Trang chủ / Tin tức / Hướng dẫn chọn xe ô tô gia đình chỉ với 5 tiêu chí

Hướng dẫn chọn xe ô tô gia đình chỉ với 5 tiêu chí

21-06-2018

Bạn muốn tìm mua một chiếc xe ô tô gia đình nhưng vẫn không biết đánh giá xe qua các tiêu chí nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để cùng đánh giá chọn xe ô tô gia đình chỉ với 5 tiêu chí nhé!

Tiêu chí đánh giá một chiếc xe ô tô gia đình tốt

Độ an toàn

Đây sẽ là tiêu chí đầu tiên mà bất kỳ ai trước khi mua xe đầu nghĩ đến. Nên tham khảo thật kỹ các thông số của xe, các thiết bị an toàn trên xe. Ngoài ra, bạn cần phải tham khảo thêm các đánh giá về độ an toàn của những tổ chức đánh giá ô tô uy tín trước khi quyết định mua một chiếc xe nào đó. Tuy nhiên, độ an toàn của xe là chưa đủ, bạn cần phải tham khảo các phương pháp lái xe an toàn, tuân thủ nghiêm chỉnh luật giao thông.

Cốp xe

Không ai muốn chiếc xe của mình không có cốp hoặc cốp quá bé. Mẫu xe dành cho gia đình cần có cốp xe rộng rãi để cả gia đình bạn có thể chứa được nhiều đồ đạc nhất khi có những chuyến đi chơi xa. Hàng ghế cuối có thể gập lại cũng được nhiều gia đình lựa chọn, vì khi ghế có thể gập lại được sẽ làm tăng không gian cho cốp xe.

Cốp xe rộng là tiêu chí chọn xe ô tô gia đình

Cốp xe rộng là tiêu chí chọn xe ô tô gia đình

Kích thước xe

Nếu gia đình bạn có dưới 4 người nên chọn loại xe 4, không nên chọn loại xe có kích thước lớn. Còn nếu gia đình bạn có nhiều người hơn thì có thể chọn loại xe 7 chỗ, để đảm bảo sự thoải mái cho cả gia trong những chuyến đi dài.

>>Tham khảo một số dịch vụ: Thuê xe tháng tự lái

Hệ thống tiện ích trên xe

Nếu trên xe có hệ thống giải trí chất lượng cao sẽ giúp cho các thành viên khác trong gia đình quên đi những mệt mỏi. Nên chọn những chiếc xe có màn hình, hỗ trợ các kết nối như USB hoặc Bluetooth để có thể kết nối dễ dàng đến các thiết bị khác.

Tiện ích trên xe được đánh giá khá cao

Tiện ích trên xe được đánh giá khá cao

Chi phí tiêu hao

Đây là tiêu chí được đánh giá nhiều khi đi mua xe, mức tiêu hao nhiên liệu, chi phí sửa chữa được quan tâm rất nhiều. Hãy ưu tiên những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu để giảm bớt chi phí về sau. Gợi ý một số mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu như Hatchback, Compact phiên bản SUV. Nếu các tiêu chí ở trên khiến bạn ưng ý nhưng tiêu chí chi phí tiêu hao lại quá cao, tiềm lực kinh tế không đủ thì bạn cũng nên chọn một mẫu xe khác.

Mẫu xe Hatchback được nhiều gia đình lựa chọn

Mẫu xe Hatchback được nhiều gia đình lựa chọn

>>Xem thêm bài viết liên quan: Top 5 xe 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2017

Với 5 tiêu chí ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có một chiếc xe ưng ý nhất trong việc chọn xe ô tô gia đình. Nói chung, mỗi một loại xe đều đã có những tính năng phù hợp với nhu cầu của mỗi người, điều quan trọng bạn phải có đầy đủ tiềm lực kinh tế.