Trang chủ / Tin công nghệ xe ô tô / Hướng dẫn các bước tắt đèn chỉ báo nhắc bảo dưỡng trên xe Mazda

Hướng dẫn các bước tắt đèn chỉ báo nhắc bảo dưỡng trên xe Mazda

07-09-2017

Trên các xe Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6 Facelift, Mazda CX5 đều có tính năng đèn chỉ báo nhắc bảo bảo dưỡng khi xe đến thời hạn bảo dưỡng. Đèn chỉ báo nhắc bảo dưỡng hay còn gọi là đèn chỉ báo hình Cờ lê xuất hiện nhiều lúc lại làm khó chịu các lái xe, do vậy nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này, chúng ta có thể tắt nó đi.

Dưới đây, VDO Transport sẽ hướng dẫn các bạn các bước tắt đèn chỉ báo nhắc bảo dưỡng trên xe Mazda.

Các bước tắt đèn chỉ báo nhắc bảo dưỡng trên xe Mazda

B1: Mở Màn hình Mazda connect

Tắt đèn chỉ báo nhắc bảo dưỡng trên xe Mazda

 

B2: Chọn Applications

Tắt đèn chỉ báo nhắc bảo dưỡng trên xe Mazda

 

B3: Trong màn hình Applications chọn Maintenance

Bạn di chuyển xuống phần Maintenance và ấn chọn. Màn hình Mazda Connect sẽ hiện ra như sau:

>>> Xem thêm: Lỗi đèn phanh Audi Q3

Tắt đèn chỉ báo nhắc bảo dưỡng trên xe Mazda

 

  • Scheduled là khoảng thời gian đến lần bảo dưỡng tiếp theo kể từ lần bảo dưỡng gần nhất
  • Tyre Rotation là đến Kilomet số bao nhiêu thì phải đảo lốp
  • Oil Change là đến số Kilomet số bao nhiêu thì thay dầu

B4: Bạn chọn phần Oil Change rồi chọn Setting Interval

Tắt đèn chỉ báo nhắc bảo dưỡng trên xe Mazda

 

Tắt đèn chỉ báo nhắc bảo dưỡng trên xe Mazda

Sau đó ấn chọn Turn Off.

Bạn thực hiện tương tự với các phần Scheduled và Tyre Rotation còn lại -> chọn Turn off hết.

Thực hiện xong các bước trên là bạn đã tắt đèn chỉ báo nhắc bảo dưỡng trên xe Mazda thành công. Sau khi bạn tắt chức năng này, xe sẽ không thông báo lịch báo dưỡng nữa, do vậy các lái xe phải tự lưu ý đến lịch bảo dưỡng của mình như sau: Mức đầu tiên là mức 1000km, các mức tiếp theo lần lượt là 5000km 10.000km, 15.000km, 20.000km,…

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe ngày tự lái 5 chỗ hạng sang

Mở rộng: Những bước bảo dưỡng ô tô đúng cách 

Đèn báo bảo dưỡng có tác dụng giúp cho người điều khiển xe có thể có phương án đi bảo dưỡng kịp thời. Nhiều người cảm thấy phiền về chế độ này nên đã tìm cách tắt đèn chỉ báo nhắc nhở bảo dưỡng trên xe Mazda. Tuy nhiên, cần chú ý thường xuyên đi bảo dưỡng xe đúng cách với các bước cơ bản như dưới đây:

Tiến hành kiểm tra lốp xe

Kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe

Kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe

Một trong các công việc đầu tiên khi đi bảo dưỡng xe đó là kiểm tra bộ lốp xem có bị hư hỏng hay không để chiếc xe có thể vận hành êm ái. Nếu không kiểm tra kỹ và để ý đến vấn đề gãy nứt, hao mòn thì rất tiêu tốn nhiên liệu, quá trình di chuyển khó khăn và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Hãy luôn đảm bảo lốp luôn được kiểm tra thường xuyên, độ căng đúng quy định, hao mòn quá cần phải thay ngay.

Tiến hành kiểm tra dầu

Kiểm tra và thay bỏ dầu có cặn bẩn

Kiểm tra và thay bỏ dầu có cặn bẩn

Có thể kiểm tra dầu bằng cách dùng que thăm dầu sau khi đi để động cơ nóng lên. Nếu mực dầu thấp chứng tỏ nó đã tiêu hao khá nhiều nên cần phải thêm dầu. Với một số dấu hiệu dầu không dùng được nữa cần tiến hành thay dầu. Khi mua xe, nhân viên sẽ hướng dẫn thời gian và số km đi cần phải di bảo dưỡng và thay dầu. Tuy nhiên, tùy vào địa hình và mục đích sử dụng mà có thời gian sớm muộn khác nhau, người sở hữu nên chú ý vấn đề này.

Kiểm tra nước làm mát

Thường xuyên kiểm tra nước làm mát có đủ không

Thường xuyên kiểm tra nước làm mát có đủ không

Nước làm mát có tác dụng khiến cho động cơ giảm được nhiệt khi hoạt động, tránh việc giãn nở của các động cơ hình thành từ kim loại. Để kiểm tra, cần phải mở nắp khoang động cơ để tiến hành kiểm tra mực nước xem có đủ không. Ngoài ra, nên kiểm tra xem nước có bị rò rỉ ra bên ngoài không, nếu có thì cần sửa chữa ngay.

Kiểm tra ắc quy và hệ thống phanh

Kiểm tra hệ thống phanh để đảm bảo an toàn

Kiểm tra hệ thống phanh để đảm bảo an toàn

Khi kiểm tra bộ phận này, cần kiểm tra tình trạng hoạt động cũng như độ sạch của các cực điện, trong một khoảng thời gian quy định nào đó cần phải tiến hành kiểm tra và thay theo yêu cầu. Đối với hệ thống phanh cần kiểm tra và duy trì định kỳ để đảm bảo phanh hoạt động tốt cho sự an toàn khi di chuyển. Khắc phục ngay các vấn đề liên quan đến phanh xe để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra hệ thống đèn

Kiểm tra độ sáng và hướng chiếu của đèn

Kiểm tra độ sáng và hướng chiếu của đèn

Bảo dưỡng vấn đề này cần kiểm tra xem về độ sáng, độ chiếu xa của các loại đèn tín hiệu, các đèn hậu, đèn pha, đèn trước. Chú ý đến hướng chiếu phải chuẩn để không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển. Khi cần thay các loại đèn cần chú ý đến việc tháo rỡ và lắp đặt để không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của hệ thống. Chú ý các hoạt động tắt đèn chỉ báo nhắc bảo dưỡng trên xe mazda hay bất cứ xe khác cũng phải đúng và hữu ích.

Ngoài ra, còn một số bộ phận khác cũng được các dịch vụ bảo dưỡng tiến hành thực hiện khi bạn mang xe đến. Việc bạn cần chú ý là quan sát tình trạng hiện tại của xe và mang nó đi bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn.

Chúc các bạn thực hiện tắt đèn chỉ báo nhắc bảo dưỡng trên xe Mazda thành công và luôn lái xe an toàn.

>>> Hướng dẫn cách tắt màn hình Mazda connect chi tiết