Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Homestay là gì? Những điều tuyệt vời Homestay mang lại

Homestay là gì? Những điều tuyệt vời Homestay mang lại

02-07-2018

Trong vài năm gần đây, thuật ngữ Homestay được rất nhiều khách du lịch nhắc đến. Homestay là gì mà lại được ưa chuộng đến như vậy? Hãy khám phá ngay sau đây.

Homestay là gì?

Là loại hình du lịch mà khách du lịch sẽ đặt chỗ, ngủ nghỉ tại nhà của người dân địa phương, nơi mà họ đặt chân đến, sinh hoạt giống như một thành viên trong gia đình họ. Nhằm giúp khách du lịch khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu phong tục tập quán, đời sống văn hóa của từng vùng miền tại địa phương đó.

Homestay là gì?

Homestay là gì?

Du lịch Homestay có những thú vị gì?

Khám phá những điều mới mẻ

Homestay giúp bạn khám phá các vùng đất mới, văn hoá, phong tục chưa bị tác động bởi con người, công ty du lịch. Người dân đôi khi còn rất nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ bạn khám phá thêm những điều thú vị mới. Không những thế, việc trải nghiệm trực tiếp với người dân địa phương sẽ giúp cảm xúc cho chuyến đi của bạn gần gũi hơn, đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Đây là cơ hội cho bạn được tìm hiểu về ẩm thực, văn hóa với người dân địa phương, được họ kể cho nghe về những câu chuyện xã hội, những phong tục tập quán dân gian.

>> Xem thêm dịch vụ khác: Thue xe thang tu lai

Mang lại nhiều trải nghiệm nhưng lại không mất nhiều chi phí

Chi phí để trải nghiệm tại homestay khá thấp so với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Mặc dù không sang trọng, không có nhiều các dịch vụ kèm theo, nhưng Homestay vẫn cung cấp đầy đủ các tiêu chuẩn về sinh hoạt du lịch cơ bản và mang lại những trải nghiệm khó quên.

Du lịch Homestay mang lại nhiều trải nghiệm

Du lịch Homestay mang lại nhiều trải nghiệm

Nên lưu ý điều gì khi lựa chọn du lịch Homestay

  • Nên tìm hiểu về phong tục, tập quán nơi mà bạn sắp đến, điều này nhằm giúp bạn làm quen với người dân địa phương.
  • Nên tìm kiếm các thông tin về địa hình, khí hậu địa phương để có thể chuẩn bị quần áo, hành trang, dụng cụ… thích hợp. Nhiều nơi sẽ không có sẵn các tiệm tạp hoá, siêu thị nhỏ vì vậy việc chuẩn bị kỹ lưỡng là hết sức quan trọng.
Tìm hiểu phong tục tập quán trước khi du lịch Homestay

Tìm hiểu phong tục tập quán trước khi du lịch Homestay

  • Nếu bạn phân vân loay hoay không biết làm sao cho đúng thì cứ mạnh dạn đặt câu hỏi cho chủ nhà.
  • Tôn trọng không gian riêng tư của chủ nhà, luôn gõ cửa phòng trước khi vào. Hãy sử dụng đồ đạc trong nhà cẩn thận nhất. Khi bạn cởi mở với chủ nhà thì tất nhiên họ sẽ càng nhiệt tình, yêu quý bạn hơn.
  • Mang theo một vài món quà lưu niệm thích hợp sẽ giúp tạo ấn tượng tốt trong lòng chủ nhà. Tốt nhất là những món quà mang tính văn hóa địa phương của bạn như những món ăn đặc sản hoặc đồ thủ công mỹ nghệ.

Trên đây là những chia sẻ kiến thức về loại hình du lịch mới Homestay là gì, một loại hình du lịch rất tuyệt vời. Nếu chưa từng du lịch kiểu này thì sao không thử trải nghiệm cho chuyến đi sắp tới của mình?

>> Xem thêm bài viết liên quan: Sapa – Xứ sở sương mù của Việt Nam