Trang chủ / Kiến thức xe / Kem đánh răng có công dụng như thế nào đối với xe ô tô?

Kem đánh răng có công dụng như thế nào đối với xe ô tô?

17-08-2018

Kem đánh răng từ trước đến nay thường được biết đến chỉ dùng trong việc đánh răng hay là một chất có khả năng tẩy rửa nhẹ. Nhưng lại ít ai biết rằng công dụng của nó đối với xe ô tô. Nào ta hãy đi tìm hiểu kem đánh răng có công dụng như thế nào đối với xe ô tô nhé.

Kem đánh răng có công dụng như thế nào đối với xe ô tô?

Kem đánh răng có khả năng tẩy rửa hay làm mờ các vết xước trên xe. Nguyên nhân là do trong kem đánh răng có chứa một số chất như Flo, CaF2, SnF2 có công dụng tẩy rửa an toàn và làm sáng các chất men hay bề mặt.

Những bí kíp tân trang xe ô tô bằng kem đánh răng

Đánh bóng các vết xước

Kem đôi lúc được coi như một chất làm bóng. Đối với các vết xước lớn, nếu kem đánh răng kết hợp với tàn thuốc lá được dùng để đánh bóng vết xước xuất hiện ở bề mặt nhựa ở cả nội và ngoại thất xe. Tuy nhiên, để đạt được sự hiệu quả thì chỉ áp dụng cho trường hợp các vết xước nhẹ.

Làm mờ vết xước trên ô tô bằng kem đánh răng

Làm mờ vết xước trên ô tô bằng kem đánh răng

Cách thực hiện: Bôi một ít kem đánh răng (loại không có hạt, không có chất bào mòn) vào bề mặt vết xước. Dùng bàn chải mềm chà nhẹ qua trong khoảng 1 phút. Sau đó dùng khăn mềm lau qua, bạn sẽ thấy bề mặt khá mịn màng cho thân xe, vết xước dường như đã biến mất.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thue xe thang co lai oto hang sang

Làm sạch nội thất

Nội thất sạch như mới khi sử dụng kem đánh răng

Nội thất sạch như mới khi sử dụng kem đánh răng

Tương tự với các vết bẩn trên ghế xe, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách tương tự như trên. Nhưng đối với nội thất ô tô đã quá cũ, vết bẩn rất khó có thể đánh bay bằng cách này.

Cách thực hiện: Sử dụng bàn chải mềm hoặc giẻ lau sạch, chà đều lên mặt nội thất. Sau đó lau lại bằng khăn mềm. Lúc này bạn sẽ thấy phần ghế xe được làm sạch rõ rệt. Muốn đạt được kết quả nhanh chóng, bạn có thể sử dụng kết hợp baking soda và nước. Hỗn hợp này đặc biệt có tác dụng để lau chùi các vị trí bẩn bụi, có vết rách và khe hở.

Đánh bóng đèn pha

Đèn pha ô tô sáng bóng chỉ bằng tuýp kem đánh răng

Đèn pha ô tô sáng bóng chỉ bằng tuýp kem đánh răng

Đây là mẹo mà rất nhiều lái xe đã thực hiện và thành công. Đèn pha xe ô tô của bạn bị bẩn do bụi, vết ố do lâu ngày khiến độ sáng của đèn không ổn định nên việc làm sạch đèn pha là việc cần thiết. Bạn sẽ không phải tốn nhiều tiền làm sạch mà chỉ cần một chút kem đánh răng cũng có thể khiến cụm đèn pha của bạn sáng loáng.

Cách thực hiện: Bôi kem đánh răng lên bề mặt ngoài của đèn, dùng bàn chải đánh sạch cùng với một chút nước. Sau đó dùng khăn ướt lau là đèn xe đã lại sáng bóng không khác gì xe mới.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Nguyên nhân và cách xử lý kính xe ô tô bị mốc