Trang chủ / Giải trí / KINH NGẠC: Ô tô biến thành siêu nhân ngoài đời thực

KINH NGẠC: Ô tô biến thành siêu nhân ngoài đời thực

07-08-2018

Những chiếc ô tô biến thành siêu nhân, những người máy khổng lồ không còn chỉ có trong các bộ phim bom tấn nữa. Giờ đây, những chiếc ô tô đã có thể tự động biến thành những người máy to lớn, thậm chí còn có thể chở được người bên trong.

Ô tô trong những năm gần đây đã phát triển rất mạnh, từ những chiếc xe với tốc độ cao, ổn định đến kiểu dáng đẹp, phong cách. Giờ đây những chiếc ô tô còn có thể biến hình thành những siêu nhân, người máy giống trong seri phim bom tấn Transformer.

Ô tô biến thành siêu nhân không còn chỉ còn trong phim truyện

Một công ty có tên là Letrons của Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng minh việc biến xe ô tô thành robot hoàn toàn có thật. Letrons đã tạo ra một chiếc ô tô có thể biến hình thành một robot đứng dậy, cử động.

Chiếc ô tô biến thành siêu nhân của Letrons

Chiếc ô tô biến thành siêu nhân của Letrons

Mặc dù chiếc xe này vẫn chưa thể chở người, hàng hóa hay múa may chiến đấu như Optimus Prime, Bumblebee hay Sentinel Prime. Nhưng những gì Letrons đã làm được vẫn rất đáng tán tưởng.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày đưa đón hạng sang

Không chỉ có Letrons, hãng Kia cũng cho ra mắt chiếc ô tô biến thành siêu nhân tại gian hàng triển lãm của Kia Moto. Đây là một chiếc SUV cỡ lớn, khi biến hình thì gần như toàn bộ cả chiếc xe đều chuyển động trừ phần đuôi xe. Sau khoảng ít thời gian, trước mắt là chiếc ô tô biến thành siêu nhân lừng lững, giống như ta đang đóng bộ phim Transformer vậy.

Chiếc ô tô của Kia đang biến hình

Chiếc ô tô của Kia đang biến hình

Mới đây, Brave Robotics của Nhật Bản đã ra mắt robot có cái tên J-deite Quarter và có khả năng hoạt động khá tốt. Tuy nhiên, chiếc ô tô này khi biến hình chỉ cao 1,3 m.

Ô tô biến hình ở Nhật Bản

Ô tô biến hình ở Nhật Bản

J-deite Quarter là chiếc ô tô biến hình thành siêu nhân mà vẫn có thể chứa được 2 hành khách ở bên trong. Nhưng J-deite Quarter vẫn còn khá chậm, Brave Robotics đã đặt mục tiêu phát triển một phiên bản có kích thước thật hơn, cải thiện được tốc độ biến hình và hơn nữa là có thể chiến đấu được giống trong phim.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Ô tô bị chảy dầu động cơ – Chớ nên coi thường