Trang chủ / Kinh nghiệm lái xe / Tổng hợp một số kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài

Tổng hợp một số kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài

12-09-2017

Để chuẩn bị cho một chuyến đi dài, người lái xe không chỉ cần am hiểu về luật giao thông, cách xử lý tình huống trên đường mà cần phải trang bị thêm một số kiến thức giúp di chuyển an toàn trong suốt quãng đường. Do vậy, hôm nay VDO Transport sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài hữu ích bạn nên biết để chuẩn bị hơn cho hành trình dài của mình.

 

Một số kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài

 

  1. Điều chỉnh ghế lái thoải mái:

 

Bạn cần chọn một vị trí và tư thế ổn định để có thể thuận tiện và thoải mái nhất khi lái xe.

  1. Chuẩn bị sẵn sàng

Kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài

Để chuẩn bị tốt cho một chuyến chạy xe đường dài, trước hết bạn phải có sức khỏe tốt, tinh thần ổn định và luôn ở trong trạng thái sẵn sàng.

  1. Chuẩn bị lương thực

Kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài

Một trong những kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài được nhiều tài xế lái xe Bắc – Nam chia sẻ đó là bạn nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ, hoa quả, nước trái cây, tránh đem theo đồ ăn nhẹ chứa nhiều muối để đảm bảo luôn sẵn sàng nạp năng lượng cho bạn khi cảm thấy đói và mệt mỏi.

>> Có thể bạn quan tâm: Cho thuê xe đưa đón chuyên gia tại Hà Nội uy tín, chất lượng

  1. Nghe nhạc

Kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài

Bạn nên chuẩn bị một số bản nhạc yêu thích để làm bạn đồng hành với bạn trên suốt quãng đường dài. Nếu trên xe không có hệ thống âm thanh thì bạn nên chuẩn bị các thiết bị chơi nhạc khác như máy phát mp3, ipod.

>> Xem thêm: Tổng hợp một số kinh nghiệm lái xe khi trời mưa cho người mới tập lái

  1. Bảo dưỡng xe kỹ lưỡng

Kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài

Một kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài rất quan trọng đó là trước mỗi chuyến đi, bạn nên đưa xe đi kiểm tra, bảo dưỡng để đảm bảo các bộ phận quan trọng như lốp, ắc quy, phanh, hệ thống làm mát,… đang ở trạng thái tốt.

  1. Chạy xe ở tốc độ vừa phải

Kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài

Bạn nên chọn những cung đường dễ lái, luôn chạy xe ở tốc độ vừa phải, không quá nhanh hoặc quá chậm. Nếu bạn vội vàng thì nguy cơ gặp rủi ro sẽ cao hơn.

  1. Không nên ăn quá no

 

Khi lái xe đường dài, bạn không nên ăn quá nhiều hoặc quá no vì việc này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến chuyến đi, khi ăn quá no, bụng của ta sẽ khó chịu, gây nên tình trạng tức bụng, không thoải mái khi lái xe.

Trên đây là một số kinh nghiệm lái xe ô tô dường dài hữu ích dành cho các bạn. VDO Transport chúc các bạn lái xe an toàn.