Trang chủ / Giải trí / Kinh nghiệm mua xe máy cũ giá 2 triệu

Kinh nghiệm mua xe máy cũ giá 2 triệu

07-10-2017

Để mua một chiếc xe máy cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, người mua xe nên tham khảo thông tin và kiểm tra kỹ tình trạng xe để tránh tình trạng bạn mất tiền mà lại phải mang một đống sắt vụn về nhà. Để giúp các bạn chọn mua được một chiếc xe hợp lý, mời các bạn tham khảo bài viết về kinh nghiệm mua xe máy cũ giá 2 triệu dưới đây:

mua xe máy cũ giá 2 triệu

Những lưu ý cần thiết để mua xe máy cũ giá 2 triệu

Để mua xe máy cũ giá 2 triệu mà vẫn đảm bảo việc sử dụng tốt thì cần phải chú ý trong việc lựa chọn sau đây:

Chọn xe thuộc những thương hiệu xe lớn và uy tín

Để mua xe máy cũ giá 2 triệu hợp lý nhất, khách hàng nên quan tâm đến các sản phẩm xe máy ở các hãng lớn như Yamaha, Honda, Suzuki, SYM hoặc Piaggio. Những hãng xe này là những hãng xe máy lâu đời, uy tín và chất lượng tốt, mỗi thương hiệu xe đều có điểm mạnh và sản phẩm đặc trưng riêng. Do vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về các đặc điểm, phân biệt và lựa chọn dòng xe phù hợp với phong cách và túi tiền của mình để mua được chiếc xe hợp lý với nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn dòng xe, động cơ và tiện ích của xe

Lựa chọn dòng xe, động cơ và tiện ích của xe

Lựa chọn dòng xe, động cơ và tiện ích của xe

Hiện nay trên thị trường có 3 loại động cơ chủ yếu là động cơ 110cc, động cơ 125cc và động cơ 150cc. Khi chọn mua xe cũ giá 2 triệu, tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu là một điều bạn cần lưu ý, độ bền của các hãng xe lớn thường tương đương nhau. Vì là xe máy cũ rồi nên bạn cần chú ý thường xuyên bảo trì theo đúng thời gian quy đình để giữ gìn tuổi thọ của xe.

Không nên ham mua xe quá rẻ

Khi lướt web tham khảo về các thông tin rao bán xe máy cũ giá rẻ trên mạng, bạn đừng nên tin ngay mà hãy đến tận nơi để kiểm tra, đối chứng giấy tờ và chiếc xe thật cẩn thận bởi nếu không, rất có thể bạn sẽ mua phải những chiếc xe hàng trộm cắp hoặc xe đã bị luộc và tân trang lại.

Kiểm tra tình trạng xe

Nên kiểm tra tình trạng xe hiện tại

Nên kiểm tra tình trạng xe hiện tại

Để mua một chiếc xe máy cũ với chất lượng vẫn còn tốt, bạn nên kiểm tra thật cẩn thận từ màu sắc động cơ của xe. Một chiếc xe máy cũ nếu được giữ gìn cẩn thận thì màu sắc sơn xe và các chi tiết của xe cũng gần như đồng nhất với nhau về độ cũ hoặc mới. Động cơ xe vận hành ổn đinh, khi xe nổ máy không phát ra tiếng động lạ. Nếu bạn có người thân rành về xe máy, bạn nên nhờ họ đi cùng để kiểm tra xe giúp.

Sử dụng Internet

Bạn nên tham khảo các thông tin trên Internet để tìm kiếm thông tin, giá tiền và địa điểm mua những chiếc xe cũ với giá hợp lý, chất lượng tốt. Bạn cũng có thể so sánh giá tiền giữa các trang web và cửa hàng để tìm ra mức giá phù hợp.

Thử mặc cả

Thông thường, mua xe máy cũ giá 2 triệu sẽ không vận hành được quá lâu, bạn nên tìm và tham khảo những dòng có giá cao hơn một chút để đảm bảo chất lượng. Quá trình mua bán nào để thuận mua vừa bán cũng đều cần có sự mặc cả để có được mức giá hợp lý. Chính vì thế, hãy hỏi những người có kinh nghiệm đánh giá về giá trị của xe và mặc cả đến mức giá mong muốn.

