Trang chủ / Kiến thức xe / Hướng dẫn sử dụng hệ thống rửa đèn pha xe Mazda

Hướng dẫn sử dụng hệ thống rửa đèn pha xe Mazda

18-09-2017

Hệ thống rửa đèn pha xe Mazda được trang bị trên các xe Mazda 3, Mazda CX5, Mazda 6 và Mazda 9 có tác dụng chính là xịt rửa đèn pha trong trường hợp xe bị bùn đất bám vào vỏ đèn. Hệ thống này còn được sử dụng với mục đích như hệ thống nước rửa kính để xịt mạnh vào đèn pha để làm sạch, đảm bảo độ trong của vỏ đèn. Tuy vậy, rất ít người sử dụng xe biết về tính năng này.

Hệ thống rửa đèn pha xe Mazda

Hệ thống rửa đèn pha xe Mazda

>> Xem thêm: Dịch vụ Cho thuê xe tháng có lái oto hạng sang của VDO Transport

Ở bài viết hôm nay, VDO Transport xin hướng dẫn cách sử dụng hệ thống rửa đèn pha xe Mazda đặc biệt hữu dụng khi lái xe trong trời mưa, địa hình bẩn hoặc trong trời khô nhưng có nhiều côn trùng bay va đập vào đèn xe.

Các bước sử dụng hệ thống rửa đèn pha xe Mazda:

Tìm hiểu về cách sử dụng hệ thống rửa đèn pha xe mazda

Tìm hiểu về cách sử dụng hệ thống rửa đèn pha xe mazda

Hệ thống rửa đèn pha xe Mazda được thiết kế nhằm làm sạch và đảm bảo độ trong của vỏ đèn. Để sử dụng và phát huy được hết tính năng này, VDOtransport xin được giới thiệu các bước thực hiện hiệu quả đối với dòng Mazda Cx5, CX9 và Mazda 3 (2015) như sau:

  • Bước 1: Bật đèn pha/cos (Bạn chú ý hệ thống này chỉ hoạt động khi đèn pha sáng).
  • Bước 2: Kéo cần chỉnh gạt mưa về phía người lái để kích hoạt hệ thống xịt rửa kính chắn gió trước.
  • Bước 3: Tiếp tục điều chỉnh, giữ cần điều khiển gạt mưa về phía tài xế trong vài giây, lập tức hệ thống rửa đèn sẽ hoạt động.

Các dòng xe sang có hệ thống rửa đèn pha

Ngoài hệ thống rửa đèn pha xe Mazda, chúng ta còn bắt gặp chức năng này ở một số dòng xe sang khác như:

Dòng xe Bentley Bentayga

Dòng xe Bentley Bentayga cũng có hệ thống rửa đèn pha tự động

Dòng xe Bentley Bentayga cũng có hệ thống rửa đèn pha tự động

Dòng xe này thể hiện từ việc hệ thống đèn pha mỗi bên đều có 2 đèn và đèn bên ngoài thì chỉ có một dải ánh sáng. Hệ thống bên trong được trang bị kín, chặt với thân xe. Điều đó là do xe được trang bị hệ thống rửa đèn pha và tài xế có thể làm sạch hệ thống đèn này ngay tức khắc.

Dòng xe Ferrari California

Hệ thống đèn pha này trang bị chế độ rửa tự động tiện lợi, là một trong các dòng xe siêu sang với nhiều tiện ích được đánh giá cao. Trong thiết kế của loại đèn này, hệ thống phun rửa được lắp đặt tại một mảnh nhỏ hình tam giác.

Dòng xe Cadillac SRX

Hệ thống rửa đèn pha xe cadillac

Hệ thống rửa đèn pha xe cadillac

Hệ thống rửa đèn pha tự động được thiết kế theo chu kỳ rửa kính chắn gió cứ 5  chu kỳ thì hệ thống sẽ tự động bật. Và để hoạt động được nó thì đèn pha phải được bật sáng.

Dòng xe BMW

Hệ thống rửa đèn pha tự động được thiết kế đặt tại phía bên dưới đèn pha. Nó sẽ được tự động thực hiện cùng hệ thống rửa kính chắn gió. Với hệ thống này, muốn rửa cần phải bật đèn pha sáng, đồng thời bật hệ thống rửa kính chắn gió.

Dòng xe Mercedes SL500

Hệ thống rửa đèn pha

Hệ thống rửa đèn pha

Dòng xe này ở thế hệ năm 2003 cũng trang bị hệ thống tự động rửa đèn pha bên dưới. Hệ thống được dấu dưới nắm nhỏ hình tam giác, nắp này chỉ mở ra để cho vòi rửa có thể làm công việc của mình.

Hệ thống rửa đèn pha xe Mazda hay một số dòng xe sang khác giúp cho quá trình di chuyển của bạn dễ dàng hơn. Các dòng xe này có rất nhiều tính năng mà người lái xe cần tìm hiểu để giúp ích cho việc di chuyển của mình.

>>> Xem thêm: các kiểu cầm vô lăng ô tô thường gặp