Trang chủ / Tin công nghệ xe ô tô / Hướng dẫn cách khắc phục lỗi cá vàng trên Mazda3

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi cá vàng trên Mazda3

21-09-2017

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi cá vàng trên xe Mazda3

Khá nhiều người thắc mắc về lỗi cá vàng và cách khắc phục lỗi này, nhất là những người đang có ý định mua xe Mazda 3. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu về lỗi cá vàng, nguyên nhân gây ra lỗi cá vàng và cách khắc phục lỗi cá vàng trên xe Mazda3.

Lỗi cá vàng là gì?

cách khắc phục lỗi cá vàng trên xe Mazda3

 

Lỗi cá vàng (đèn báo lỗi check engine) là lỗi thường xảy ra khi động cơ xe có vấn đề về nhiên liệu hoặc vấn đề về các cảm biến. Lỗi cá vàng có thể xảy ra ở bất cứ loại động cơ nào từ động cơ phun xăng trực tiếp GDI đến động cơ phun xăng điện tử EFI.

+ Đối với xe ô tô phun xăng điện tử EFI: lỗi cá vàng sẽ xuất hiện khi động cơ gặp một số vấn đề dưới đây:

– Cảm biến khí nạp (‘Sensor Air Flow) tự hỏng sau 1 thời gian dài sử dụng.

– Họng ga đối với xe dùng bàn đạp điện (Throttle Body Assy) bị lỗi – nguyên nhân có thể do bộ phận này không được bảo dưỡng đúng cách hoặc do xe bị ngập nước.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho Thuê xe 4 chỗ đưa đón chuyên gia – xe chất lượng cao, phục vụ chuyên nghiệp

– Lỗi bép phun (‘Injector Fuel) – có thể hỏng sau thời gian dài sử dụng hoặc do lúc tháo giàn bép ra vệ sinh và kích điện quá mạnh.

– Cảm biến oxy ( Oxygen Sensor ) bị lỗi.

Đối với xe phun xăng trực tiếp GDI: Lỗi cá vàng xỷ ra do:

–  Nhiên liệu tại Việt Nam chất lượng kém.

– Cấu tạo của bép phun quá ít đầu phun.

– Kích thước bộ phận lọc gió nhỏ hơn so với công suất của máy.

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi cá vàng trên Mazda3:

Theo các kỹ sư thì nguyên nhân gây ra lỗi cá vàng trên xe Mazda là do kim phun bị tắc nghẽn do muội tham bám vào kim phun xăng dẫn đến tình trạng hòa khí bị nghèo => đèn báo lỗi. Nguyên nhân chính hình thành muội than là Kẽm (Zn)

Cách khắc phục lỗi cá vàng trên xe Mazda3

Để ngăn ngừa sự hình thành muội than từ Kẽm (Zn), các chuyên gia đưa ra cách khắc phục lỗi cá vàng trên xe Mazda3 như sau:

– Thay thế các phụ tùng có chứa thành phần là kẽm (Zn) bằng bộ phụ tùng cải tiến bao gồm ống dẫn nhiên liệu (từ nắp đổ nhiêu liệu đến thùng nhiên liệu), các ống nối trong hệ thống nhiêu liệu. Thời gian để thay thế phụ tùng mất 4,5 giờ và khách hàng được bảo hành trọn đỡi lỗi bám muội kim phun nếu sau này có xảy ra lỗi tương tự.

>> Có thể bạn quan tâm: Ô tô đại hạ giá có phải là xe tồn kho không?

– Về kỹ thuật, Mazda tiếp tục cam kết hiện tượng sáng đèn báo kiểm tra động cơ (lỗi cá vàng) không có bất kỳ nguy cơ nào ảnh hưởng đến chất lượng động cơ cũng như các vấn đề an toàn và khí thải của xe (tính tới thời điểm hiện tại và không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào có liên quan đến an toàn trong vận hành).