Trang chủ / Kinh nghiệm lái xe / Kinh nghiệm lái xe an toàn cho người cận thị vào ban đêm

Kinh nghiệm lái xe an toàn cho người cận thị vào ban đêm

08-09-2017

Kinh nghiệm lái xe an toàn cho người cận thị

Người bị cận thị có tầm nhìn bị hạn chế trong bóng tối, do vậy khi phải lái xe vào ban đêm, người lái bị cận thị phải dồn áp lực lên mắt để nhận dạng vật thể trước xe. Vì vậy, đối với những người có thị lực kém, việc lái xe vào ban đêm trở nên cực kỳ nguy hiểm. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe an toàn cho người cận thị vào ban đêm hữu ích.

Những kinh nghiệm lái xe an toàn cho người cận thị về ban đêm.

Kinh nghiệm lái xe an toàn cho người cận thị

 

  1. Giảm thiểu tối đa nguồn sáng trong xe

 

Một trong những kinh nghiệm lái xe an toàn cho người cận thị về ban đêm mà dân trong ngành chia sẻ đó là giảm tối đa nguồn sáng trong xe. Việc bật đèn xe quá sáng sẽ làm giảm tầm nhìn của tài xế khi lái xe vào ban đêm.

Do vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên tắt đèn đọc sách, tắt các hệ thống chiếu sáng trong khi lái xe để mắt tập trung vào nguồn sáng bên ngoài tốt hơn, cải thiện khả năng hiển thị ở bảng điều khiển trung tâm.

 

  1. Không nhìn vào những nguồn quá sáng

 

Khi lái xe, bạn cũng không nên nhìn vào những khu vực phát sáng quá mức, khiến mắt bị mỏi, bị mờ sẽ làm giảm khả năng tập trung lái xe.  >> Xem thêm: Cho thuê xe đưa đón chuyên gia tại HCM chất lượng cao

Đối với những người bị cận thị hoặc mắt kém, nếu xe đi đối diện chiếu đèn pha làm lóa mắt ( do không chuyển từ Far về Cos khi 2 xe đi ngược chiều nhau), người lái xe nên đánh lái sát vào lề đường, giảm tốc độ và đi chậm. Tài xế nên tập trung ánh mắt hướng về phía bên phải của cung đường hoặc dừng khi nếu cảm thấy cần thiết để hạn chế rủi ro tối đa.

Trong tình huống người đi sau bật đèn pha làm bạn bị lóa mắt, bạn hãy điều chỉnh gương chiếu hậu để tránh phản xạ ánh sáng vào mắt.

 

  1. Tăng số lần nghỉ giữa đường

 

Người bị cận thị lái xe đường dài vào ban đêm sẽ dễ bị mỏi mắt, do vậy hãy tăng số lần nghỉ giữa đường để uống trà hoặc cà phê, giúp lấy lại sự tỉnh táo. Hãy nên nghỉ ít nhất 15 phút trước khi tiếp tục cuộc hành trình.

Trong lúc nghỉ ngơi, bạn nên tránh ăn các thức ăn có nhiều carbonhydrate, có thể ăn các thức ăn có nhiều protein, bởi vì carbonhydrate thường gây cảm giác nặng bụng dẫn đến tình trạng buồn ngủ sau khi ăn. Khi lái xe đường dài một mình, bạn nên vặn to đài, nghe nhạc, thỉnh thoảng thay đổi chương trình để chống lại con buồn ngủ.

 

  1. Đảm bảo độ sáng của đèn pha

 

Nên vệ sinh đèn pha thường xuyên để giữ độ sáng và tầm chiếu trong điều kiện tốt nhất. Ngoài vệ sinh đèn pha, bạn cũng nên giữ vệ sinh gương chiếu hậu và kính chắn gió để cung cấp tầm nhìn tốt nhất.

Đèn pha thường được sử dụng buổi tối khi đi đường thông thoáng, khi di chuyển trên cao tốc, hoặc những nơi không có thiết bị chiếu sáng như đèn đường, ít xe đi lại.

Đèn pha có nhược điểm là ánh đèn phản chiếu qua gương của các tài xế khác nếu di chuyển quá gần hoặc di chuyển quốc lộ 2 chiều. Do vậy, nếu bạn di chuyển trong khu vực có nhiều xe đi lại, hay đủ sáng, bạn nên để về chế độ chiếu gần để tránh việc gây khó chịu cho người khác ( Chế độ cos)

>> Hướng dẫn cài đặt khóa cửa tự động trên xe Mazda

Trên đây là một số kinh nghiệm lái xe lái xe an toàn cho người cận thị vào ban đêm. Điều quan trọng nhất khi tam

Trên đây là tổng hợp một số mẹo lái xe an toàn ban đêm dành cho người cận thị. Điều quan trọng khi tham gia giao thông là bạn phải giữ tinh thần tỉnh táo, không nên chủ quan với trình độ lái xe của mình.