Trang chủ / Kinh nghiệm lái xe / Hướng dẫn sử dụng nút Start Stop khi đang lái xe

Hướng dẫn sử dụng nút Start Stop khi đang lái xe

22-09-2017

Hướng dẫn sử dụng nút Start Stop khi đang lái xe

Những mẫu xe mới hiện nay đều được trang bị nút Engine Start Stop – đây là nút khởi động thông minh nhưng không phải ai cũng biết về toàn bộ cách dùng và chức năng mà nó đem lại cho người sử dụng xe. Bài viết Hướng dẫn sử dụng nút Start Stop sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ tính năng của nút khởi động thông minh này.

 

Hướng dẫn sử dụng nút Start Stop

 

Điều gì xảy ra nếu đang lái xe bình thường mà vô tình ấn vào nút Start Stop?

Trong trường hợp xe bạn đang di chuyển với vận tốc nhỏ hơn 10km/h, nếu ấn vào nút Start/ Stop thì xe sẽ dừng ngay lập tức.

Nếu xe đang di chuyển với vận tốc trên 10km/h (chân ga đã mớm đạp ga) bạn ấn nhẹ, không giữ nút start stop thì xe vẫn di chuyển do tính năng an toàn của xe đã được nhà thiết kế cài đặt từ trước.

Trong trường hợp bị hỏng phanh cần phải xử lý như nào?

Trong tình huống xe bị kẹt chân ga hoặc hỏng phanh, bạn ấn nút Start Stop và giữ trên 3 giây thì xe sẽ tự động tắt máy và dừng lại đột ngột. Bạn cần lưu ý chỉ nên sử dụng tính năng này khi xe có dấu hiệu bất thường do quá trình dừng lại đột ngột này ảnh hưởng rất nhiều đến động cơ và hộp số của xe, nặng hơn thì có thể gây vỡ hộp số nên cần phải hạn chế tối đa thao tác này.

>> Tham khảo: Cho thuê xe đưa đón chuyên gia tại Hà Nội

Dưới đây là video hướng dẫn sử dụng nút Start Stop được thực hiện bởi Tinhte.vn:

 

VDO Transport chúc các bạn lái xe an toàn