý nhất, bạn có thể thăm thú được mọi điểm du lịch.

Cách di chuyển đến Sầm Sơn

Đường đến Sầm Sơn rất đẹp, rất dễ đi nên bạn không cần lo lắng về đường xá. Có nhiều cách bạn có thể lựa chọn để đến Sầm Sơn, dưới đây là 3 cách thông dụng:

  • Đi xe ô tô du lịch, ô tô riêng: Đối với xe du lịch, mỗi chuyến đi như vậy bạn sẽ mất khoản tiền 3 đến 4 triệu đồng cho 3 ngày. Nếu không có ô tô riêng, bạn có thể thuê với giá rất phải chăng, hợp lý. Từ đường cao tốc từ Hà Nội tới Ninh Bình sau đó theo Quốc Lộ 1 tới thành phố Thanh Hóa. Tiếp tục rẽ sang quốc lộ 47, đi thẳng là sẽ tới thị xã Sầm Sơn.
  • Đi xe khách: Từ Hà Nội bạn có thể bắt các tuyến xe từ bến xe Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm đi Sầm Sơn. Giá cả hợp lý, chỉ từ 100 nghìn đến 150 nghìn đồng.
  • Đi bằng xe máy: Cách này chỉ áp dụng cho những ai ở gần Thanh Hóa hoặc đam mê phượt, khám phá. Còn nếu ở xa, hãy đi theo 2 cách trên, bởi với tình trạng nắng nóng như bây giờ thì lái xe trên 1 tuyến đường dài thì đó là một cơn ác mộng.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Dich vu cho thue xe có lai theo thang

Các bãi tắm ở Sầm Sơn

  • Bãi A: Là bãi tắm đông nhất hiện nay, có lượng dốc thoải, sóng xô bờ mạnh. Hãy lựa chọn bãi tắm A, nếu bạn yêu thích sự mạnh dạn, trẻ trung.
Bãi tắm A ở Sầm Sơn

Bãi tắm A ở Sầm Sơn

  • Bãi B: Có dốc thoải mềm, sóng nhẹ hơn so với bãi tắm A nên bãi tắm thích hợp với người già và trẻ em.
  • Bãi C: Bãi tắm C là bãi có nhiều nhà hàng sang trọng, quán cafe view đẹp. Nếu đoàn đông người có thể tổ chức tiệc nướng BBQ trên bãi biển, dạo biển về đêm rất thú vị.
  • Bãi D: Phù hợp với những du khách có như cầu nghỉ dưỡng yên bình, không sầm uất, xô bồ.

Đặt khách sạn như thế nào?

Những khách sạn sang trọng ở Sầm Sơn

Những khách sạn sang trọng ở Sầm Sơn

Để tránh trường hợp không tìm được chỗ nghỉ, hãy liên hệ đặt phòng trước khi đi ít nhất từ 3-5 ngày. Giá rẻ nhất ở ở khu vực bãi tắm C với mức giá khoảng 300 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng. Cao hơn một chút là ở bãi A và B, mức giá dao động từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng. Cao cấp hơn hẳn là bãi tắm D ví dụ như FLC Resort có giá 2 triệu đồng.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Xiêu lòng trước vẻ đẹp của Chùa Hương mùa lễ hội