Các thời điểm thuận lợi để bạn mua xe máy cũ giá 2 triệu hoạt động tốt

Việc mua xe cũng cần có thời điểm thích hợp, nếu bạn chọn đúng được thời điểm đó thì không những bạn chỉ mấy khoản chi phí thấp mà còn được sử dụng một chiếc xe khá mới, hoạt động ổn định. Một số thời điểm thuận lợi cho việc mua xe máy cũ giá 2 triệu như:

Các mùa bóng là thời điểm thích hợp để bạn mua xe máy cũ giá 2 triệu

Mùa bóng lớn là thời điểm bạn có thể mua xe máy giá rẻ

Mùa bóng lớn là thời điểm bạn có thể mua xe máy giá rẻ

Có thể thấy sau mỗi mùa bóng lớn, tình trạng cá độ vẫn còn diễn ra khá nhiều, các tiệm cầm đồ xe máy cũng trong tình trạng quá tải vì rất nhiều người gửi gắm chiếc xe của mình để thỏa mãn cuộc chơi. Chính vì thế, nếu bạn chịu khó tìm kiếm tại các hiệu cầm đồ trong mùa này thì cơ hội tìm và mua xe máy cũ giá 2 triệu là chuyện rất đơn giản.

Cuối năm nhiều đơn vị kích cầu sản phẩm bằng các chương trình khuyến mãi

Cuối năm là thời gian xảy ra các chương trình lớn như ngày lễ tình nhân, ngày lễ giáng sinh và ngày tết. Chính vì thế, đây cũng chính là thời điểm mà các sản phẩm được kích cầu nhiều nhất. Các mặt hàng xe máy cũ và mới cũng là những dòng sản phẩm được chú trọng trong khâu bán hàng để đẩy mạnh doanh số dịp cuối năm. Thời điểm này, các dòng xe máy cũ cũng là sản phẩm được chú ý nhiều nhất cần phải nhanh chóng giải phóng khỏi kho.

Tháng 7 âm lịch – kiêng kỵ mua sắm

Tháng 7 âm lịch cũng là thời điểm mua được xe giá rẻ

Tháng 7 âm lịch cũng là thời điểm mua được xe giá rẻ

Vào tháng 7, người ta thường không mấy khi mua các đồ dùng lớn và thường gặp vận đen nên nhu cầu ở thời điểm này rất ít. Chính vì thế, đây sẽ là một gợi ý tốt cho bạn có thể dễ dàng mua được chiếc xe máy cũ giá rẻ hơn so với các tháng khác. Hoạt động thương lượng giá cả cũng được đánh giá cao là hiệu quả tốt, người mua dễ dàng đề mức giá hơn còn người bán thì cũng nhân nhượng để có được doanh thu cho tháng.

Một số thời điểm có thể mua xe giá rẻ khác

Ngoài những thời điểm được nhắc đến ở trên thì bạn cũng có thể mua xe máy cũ giá 2 triệu tốt tại các dịp chuẩn bị ra mắt xe mới hay các đợt cuối tháng. có thể thấy, cuối tháng người bán hàng đều muốn tăng doanh số cho mình tạo thành tích làm việc tốt thì việc nhanh chóng bán ra là cần thiết. Vậy nên, cuối tháng cũng là một cơ hội tốt cho người mua. Còn đối với thời điểm trước khi ra mắt xe mới thì các phiên bản, dòng xe cũ đều được hạn giá để nhánh chóng bán ra chuẩn bị mọi thứ cho dòng sản phẩm mới xuất hiện. Nếu không bán được thì khi sản phẩm mới ra các dòng cũ sẽ khó bán và bị tồn kho.

Hi vọng với một số kinh nghiệm vừa kể trên sẽ giúp bạn chọn mua xe máy cũ giá 2 triệu hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Tham khảo về dịch vụ thuê xe tháng tự lái của VDOTransport